Mây trắng ngang trời: Câu chuyện cảm động về cô gái nghèo đầy nghị lực

Nhi Huỳnh 12:32 13/04/2018

Xoay quanh cuộc đời trôi nổi, đầy nghịch cảnh của Tím, "Mây trắng ngang trời" là câu chuyện dài đầy nước mắt của một cô bé mồ côi phải sống vất vưởng bằng nghề ăn xin.

Tím được một bà lão ăn mày tốt bụng nhận làm bà ngoại cưu mang. Một thời gian sau bà lão qua đời, một mình Tím tiếp tục lang thang, bơ vơ nhưng trong lòng Tím luôn có  niềm tin mãnh liệt rằng cô được sinh ra trong một gia đình gia giáo, tử tế. Tím phải mưu sinh bằng những công việc như ăn xin, phụ việc, bán quán …

5ad040fc89080.jpg

Tuy vậy, sự đói rách không thể che giấu sắc đẹp thiên phú của Tím và chính sắc đẹp đã bắt cô phải đối diện với biết bao tai họa, cạm bẫy… Chính vì nhan sắc đó đã khiến cuộc đời Tím luôn đối mặt với nhiều bất trắc, sống gió. Sống ở gầm cầu xó chợ, nhiều lần bị bọn lưu manh suýt làm nhục, bán hàng rong trên các bến xe, bãi biển, làm đủ thứ mọi nghề để sinh tồn, bị người đời nghi ngờ nhưng dù trong tận cùng bi đát, cô gái vẫn nhớ lời dặn dò “đói cho sạch rách cho thơm” của bà ngoại đã dạy mình.

Kết quả hình ảnh cho mây trắng ngang trời phim

Bằng nghị lực kiên cường, Tím đã tranh đấu từng giây, từng phút để vượt qua bao cám dỗ, sợ hãi, chắt chiu từng đồng tiền nhỏ mọn để sống giữa đời bằng một tâm hồn trong sáng, lương thiện, giàu sự yêu thương. Đồng cảm số phận, Tím đã dũng cảm tự nhận một đứa bé sơ sinh bị bỏ rơi để chăm sóc như một người mẹ.

5ad040fd590e3.jpg

Một lần bị bọn côn đồ ức hiếp, Tím nhận được sự giúp đỡ của Phong. Cuộc gặp gỡ định mệnh đã nối hai cuộc đời lạc lõng lại với nhau. Phong vì hận cha xử bạc với mẹ nên bỏ nhà ra phố, trở thành kẻ ma cô và gặp lại Tím. Cả hai đã dựa vào nhau trong một tình yêu chân thành, giàu sự hi sinh. Phong đã chấp nhận thành người tàn phế để cứu Tím thoát khỏi vòng ô nhục. Còn Tím với một tấm lòng dịu dàng, đằm thắm và thánh thiện đã đánh thức trái tim cằn cỗi của Phong. Sau này, không muốn người yêu phải chịu gánh nặng cưu mang một kẻ tàn tật và nghiện ma túy, Phong đã bỏ đi mang theo nhiều mâu thuẫn giằng xé trong lòng.

5ad040fd790d6.jpg

Hình ảnh có liên quan

Đặc biệt, trên đường đời, thấy trong gương mặt và số phận truân chuyên của Tím có một sự gần gũi lạ thường như đứa con gái bị thất lạc năm nào, ông Đông – một doanh nhân – đã nhận cô làm con nuôi. Với chút tài sản của người cha nuôi để lại sau khi ông qua đời, Bảo Ngọc năng động trong hoạt động kinh doanh nên dần đã trở thành một người giàu có. Có chút của cải, Bảo Ngọc có điều kiện để thực hiện lẽ sống đầy yêu thương của mình là giúp đỡ cưu mang hàng ngàn đứa trẻ bất hạnh, thực hiện được ước mơ lớn lao, cháy bỏng của mình, góp phần mang lại sự ấm áp cho những đứa trẻ mồ côi.

5ad040fec8aa0.jpg

“Mây trắng ngang trời” là một cuốn phim đã bỏ qua bên những vấn đề lịch sử-xã hội quen thuộc để tập trung cận cảnh những kiếp sống nhân sinh trong đời thực. Câu chuyện phim cảm động này đã lấy từ nguyên mẫu người thật, việc thật là chị Huỳnh Tiểu Hương – một người mồ côi từ nhỏ, nay là mẹ của những mái ấm dành cho hàng trăm trẻ em mồ côi nổi tiếng tại TP.HCM.

5ad040fee3f7f.jpg

Vừa ra đời, bộ phim đã được công chúng đón nhận khen ngợi. Có được điều này là do bộ phim đã tập trung khai thác con người và phản ánh cuộc sống theo hướng nhìn nhân sinh, tình tiết trong phim giàu tính chân thực, hơi thở cuộc sống, dòng chảy sự kiện diễn ra nhanh, ít chi tiết thừa thải, dàn diễn viên đã biết “vượt trội” bản thân để diễn tự nhiên, giàu cảm xúc, đặc biệt bộ phim đã nêu cao tính hướng thiện, lòng yêu con người nhất là đối với những mảnh đời không may gặp cảnh bất hạnh…

Bộ phim với sự tham gia của các diễn viên: Ngân Khánh, Trí Quang, Nguyễn Dương, Mạnh Hùng, Cẩm Tuyền, Nhất Bảo, Nguyễn Trung, Mai Thành, Nhật Cường, Lê Phương, Quang Khánh,…

Đăng Ký kênh HPLUS để xem thêm những bộ phim hay nhất: https://goo.gl/Ez777s
Kênh phim Việt đặc sắc và cảm động tại: https://goo.gl/NX456M

Loading...