Màn "hất điện thoại" kinh điển trong "Hậu duệ mặt trời" bản Việt của Song Luân bị khán giả chê bai

Mỹ Linh 15:17 30/09/2018

So sánh với phiên bản gốc của Song Joong Ki, màn hất điện thoại của Song Luân trong "Hậu duệ mặt trời" bản Việt bị khán giả chê bai là góc quay không đẹp làm ảnh hưởng đến cả một phân cảnh hay.

Mới lên sóng 2 tập đầu tiên, Hậu duệ mặt trời bản Việt nhanh chóng thu hút sự chú ý của khán giả đặc biệt là các fan cứng của bản gốc Hàn Quốc. Nội dung phim hầu như không thay đổi quá nhiều so với nguyên tác tuy nhiên để phù hợp với văn hóa và quốc gia sản xuất, đại úy Duy Kiên (Song Luân) và đội đặc nhiệt NH1 thay vì hoạt động nơi biên giới thì lại chuyển sang hành động ngoài biển khơi.

Màn hất điện thoại kinh điển trong Hậu duệ mặt trời bản Việt của Song Luân bị khán giả chê bai - Ảnh 1.

Màn hất điện thoại kinh điển trong Hậu duệ mặt trời bản Việt của Song Luân bị khán giả chê bai - Ảnh 2.

Dù biết trước diễn biến và nội dung phim nhưng khán giả vẫn rất mong chờ những phân đoạn kinh điển của Hậu duệ mặt trời bản gốc sẽ xuất hiện trong bản Việt. Một trong những cảnh từng khiến khán giả "rụng tim" với đại úy Yoo Shi Jin (Song Joong Ki) ngay tập 1 của phim chính là khi anh chàng giơ tay hất chiếc điện thoại của bác sĩ Kang Mo Yeon (Song Hye Kyo) một cách "ngọt xớt" khi cô nàng tính gọi cảnh sát đến bắt anh.

Sang đến bản Việt, tất nhiên là đạo diễn và biên kịch không thể quên được cảnh kinh điển này rồi. Đại úy Duy Kiên đã làm điều tương tự với bác sĩ Hoài Phương (Khả Ngân) khi cô nàng nhất quyết không tin anh là quân nhân dù anh có đưa cho cô xem "thẻ ngành" của mình. Dù giữ y nguyên hành động Duy Kiên hất điện thoại của Hoài Phương tuy nhiên phân cảnh này của bản Việt lại chưa đủ sức khiến khán giả thấy hài lòng.

Sau khi xem xong, nhiều khán giả đã thể hiện sự thất vọng và chê bai phim rằng góc quay đã làm ảnh hưởng tới chất lượng của cảnh quay này. Thay vì quay ở nhiều góc và thể hiện được rõ hành động hất điện thoại rồi giơ tay ra "hứng" một cách đầy điêu luyện, chính xác như bản gốc của Song Joong Ki thì phiên bản của Song Luân chỉ thấy mỗi cảnh anh hất văng điện thoại của Khả Ngân lên trời. Còn cảnh lúc Song Luân đưa tay ra hứng điện thoại khi nó rơi xuống lại vô tình bị Khả Ngân che mất.

Màn hất điện thoại kinh điển trong Hậu duệ mặt trời bản Việt của Song Luân bị khán giả chê bai - Ảnh 5.

Chính vì không thấy rõ Song Luân có hứng được điện thoại hay không nên nhiều khán giả cho rằng anh chàng... hứng nhiều lần rồi nhưng không thành công nên đành quay góc khuất. Nhiều người còn hài hước để lại bình luận cho rằng sở dĩ không chịu quay cảnh hứng điện thoại vì sợ Song Luân mà hứng "hụt" thì lại vỡ mất chiếc điện thoại đắt tiền. Đoàn phim làm vậy chỉ là để... tiết kiệm chi phí cho nhà sản xuất mà thôi.

Mặt khác, nhiều khán giả nhanh chóng thể hiện sự khó tính khi nhận xét biểu cảm bất ngờ của Khả Ngân khi bị Song Luân hất văng điện thoại còn hơi... "đơ". Dù vậy, vẫn có một số ý kiến khác cho rằng đây chỉ là một phân cảnh nhỏ, không nên quá khó tính như thế.

Màn hất điện thoại kinh điển trong Hậu duệ mặt trời bản Việt của Song Luân bị khán giả chê bai - Ảnh 6.

Biểu cảm của Khả Ngân trong phân cảnh này bị cho là hơi đơ và chưa thể hiện được sự bất ngờ.

Hiện Hậu duệ mặt trời bản Việt được phát sóng định kỳ vào lúc 19g00 trên các dịch vụ xem phim trực tuyến và 20g00 trên kênh Văn hoá thể thao và giải trí VTC3.

Phân cảnh hất điện thoại trong Hậu duệ mặt trời phiê bản Việt:

Theo Crissi/ Helino

Loading...