Màn cầu hôn tưởng lãng mạn nhưng đầy chi tiết hài hước của Vũ và Thư trong tập cuối "Về nhà đi con"

Phuong Thao 11:50 13/08/2019

Dù đây là phân cảnh được nhiều khán giả chờ đợi sau 85 tập của "Về nhà đi con", nhưng vẫn còn đó những điểm hài hước đầy thú vị khiến người ta phải bàn đến.

Tối ngày 12/8, tập cuối cùng của bộ phim "Về nhà đi con" đã được lên sóng mang lại nhiều cảm xúc cho người xem. Nếu như những tập trước đầy nước mắt và sự buồn bã thì tập cuối lại là những tiếng cười hạnh phúc viên mãn, một happy ending đã xảy ra. 

Tuy nhiên, dù mỉm cười với cái kết nhưng nhiều người vẫn phải lên tiếng vì những chi tiết được thể hiện có phần sơ sài, cho có trong tập cuối "Về nhà đi con". Những thắc mắc về sự mất tích không một dấu vết của loạt nhân vật như: cô Hạnh, con cô Hạnh, Linh "thánh chửi", Dũng "bạn thân"... khiến khán giả đau đầu. Cùng với đó là 3 phân cảnh khiến nhiều người khó hiểu:

Đầu tiên là cảnh "bố vợ - con rể" ngồi nhậu và nói chuyện phiếm chiếm gần hết tập cuối phim. Quy chung ra cũng là việc Vũ và Quốc lấy lòng bố vợ.

Thứ hai là cảnh gia đình đoàn tụ ở cuối phim, sự lộn xộn được thể hiện rõ ràng ngay trong những bộ trang phục mà các nhân vật mặc. Đi tiệc không ra đi tiệc, đời thường không ra đời thường, cùng với đó là câu chuyện nhạt nhẽo được các diễn viên thể hiện ở phân đoạn này khiến nhiều người khó hiểu. Ông Luật và bà Giang xin cho Vũ được quay lại với Thư một cách đơn giản và ông Sơn cũng đồng ý. Chú Quốc xuất hiện tặng hoa cho Huệ và cô đồng ý nhận nhưng không biết có đồng ý cho người ta tiến tới hay không. Sau cùng, Hân livestream kể lại hết câu chuyện của gia đình mình và thế là hết phim.

Thứ ba, một phân cảnh khiến dư luận bàn tán nhiều nhất từ hôm qua đến nay là khi Vũ cầu hôn Thư. Đến phút 89, chàng trai đào hoa này vẫn khiến Thư suýt "đau tim" vì đi theo gái, nhưng lần này là để mượn ô che nắng cho vợ. Vũ quyết định cầu hôn thư với một bó hoa dại vặt vội bên đường mà theo như con mắt của các "thánh soi" trên mạng thì có cả hoa xuyến chi. Cùng với đó, không biết Vũ quên hay dụng ý của đạo diễn mà anh quỳ cả hai chân để cầu hôn Thư với những lời nói rất ngọt ngào khiến Thư xao lòng và đồng ý làm vợ anh lần 2.

Màn cầu hôn tưởng lãng mạn nhưng đầy chi tiết hài hước của Vũ và Thư trong tập cuối Về nhà đi con
Màn cầu hôn tưởng lãng mạn nhưng đầy chi tiết hài hước của Vũ và Thư trong tập cuối Về nhà đi con
Vũ và Thư cuối cùng cũng về bên nhau.

Nhiều người cho rằng vì cầu hôn lại vợ cũ nên phải quỳ cả hai chân để bày tỏ lòng thành khẩn chứ quỳ một chân sợ Thư không đồng ý. Ngoài ra cũng có ý kiến đây là Vũ đang cầu xin chứ không phải cầu hôn.

Màn cầu hôn tưởng lãng mạn nhưng đầy chi tiết hài hước của Vũ và Thư trong tập cuối Về nhà đi con
Màn cầu hôn tưởng lãng mạn nhưng đầy chi tiết hài hước của Vũ và Thư trong tập cuối Về nhà đi con
Để thể hiện lòng thành, Vũ quỳ cả hai gối để cầu hôn Thư.

Tuy nhiên dù thế nào thì Vũ và Thư cũng đã về bên nhau sau bao sóng gió, các cô con gái nhà ông Sơn đã tìm được hạnh phúc riêng, một cái kết viên mãn cho hành trình dài của "Về nhà đi con" khiến nhiều người nhẹ nhõm, thoải mái sau khi xem phim. 

Sau khi lên sóng 85 tập chính thức, "Về nhà đi con" sẽ công chiếu 4 tập ngoại truyện trên trang web VTV Giải trí.vn và ứng dụng VTV Giải Trí.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ

Loading...