Mặc dù vẫn còn yêu nhưng Hương phải ngậm ngùi xếp hành lý để chồng đi theo nhân tình.

Phuong Thao 00:08 31/07/2018

Vì yêu nên Hương quyết định để Công ra đi, cho anh một cuộc sống mà Công xem là tốt đẹp hơn. Nhưng trong giây phút để chồng đi Hương lại không cầm được nước mắt, cô lại một lần nữa khóc...

Vẫn biết cuộc đời có gặp gỡ, có chia ly nhưng bằng cách này hay cách khác con người ta vẫn cứ đau khổ mỗi khi đứng trước cảnh cửa lìa tan, chia rẻ. Tình yêu là thứ đến và đi khó đoán nhất, khi yêu người ta nồng nhiệt biết bao nhiêu thì khi chia tay người ta phũ phàng đến bấy nhiêu.

Nhưng suy cho cùng bên nào có lỗi thì để một cuộc tình đi đến sự tan rã đều khiến cho cả hai bên phải tổn thương. Chỉ là có có bộc lộ ra bên ngoài hay không mà thôi.

Trong tập mới nhất của bộ phim "Gạo nếp gạo tẻ", cuộc hôn nhân của Hương và Công thế là đã chấm dứt. Hương đã quyết định để Công ra đi, cho anh điều mà anh gọi là tự do để có cuộc sống mới tốt đẹp hơn. Tình nghĩa 10 năm vợ chồng cũng không bằng một giây phút bị đồng tiền làm mờ mắt.

Người ta nói đúng, trong tình yêu ai nặng tình hơn sẽ khổ nhất. Hương quá yêu Công nên cô không thể vứt bỏ tình nghĩa vợ chồng bao nhiêu năm qua dù Công có lỗi lầm đến mức nào.

Hương chỉ vì muốn giữ thể hiện cho chồng và để các con không phải lớn lên trong sự thiếu thốn tình cảm của người cha đã nhất quyết không ly hôn mặc cho Công làm đủ trò. Sự cam chịu, nhẫn nhịn của Hương đôi lúc khiến khán giả phải bực bội vì cô không có đủ can đảm để nói lời chia tay với người chồng bội bạc ấy.

Nhưng rồi Hương cũng phải buông xuôi tất cả và chấp nhận sự thật rằng Công đã không còn thuộc về mình. Trong những hình ảnh mới nhất của "Gạo nếp gạo tẻ", Hương không những để Công đi mà còn gấp hành lý lần cuối cho chồng.

"Tôi xin lỗi vì chưa bao giờ đặt mình vào vị trí của anh để hiểu và thông cảm cho anh. Tôi thực sự đã sai khi chỉ đứng nhìn khi mẹ nói lời cay đắng và đối xử với anh không ra gì.

Tôi không biết con đường anh chọn là đúng hay sai. Nhưng nếu nó khiến anh hạnh phúc thì anh cứ đi đi. Nhưng anh hãy giữ kín chuyện của chúng ta và nhớ về dự sinh nhật của Bo".

Đó là những lời cuối cùng mà Hương nói với Công dưới danh nghĩa vợ chồng. Những lời xót xa ấy phải nói ra với người mình còn thương là điều quá sức chịu đựng với một người phụ nữ. Hy vọng sau cú sốc này, Hương sẽ lấy lại tinh thần và tìm một người mới để chăm sóc cho cuộc đời của cô tốt hơn.

Video: Hương thu xếp hành lý cho Công đi theo nhân tình:

Theo Phương Thảo/Infonet