Lúc khó khăn có nhau Công thề non hẹn biển, khi giàu có lại phá vỡ lời thề với Hương. Nhưng đời là thế rồi!

Phuong Thao 23:57 27/07/2018

Tình nghĩa vợ chồng 10 năm khó khăn có nhau, động viên nhau cùng vượt qua. Nhưng chỉ một phút giây bên người tình giàu có, Công lại bội bạc với vợ con, quên đi những ngày tháng cơ hàn bên cạnh Hương.

Người ta nói đúng, trong tình yêu ai nặng tình hơn sẽ khổ nhất. Hương quá yêu Công nên cô không thể vứt bỏ tình nghĩa vợ chồng bao nhiêu năm qua dù Công có lỗi lầm đến mức nào.

Hương đau đớn, tủi khổ với những "trò cười" của Công khi ép cô phải kí vào đơn li dị. Trơ trẽn hơn là dù Hương có cố gắng vun vén bao nhiêu thì Công lại muốn đạp đổ đi bấy nhiêu. Anh còn in cả đơn ly hôn mang đến tận công ty của Hương để yêu cầu cô giải quyết dứt điểm mọi chuyện để cho mình được tự do đi lại với nhân tình.

Mối quan hệ giữa Công và Hương có lẽ sẽ chẳng đi đến đâu khi mà Công ngày càng thể hiện sự trơ trẽn và phũ phàng với vợ con. Anh đã ngoại tình lại còn quá lú lẫn không biết phân biệt giữa tình thương gia đình và tình cảm của những người chỉ xem như qua đường. Đồng tiền đã che mờ mắt Công khiến anh chỉ biết đến nhân tình mà bỏ qua những năm tháng tình nghĩa vợ chồng với Hương.

Hương chỉ vì muốn giữ thể hiện cho chồng và để các con không phải lớn lên trong sự thiếu thốn tình cảm của người cha đã nhất quyết không ly hôn mặc cho Công làm đủ trò. Sự cam chịu, nhẫn nhịn của Hương đôi lúc khiến khán giả phải bực bội vì cô không có đủ can đảm để nói lời chia tay với người chồng bội bạc ấy.

Chắc hẳn Công đã quên đi những ngày tháng cùng Hương vượt qua những khó khăn, thử thách để được ở bên nhau dưới cùng một mái nhà. Khi mà cả hai chưa có gì trong tay, họ chỉ có duy nhất một thứ là tình yêu và niềm tin vào nhau để cùng nhau chung sống thì đó là khoảng thời gian mà Công mà Hương hạnh phúc nhất. 

Rồi khi những đứa con ra đời, cuộc sống tuy khó khăn nhưng ngập tràn tiếng cười của con trẻ. Công cũng chăm chút đi làm hơn trước và Hương cũng ngày càng cố gắng để lo lắng và vun vén cho gia đình nhỏ của mình.

Khi còn tình nghĩa dù chỉ một cánh hoa thôi cũng đủ để hâm nóng tình cảm vợ chồng của Hương và Công.

Nhưng mọi chuyện lại thay đổi chóng mặt chỉ vì một chữ tiền. Công vì mặc cảm và tự ti khi mãi ăn bám vợ, mỗi ngày chỉ được 30 nghìn để tiêu vặt, rồi thêm vào đó là những áp lực từ phía gia đình nhà vợ khiến anh cảm thấy cuộc sống với Hương vô cùng tù túng.

Có lẽ vì thế mà khi gặp được Nhi, cô nhân tình giàu có biết cách chiều chuộng mình đủ mọi thứ thì Công buông bỏ tất cả để một lòng đi theo người phụ nữ này. Công làm đủ mọi trò để muốn có được một thứ mà Công cho là "tự do", điều mà anh không có từ khi ở với Hương.

Tình nghĩa 10 năm vợ chồng không vượt qua nổi sức mạnh của đồng tiền. Lúc khó khăn hoạn nạn, Hương ở bên Công nhưng hiện tại với cuộc sống sung túc hơn Công lại bỏ Hương để đi theo người khác.

Có lẽ Hương cũng nên suy nghĩ lại khi sau bao nhiêu sự cố gắng vun vén để gia đình không tan vỡ của Hương lại bị Công đạp đổ không thương tiếc như vậy.

Tình nghĩa là thứ quan trọng nhất, nhưng một khi người kia đã hết tình hết nghĩa thì mình cũng không nên níu kéo. Vì quy chung lại thì người chịu nhiều đau khổ nhất vẫn là người phụ nữ mà thôi.

Video: Công thay đổi chóng mặt từ sau khi có nhân tình giàu có:

Theo Phương Thảo/Infonet

Loading...