"Lúa trổ bông" - chuyện về những nỗ lực nâng tầm nông sản Việt

Hang 22:16 08/01/2019

Mang đậm dấu ấn vùng quê với nhiều trường đoạn xúc động, "Lúa trổ bông" khiến khán giả từ cảm động đến rơi nước mắt, giáo dục con người phải biết trân quý hạt lúa nhà nông.

Giữa vô vàn những bộ phim mang nội dung giải trí, "Lúa trổ bông" đã lựa chọn một đề tài đậm tính thời sự: những nỗ lực nâng tầm vị thế của nông sản Việt Nam của một bộ phận trí thức trẻ.

"Lúa trổ bông" là câu chuyện về Ba Ruộng – một người nông dân hiền lành, chân chất của xứ Rạch Bần. Là một "Lục Vân Tiên" đời thực, Ba Ruộng luôn sẵn sàng bênh vực những người yếu thế, chăm chỉ làm việc và hết lòng vì mọi người. Chính vì thế, Ba Ruộng đã làm mất lòng bọn xấu luôn tìm cách bóc lột người dân như Năm Dự. Cuộc đời Ba Ruộng là nối tiếp của những biến cố, từ chuyện bị vợ phụ tình, bị hàm oan cho tới chuyện bị người bày mưu hãm hại.

Bằng tình yêu với mảnh đất quê hương, Ba Ruộng luôn tìm cách cải tiến kỹ thuật trồng trọt, không ngừng học hỏi, tìm hiểu những kỹ thuật tân tiến và mạnh dạn áp dụng vào thực tiễn. Mong ước lớn nhất của Ba Ruộng là giúp người dân thoát nghèo, đưa thương hiệu hạt gạo Việt Nam ra thị trường quốc tế. 

Suy nghĩ táo bạo, tân tiến của Ba Ruộng đã không tránh khỏi sự nghi ngờ của một số người dân và sự phản đối của những kẻ có quyền nhưng biến chất. Tuy vậy, Ba Ruộng vẫn một lòng kiên trì với lựa chọn của mình. Ba Ruộng không đơn độc trên con đường nâng tầm nông sản Việt Nam bởi còn có sự đồng hành, ủng hộ của bà con, của những nhà khoa học trẻ đầy tâm huyết với nông nghiệp nước nhà, của cô con gái Thơm và của nữ bí thư xã bản lĩnh. 

"Lúa trổ bông" là bức tranh đầy hy vọng về nông nghiệp Việt Nam. Ở đó tuy vẫn còn không ít những vấn đề như nạn ép giá của thương lái, sự lộng hành của những kẻ có tiền mà ức hiếp người khác, trẻ em vẫn còn ít học, nhưng vẫn còn rất nhiều những con người không quản ngại khó khăn để tìm cách thay đổi thực tại đó. Phim mang ý nghĩa phê phán những tiêu cực còn tồn tại và có nhiều trường đoạn xúc động đến rơi nước mắt, giáo dục con người phải biết trân quý hạt lúa nhà nông. 

Image result for phim lúa trỠbông

"Lúa trổ bông" là câu chuyện chân thật về những con người Nam bộ chăm chỉ và không ngừng học hỏi với mong muốn làm giàu trên chính quê hương mình. Phim cũng đặt ra những vấn đề sâu sắc như làm thế nào để người nông dân phát huy được tiềm năng của nông sản Việt Nam cũng như giải quyết những khó khăn đang diễn ra. Từ đó, phim nhắc nhở về trách nhiệm của mỗi người, nhất là người trí thức trẻ, đối với quê hương. 

Phim được đạo diễn bởi Xuân Phước với sự tham gia của các diễn viên: Kinh Quốc, Công Ninh, Huỳnh Anh Tuấn, Diệp Bảo Ngọc, Mai Thế Hiệp, Phi Bảo, Phi Long, Ngọc Xuân, Thanh Tùng, v.v.

"Lúa trổ bông" dài 25 tập và đang được phát sóng trên kênh truyền hình Hplus.  

Đăng ký kênh tại: yeah1.net/hplus

Theo Infonet