Logic khó hiểu của bố Sơn (Về Nhà Đi Con): Khải "nón cối" tích cực được hàn gắn, Vũ "ăn năn" lại ép li hôn đến cùng?

Hoàng Hằng 08:35 04/08/2019

Trong Về Nhà Đi Con, bố Sơn có quá gay gắt khi một mực bắt Vũ ly hôn với Thư?

Về Nhà Đi Con hiện đang là bộ phim "quốc dân" thu hút nhiều người xem trong cả nước. Càng về cuối, bộ phim càng có những tình tiết căng thẳng, hấp dẫn và đầy kịch tính khi bố Sơn (NSƯT Trung Anh) khi một mực bắt Vũ (Quốc Trường) ly hôn với Thư (Bảo Thanh). Trong khi ngày xưa giữa Huệ (Thu Quỳnh) và Khải vũ phu (Trọng Hùng), bố lại mong hai người có thể hàn gắn. Vậy lí do ở đây là gì?

1. Khải thật lòng yêu Huệ còn Vũ và Thư chỉ là hôn nhân hợp đồng

Còn nhớ, những ngày chị Huệ và Khải bắt đầu cãi nhau, bố Sơn một mực mong muốn hai người có thể suy nghĩ kĩ và bỏ qua lỗi lầm. Trong khi cách mà Khải đối xử với Huệ quá vô tâm và tàn nhẫn. Một người đàn ông vũ phu, xấu xa thậm chí bao lần đã hỗn láo với bố vợ, cách đối xử với gia đình bên vợ hết sức sức tệ bạc nhưng tại sao bố Sơn vẫn muốn Huệ hàn gắn với Khải? Bố Sơn không muốn nhìn con gái mình thành "kẻ không chồng"?

Logic khó hiểu của bố Sơn (Về Nhà Đi Con): Khải nón cối tích cực được hàn gắn, Vũ ăn năn lại ép li hôn đến cùng?Thực chất, Khải và Huệ là vợ chồng chính thức, họ yêu nhau sau đó mới làm đám cưới còn Vũ và Thư chỉ là hợp đồng. Như chính ông Sơn nói: "Bố hàn gắn Khải và Huệ vì bố biết Khải nó thật lòng yêu Huệ con gái bố, còn anh, anh không yêu cái Thư...". Bố Sơn nói trong nghẹn ngào khiến cả Vũ cũng đau đớn, tiếc nuối không kém. Một cuộc hôn nhân không có tình yêu thì không thể có hạnh phúc. Vì vậy cách tốt nhất là chia tay để không làm cả hai đau khổ.

Logic khó hiểu của bố Sơn (Về Nhà Đi Con): Khải nón cối tích cực được hàn gắn, Vũ ăn năn lại ép li hôn đến cùng?2. Rút kinh nghiệm từ sự đổ vỡ của Huệ, bố Sơn không muốn Thư cũng khổ như chị gái mình

Nhìn vào chị Huệ, người ta thấy cả những nỗi đâu mà trong đó một phần lỗi cũng nằm ở bố Sơn. Bố bắt chị Huệ hàn gắn với Khải để nỗi khổ càng nhân lên gấp bội, những trận đánh đập, nguyền rủa cũng từ đó mà tăng lên. Nếu bố Sơn không khuyên nhủ hàn gắn, có lẽ chị Huệ đã bớt khổ? Có lẽ vì thế mà đến cuộc hôn nhân giữa Thư và Vũ, bố không một lời khuyên răn, gượng ép mà chỉ nói với Thư: "Bây giờ bố già nua, lẩm cẩm, giáo điều, bố chỉ có một ngôi nhà và tình thương sẵn sàng đón các con trở về. Về nhà với bố đi con".

Logic khó hiểu của bố Sơn (Về Nhà Đi Con): Khải nón cối tích cực được hàn gắn, Vũ ăn năn lại ép li hôn đến cùng?Bố Sơn sợ rằng nếu Thư và Vũ vẫn tiếp tục dùng dằng thì "người khổ vẫn là con gái bố". Nếu đã không có duyên thì ly dị, giải thoát cho cả hai. Nhưng bố Sơn không hề biết rằng Vũ là người đàn ông tự trọng và Vũ có tình cảm với Thư nhưng không dám nói ra. Kinh nghiệm từ cuộc hôn nhân tan vỡ của chị Huệ có thể áp dụng đúng với Thư và Vũ hay không?

Logic khó hiểu của bố Sơn (Về Nhà Đi Con): Khải nón cối tích cực được hàn gắn, Vũ ăn năn lại ép li hôn đến cùng?3. Bố Sơn tận mắt chứng kiến Vũ và Nhã (Quỳnh Nga) âu yếm, chăm sóc nhau

Ngay từ giây phút bố Sơn tận mắt chứng kiến Nhã và Vũ chăm sóc cho nhau, niềm tin mà bố dành cho ông "rể hờ" này dường như cũng chấm dứt. Bởi bố biết rằng, mọi lỗi lầm đều có thể bỏ qua nhưng sự phản bội không thể nào tha thứ.

Logic khó hiểu của bố Sơn (Về Nhà Đi Con): Khải nón cối tích cực được hàn gắn, Vũ ăn năn lại ép li hôn đến cùng?Nhìn Nhã và Vũ đút cháo cho nhau, bố Sơn như chết lặng mà bỏ đi không một lời trách mắng, bố chỉ kịp hỏi chàng rể: "Chuyện này lâu chưa, cái Thư có biết không?". Vũ im lặng như câu trả lời là Thư đã biết khiến bố Sơn càng đớn dau hơn gấp trăm nghìn lần. Là một ông bố trải đời, thương và lo cho con, bố Sơn đến ngay nhà thông gia xin Thư về nhà bố đẻ vì không muốn con khổ.

Logic khó hiểu của bố Sơn (Về Nhà Đi Con): Khải nón cối tích cực được hàn gắn, Vũ ăn năn lại ép li hôn đến cùng?Suy cho cùng, bố Sơn bắt Thư và Vũ ly hôn cũng có lý đúng và cũng chỉ mong Thư có được cuộc sống hạnh phsuc, Tuy nhiên, bố cũng đã quá giáo điều, rập khuôn khi không hỏi Thư và Vũ một lần rằng cả hai có muốn ly hôn không?

Liệu Vũ có vượt qua khó khăn này mà đón được mẹ con Thư về nhà? Hai người có thể hàn gắn được hay không? Về Nhà Đi Con đang phát sóng vào lúc 21h trên VTV1 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Theo Ni/Helino