Lộ diện gương mặt diễn viên mới đáng để kỳ vọng trong "Trường học bá vương"

Nguyễn Nguyễn 16:03 05/08/2018

Wean Lê là một cái tên hoàn toàn mới trong giới làm phim Việt. Liệu anh chàng có thể gánh vác được trách nhiệm vai nam chính ngay trong phim điện ảnh đầu tay của mình?

Wean Lê – Điểm sáng của Trường Học Bá Vương

Trường Học Bá Vương là tác bộ phim điện ảnh của đạo diễn trẻ Duy Joseph. Chuyện phim xoay quanh cuộc tẩu thoát khỏi chốn giang hồ của sát thủ chuyên nghiệp Diệp bằng cách hoán đổi thân xác với Tình – một học sinh cấp 3 đã chết trong chuyến du lịch Hàn Quốc cùng bạn bè.

Sau khi cố gắng hòa nhập với cuộc sống của Tình, Diệp dần dần tìm thấy niềm vui và sự tốt đẹp của cuộc đời mà từ trước đến nay anh chưa từng được trải qua. Nhưng cũng đúng lúc này, những kẻ truy đuổi lại tìm đến. Giữa mạng sống của bạn thân và sự an toàn của những người bạn, Diệp buộc phải đưa ra quyết định để có thể kết thục mọi việc một cách nhanh chóng …

Dĩ nhiên, với một tác phẩm đầu tay, việc còn nhiều thiếu sót cần khắc phục là điều khó mà tránh khỏi. Nhất là ở phần đầu phim, sự kết nối giữa các tình tiết còn rời rạc, dễ gây khó hiểu cho người xem; một số tình tiết còn dư thừa… Thật may là càng về cuối, mạch phim dần dần trở nên ổn định, mạch lạc hơn. Nhạc phim khá sôi động và chất, phù hợp với nội dung và tiết tấu của diễn biến câu chuyện. Bên cạnh đó, sự đầu tư về trang phục – từ đồng phục học sinh cho đến trang phục ngoài cuộc sống cũng có thể coi là một trong những điểm mạnh của của bộ phim.  

Tuy nhiên sau tất cả, ưu điểm nhận được nhiều khen ngợi và quan tâm nhất của Trường Học Bá Vương lại chính là diễn xuất của nam chính Wean Lê – một gương mặt hoàn toàn mới của giới phim ảnh Việt Nam.

Bắt đầu bằng số 0

Nếu nói Wean Lê là một người vô danh thì không hoàn toàn chính xác khi trang Instagram cá nhân của anh chàng sinh năm 1998 đang sở hữu hơn 9500 lượt follow. Thực tế, Wean Lê tên thật là Lê Thượng Long, hiện là một rapper đồng thời sở hữu một shop thời trang tự thiết kế được khá nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy vậy trong lĩnh vực điện ảnh, Wean Lê hoàn toàn là “kẻ ngoại đạo”. Thậm chí dự định ban đầu của cậu khi casting Trường Học Bá Vương cũng chỉ là một vai phụ chứ không phải là vai chính đầy nặng ký.

Không thể không thừa nhận rằng nam diễn viên không hề sở hữu vẻ ngoài rạng rỡ hay body cao to, vạm vỡ nhưng lại có gương mặt và thần thái khá đặc biệt, có thể thu hút được sự chú ý của người xem. Đó là lợi thế  có sẵn vô cùng lớn mà bất kỳ ai theo đuổi con đường diễn xuất cũng mong muốn.

Về kỹ năng diễn xuất, có thể hiểu với độ tuổi và kinh nghiệm hiện tại, rất khó để Wean Lê diễn tả được sự trải đời, dày dạn của một nhân vật có chiều sâu như sát thủ Diệp. Thay vào đấy, lối diễn xuất tự nhiên, không gò bó của nam diễn viên đã khiến cho khán giả dễ dàng tận hưởng và cảm nhận được nhiều hơn. Ở phân đoạn cao trào, có thể nói Wean Lê đã đạt được thời điểm phong độ tốt nhất khi anh chàng góp phần không nhỏ trong việc dẫn dắt và thúc đẩy cảm xúc của người xem.

Trường Học Bá Vương hiện đang được công chiếu rộng rãi trên toàn quốc từ ngày 3/8/2018.

Theo Infonet