Lén lút ăn vụng sau bếp, bà Mai bị mẹ chồng phát hiện và cách "chữa cháy" không thể "lầy lội" hơn.

Phuong Thao 11:22 14/08/2018

Đã ăn vụng lại không "chùi mép", bà Mai bị mẹ chồng phát hiện và bắt ngay tại trận nhưng vẫn chối đây đẩy.

Sau trận ốm nằm liệt giường vì những muộn phiền từ chồng con, bà Mai cuối cùng cũng có thể gượng dậy được. Điều đầu tiên mà bà Mai làm đó là xuống bếp để kiếm đồ ăn vì trong những ngày bà ốm không một ai đoái hoài hỏi thăm, nấu ăn cho mà chỉ có con rể Kiệt nhiều khi rảnh rỗi mua cháo cho mà thôi.

Đang trong cơn đói cồn cào, bà Mai ăn lấy ăn để, vừa ăn bà vừa rút ra châm ngôi rằng: "Mình phải tự lo cho mình. Không có ai quan tâm mình bằng bản thân mình đâu. Bởi vậy thay vì hành hạ bản thân bằng cách không chịu ăn uống gì thì bây giờ mình sẽ ăn thật nhiều và thật ngon".

Trong lúc đang cố ăn uống để lấy lại sức sau nhiều ngày nằm liệt giường thì bỗng nhiên mẹ chồng về. Bà Mai vội vàng thu dọn "chiến trường" do mình tạo nên với đầy đồ ăn. Nhưng người xưa có câu "Ăn vụng mà không chùi mép", chính vì vậy mà bà Mai bị mẹ chồng phát giác tội ăn vụng.

Nhưng bà Mai vẫn chối đây đẩy và cho rằng mình không ăn, nhưng hạt cơm trên mép đã tố cáo tất cả. Cuối cùng bà Mai chỉ biết ngậm ngùi chấp nhận.

Sau màn tố con dâu ăn vụng, bà mẹ chồng này cũng lôi cả đống chuyện ra để chì chiết rằng vì bà Mai mà con trai của mình già đi, chỉ mơi chưa được 60 mà trông như ông già 70. Bà Mai cũng không vừa khi cho rằng mình đã làm gì mà chồng già đi. Mẹ chồng nhân tiện đó cũng ra một tràng đạo lý rằng: "Con mình dù có thể nào thì chúng nó cũng chỉ lo cho mình được một phần thôi. Chỉ có chồng mình là ở bên cạnh mãi mà thôi. Đừng để về già sống cô đơn".

Video: bà Mai ăn vụng bị mẹ chồng bắt được và cách phản ứng lầy lội:

Theo Phương Thảo/Infonet

Nguồn: HTV2