Lắng nghe thanh xuân: Bộ phim học đường mang hơi hướng mộc mạc, giản dị của vùng quê.

Phuong Thao 15:33 13/08/2018

Dù chỉ mới ra mắt 2 tập nhưng bộ phim "Lắng nghe thanh xuân" đã nhận được sự quan tâm rất lớn của khán giả, đặc biệt là các bạn trẻ.

Bộ phim "Lắng nghe thanh xuân" được lấy ý tưởng từ 1 lần về quê chơi và thấy các bạn học sinh đang chuẩn bị đón hè khiến ekip thật sự rất bồi hồi và nhớ lại kỉ niệm tuổi học trò. Cả ekip đã quyết định lên ý tưởng về 1 bộ phim tuổi thanh xuân mang hơi hướng mộc mạc và giản dị khác với các phim học đường hiện nay theo phong cách Hàn Quốc.

Câu chuyện tình cảm dần trở nên phức tạp khi bạn gái hiện tại của Trung Huy biết về mối quan hệ thân thiết của Cẩm Hy và Trung Huy. Cô ta liên tục bày cách phá hoại, thậm chí là nhờ người đánh thuốc mê bắt cóc Cẩm Hy để cô không thể tham gia cuộc thi văn nghệ tại trường. Rất may Trung Huy xuất hiện đúng lúc và kịp thời “anh hùng cứu mĩ nhân” đưa Cẩm Hy tới buổi diễn. Sau lần đó, tình cảm cả hai thêm sâu đậm.

Về phần Linh Đan (Thảo Ngân) - chị của Cẩm Hy, cô luôn dành tình cảm của mình cho Trung Huy. Thế nhưng đáp lại, anh chỉ xem cô như một người bạn thân. Cuối phim kết thúc khi bạn cùng nhóm với Trung Huy là Vũ Phong (Nhật Trường), người có chút tình cảm với Linh Đan tức giận hỏi tại sao Trung Huy biết Linh Đan thích mình nhưng vẫn “cua” Cẩm Hy, em họ của Linh Đan.

Trung Huy chỉ lạnh lùng đáp rằng, cậu tán tỉnh Cẩm Hy chỉ vì không ưa Gia Minh và xem Linh Đan như một sự lựa chọn “phòng hờ”. Việc đùa giỡn tình cảm của Trung Huy đã khiến Vũ Phong tức giận và đấm một cú trời giáng, thế nhưng người đau lòng nhất có lẽ là Linh Đan khi cô đã vô tình nghe được hết mọi chuyện.

Liệu Trung Huy là một kẻ “sở khanh như vậy”? Linh Đan sẽ ra sao khi đã vô tình biết chuyện này? Mối quan hệ của Trung Huy và Cẩm Hy cuối cùng sẽ đi về đâu. Hãy đón xem tập 3 của Lắng Nghe Thanh Xuân sẽ lên sóng vào thời gian tới để có lời giải đáp.

Bộ phim được thực hiện do NiceTV team do 1 số bạn trẻ ở Cần Thơ lập nên. Kinh phí quay phim hoàn toàn tự túc do nhóm tự xoay sở, với mục đích muốn cảm ơn sự thành công của sản phẩm phim học đường lần trước Để Anh Đi, cũng như nhóm muốn tiếp tục giới thiệu tới khán giả những sản phẩm khác về thanh xuân học đường đầy mộng mơ.

Vì là sản phẩm tự túc về kinh phí nên  cơ sở vật chất còn thiếu thốn, thiết bị quay chưa đầy đủ để đưa ra chất lượng tốt nhất. Thêm vào đó thời thời gian mỗi người đều rất khác nhau nên rất khó trong việc sắp xếp lịch quay của diễn viên cũng như ekip nên quá trình quay luôn bị trễ tiến độ dự kiến, mỗi lần mưa là phải bỏ cả ngày vì không thể làm gì hơn nếu trùng lịch quay.

Thế nhưng chính tinh thần đoàn kết của ê-kíp cũng như dàn diễn viên chính là động lực to lớn nhất để NiceTV có thể hoàn thành sản phẩm lần này.

Một điều thú vị nữa là vì bối cảnh quay ở Sóc Tráng, cũng là quê nhà của một bạn thành viên trong nhóm nên cũng tiết kiệm được 1 khoản kha khá kinh phí về bối cảnh. Trường học trong phim là trường THPT Thiều Văn Chỏi, Huyện Kế Sách, Tỉnh Sóc Trăng. Rất may mắn là đoàn phim được thầy cô cho phép quay và rất vui vẻ, nhiệt tình.

Dàn diễn viên của phim là do NiceTV tự chọn lọc, tìm kiếm các bạn trẻ có đam mê diễn xuất ở Cần Thơ và hợp tác hoạt động với nhau. Phim là 1 thông điệp muốn nhắn gửi đến các bạn trẻ hãy sống vì đam mê, sống cho tuổi trẻ và hãy cùng "Lắng nghe thanh xuân" của mình. Ai cũng có một thời thanh xuân đa màu sắc, hãy sống sao cho bản thân thật sự vui vẻ nhất để khi nhìn lại dù tuổi trẻ của bạn có là nụ cười, nước mắt hay những tiếc nuối thì đó cũng là những màu sắc đẹp đẽ nhất!

Video: Tập 2 "Lắng nghe thanh xuân":

Theo Phương Thảo/Infonet