Lan cave- “gái làng chơi” sống có tình người nhất trong “Quỳnh Búp Bê”

Huong Nguyen 10:54 11/09/2018

Cứ tưởng trong động “gái ngành” thì chỉ có sự đấu đá, ghen ghét và hơn thua thì trong “Quỳnh Búp Bê” vẫn còn sót lại nhân vật Lan má mì, một “gái làng chơi” sống tình nghĩa, là người duy nhất cưu mang và bảo vệ Quỳnh khiến khán giả ấm lòng.

Nổi tiếng từ vai con gái ông trùm trong Người phán xử, Thanh Hương đã trở thành cái tên quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ. Sau vai Nương trong Thương nhớ ở ai, người đẹp lại có cơ hội "lột xác" khi vào vai Lan - một gái mại dâm đàn chị trong bộ phim Quỳnh búp bê.

Một cô gái lớn tuổi nhất, luôn thở dài và mở miệng thì nói mình hết thời rồi. Ở Lan chúng ta thấy được giữa lấm lem của “gái ngành”, giữa những bon chen thiệt hơn, Lan vẫn đồng cảm, yêu thương Quỳnh ( Phương Oanh), chính cô là người luôn nói đỡ, ở bên cạnh quan tâm Quỳnh. Trong khi bản thân mình còn lo chưa xong, cha mẹ già và đứa em còn đang đi học, Lan xót xa khi nhớ về gia đình mình, thấy cảnh ngộ của Quỳnh cũng đáng thương, cô không cầm lòng được mà luôn che chở cho Quỳnh.

Trong khi My sói (Thu Quỳnh) và những cave khác chỉ biết lo cho bản thân, đấu đá nhau từng chút một, người thì vì gia cảnh nghèo mà lỡ sa chân vào kiếp gái ngành, người thì không được ăn học đầy đủ, không biết làm gì đành nhắm mắt làm ngơ bước chân vào nghề. Tất cả những cô gái ấy đáng trách thật đấy thế nhưng cũng thật đáng thương, suy cho cùng thì cũng vì 2 chữ hoàn cảnh đã xô đẩy họ vào con đường ấy. Nói họ ích kỉ chỉ biết nghĩ cho bản thân thì cũng có phần hơi bất công, bởi lẽ mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, ai cũng phải lo cho gia đình, bản thân, chứ không liều mạng hay đủ sức mà bảo vệ người khác.

Nói như vậy để thấy rõ tình người của đàn chị Lan cave, vì bảo vệ Quỳnh mà bị đánh thừa chết thiếu sống, suýt nữa thì mất mạng. Quỳnh thì ngây thơ, nào có biết được ở cái chốn đầy hiểm nguy ấy làm sao mà dễ dàng thoát thân, cứ luôn tìm cách để trốn thoát. Lan cũng thật gan khi mà dám bảo bọc Quỳnh, nếu bọn bảo vệ không tóm được Quỳnh thì cái mạng của Lan cũng khó mà giữ được.

Lan đau khổ và thất vọng khi nghe tin Quỳnh chạy trốn, cô buồn bã khi coi Quỳnh như đứa em, hết mực chở che, ấy vậy mà suýt nữa thì mất mạng vì Quỳnh.

Giữa bùn lầy lấm lem của kiếp gái làng chơi, ta vẫn thấy tình người thật ấm áp, tình cảm mà Lan dành cho Quỳnh, coi Quỳnh như đứa em gái. Luôn đứng ra bênh vực, chở che. Quả thật, nếu như không có Lan ở bên, Quỳnh chắc sẽ cô đơn hơn, đau khổ hơn và có khi bị đánh đập hành hạ dã man hơn nữa.

Lan luôn nghĩ cho Quỳnh, lúc về quê ăn tết, sợ Quỳnh ở lại ăn tết một mình buồn, Lan đã mua đầy đủ bánh chưng, thịt, vitamin, sữa để Quỳnh bồi bổ chuẩn bị sanh em bé. Ăn tết xong thì liền vội vàng chạy lên thăm Quỳnh và đứa cháu, một tay chuẩn bị cho ngày đầy tháng con trai Quỳnh. Đó là thứ tình cảm chân thành và giản dị, Lan cho ta thấy rẳng ở bất cứ đâu, dù cho ngành nghề nào đi chăng nữa, tình cảm yêu thương giữa nguwoif với người dành cho nhau thì mọi khó khăn trong cuộc sống đều có thể vượt qua. Thay vì cô đơn bước một mình thì Lan đã có Quỳnh bên cạnh cùng vượt qua những năm tháng tăm tối của kiếp “gái làng chơi”.

Những tưởng một má mì làng chơi như Lan thường là một người độc ác, nham hiểm và mưu mô, thì ở “Quỳnh Búp Bê” lại khác hoàn toàn, một người sống tình nghĩa, đầy nội tâm, đau khổ, những gánh nặng trên vai còn lo chưa xong nhưng lại can đảm bảo bọc cho Quỳnh.

Theo Hương Nguyễn/Infonet

Loading...