Lại thêm một nhân vật nữa của "Gạo nếp gạo tẻ" gặp tai họa, cứ đà này thì 109 tập phim vẫn là quá ít!

Anh Quân 10:33 25/12/2018

Xem ra số lượng 109 tập phim vẫn là quá ít so với những tình huống mà biên kịch viết ra cho mỗi nhân vật trong "Gạo nếp gạo tẻ".

Với số tập vượt qua ngưỡng 100, không một nhân vật nào trong Gạo nếp gạo tẻ có quyết được sống trong hạnh phúc viên mãn khi mà bộ phim chưa kết thúc! Điều này đã được chứng tỏ trong tập 100 lên sóng tối qua, khi người tưởng đang có cuộc sống "màu hồng" nhất phim chính thức phải đương đầu với sóng to gió lớn. Người ấy là ai?

Còn ai khác ngoài chú Quang - người vừa "khởi nghiệp thành công" và có công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, gia đình lại thuận vợ thuận chồng, mặc dù chưa có cơ ngơi riêng nhưng lúc nào cũng hạnh phúc ngọt ngào khiến người khác ghen tỵ.

Ấy thế nhưng hạnh phúc ngắn chẳng tày gang, nhất là khi đó lại là niềm hạnh phúc tồn tại trong bộ phim mang tên Gạo nếp gạo tẻ.

Lại thêm một nhân vật nữa của Gạo nếp gạo tẻ gặp tai họa, cứ đà này thì 109 tập phim vẫn là quá ít! - Ảnh 1.

Trong tập 100, chú Quang vì thương anh trai mình đang gặp khó khăn, chị dâu tiếp tục phải nằm viện, nên đã mang tiền tiết kiệm được cho anh trai mượn. Nào ngờ khi việc này bị Trinh phát hiện, cô cảm thấy tổn thương vì chồng đã giấu mình. Thế nên Trinh... bỏ nhà ra đi khiến chú Quang được một phen hốt hoảng.

Mâu thuẫn với vợ khiến chú Quang làm ăn cũng chẳng được tập trung. Trong lúc bán bún đậu, chú vô tình khiến đậu bị rơi xuống đất. Nào ngờ ngay ngày hôm sau, trên facebook xuất hiện đoạn clip ông chủ quán bún đậu nổi tiếng làm đậu rơi xuống đất vẫn nhặt lên cho khách ăn. Lập tức, quán bún đậu của chú Quang bị tẩy chay khiến chú ngồi từ sáng đến tối vẫn ế hàng chỏng chơ.

Lại thêm một nhân vật nữa của Gạo nếp gạo tẻ gặp tai họa, cứ đà này thì 109 tập phim vẫn là quá ít! - Ảnh 2.

Cho tới giờ phút này thì phải khẳng định rằng trí tưởng tượng của biên kịch Gạo nếp gạo tẻ quả là phong phú! Phim ngót nghét 20 nhân vật cả chính lẫn phụ mà nhân vật nào cũng có số phận lâm li bi đát, trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc từ đau khổ tới hạnh phúc rồi lại quay về đau khổ... Nếu cứ xây dựng tình tiết theo cách này thì con số 109 tập xem ra vẫn là... quá ít!

Theo Thanh Nguyên/ Helino