Lại thêm một màn đối thơ "xoắn não" nữa giữa các phi tần và hoàng thượng trong "Nam Phi liên hoàn kế"

Phuong Thao 10:48 27/08/2018

"Nam Phi liên hoàn kế" tập 3 đã chính thức lên sóng khán giả để giải thích rõ ràng thân phận của Trịnh Công Công cũng như khiến khán giả cười nghiêng ngả với màn đối thơ "bá đạo" có một không hai trong cung.

Với nội dung xoay quanh những cuộc chiến chốn thâm cung của các phi tần, "Nam Phi liên hoàn kế" đang trở thành bộ phim hài cung đấu nhận được sự  chú ý của đông đảo khán giả Việt. Mặc dù vẫn khai thác những câu chuyện đấu đã ở nội cung vốn đã quen thuộc nhưng "Nam Phi liên hoàn kế" không khiến mạch phim quá căng thẳng mà đan xen những yếu tố hài hước đầy thú vị. 

Tuy mang màu sắc cổ trang nhưng ‘Nam Phi Liên Hoàn Kế’ lại có hơi hướng hiện đại. Bên cạnh đó, phim còn thể hiện được tính thời sự, cũng như lên án những thói hư, tật xấu của con người trong xã hội hiện nay.

Sau 2 tập đầu tiên được lên sóng, "Nam Phi liên hoàn kế" đã tạo được những điểm nhấn nhất định trong lòng khán giả, nhiều người còn mong chờ từng ngày để đợi phim ra mắt tập mới. 

Nếu như trong tập 1 khán giả có dịp cười nghiêng ngả với màn đối thơ "lầy lội" giữa hoàng thượng và các phi tần trong cung khi mà thơ vần cũng không vần mà nghĩa cũng không ra nghĩa. Và đến tập 3, khán giả một lần nữa được thưởng thức thêm một màn đối thơ mà chỉ "Nam Phi liên hoàn kế" mới có.

Trong khung cảnh lãng mạn, hoàng thượng lại tiếp tục "tức cảnh sinh tình" muốn đối thơ với các phi tần của mình. Người đã vế đối trước  "Kim chỉ chỉ kim kim xuyên chỉ. Chỉ kim kim chỉ chỉ luồn kim", câu đối có vẻ "xoắn não" này tưởng chừng như làm khó các nàng phi nhưng không, ai cũng đã có cho mình những vế đối vô cùng "bá đạo" để làm hài lòng hoàng thượng.

Nam Phi sau khi được sắc phong đã đường đường chính chính đối lại rằng: "Hột lọt, lọt hột hột không lọt. Lọt hột, hột lọt lọ luôn hột". Hoàng thượng sau khi nghe xong vế đối của Nam Phi tỏ ra thích thú và Thái hậu cũng yêu cầu các quý phi còn lại nhắc lại vế đối của Nam Phi. Với Bắc Phi, nàng đối lại rằng: "Lọt hột, hột lọt, thèm bánh lọt. Bánh lọt thì phải ăn kèm nước tương". Tây phi sau đó cũng đối lại một vế rất cân xứng nhưng khán giả khó mà nghe được nàng đang nói gì. Còn với Đông phi, nàng tiếp tục bị Thái hậu nhắc lại màn câu giờ đỉnh cao trong tập một cùng vế đối "Trong nhu có cương, trong nhương có gì?...

Có thể thấy "Nam Phi liên hoàn kế" chưa bao giờ khiến khán giả thất vọng về những mảng miếng hài vô cùng thú vị. Mặc dù là phim cung đấu nhưng không hề tạo không khí căng thẳng mà pha trộn những nét hài có duyên và rất hợp lý.

Video: Màn đối thơ "xoắn não" của "Nam Phi liên hoàn kế" tập 3:

Theo Phương Thảo/Infonet

Nguồn video: Nam Phi liền hoàn kế

Loading...