Khán giả xúc động trước lòng biết ơn của đứa bé nghèo sau 20 năm trong “ChaoTrang” tập 3

Trâm Nguyễn 16:17 21/12/2018

Sau khi lên án sự vô tâm của con người trong tập 1 và 2, tập 3 của series “ChaoTrang” mang đến một thông điệp tích cực về lòng tốt và sự biết ơn.

2 tập phim đầu tiên của series “ChaoTrang” đã nhận được những sự đón nhận nhiệt tình của khán giả từ những câu chuyện thức tỉnh lối sống vô cảm của con người. Đó là phần thưởng đáng quý nhất cho những nỗ lực của ê-kíp “ChaoTrang” khi mang đến cho khán giả những bài học lắng đọng, những giây phút nhìn lại bản thân.

Tập 3 của “ChaoTrang” với tựa đề “Túi đồ cho đứa bé ăn xin và cái kết 20 năm sau” tiếp tục gửi gắm những thông điệp đầy nhân văn về lòng nhân ái và sự biết ơn của con người.Câu chuyện mở đầu bằng hình ảnh đứa bé ăn xin đã lấy một túi bánh từ cửa hàng nhưng không may bị phát hiện. Bà chủ không tiếc lời mắng nhiếc, nhục mạ, thậm chí đánh đập đứa bé này.

Một ông lão bán đồ ăn gần đó vì tội nghiệp hoàn cảnh của cậu bé đã gói cho cậu ít đồ ăn mà không cần nhận lại thứ gì.

Cuộc sống cứ thế tiếp diễn cho đến 20 năm sau. Một ngày, ông lão đột ngột bệnh nặng và phải vào viện cấp cứu.

Bệnh tình của ông nặng đến mức nếu không phẫu thuật ngay thì không còn hy vọng. Nhưng chi phí lại quá cao khiến con gái ông buộc phải bán nhà để có tiền chữa trị cho cha.

Khi tương lai của cả hai cha con ông lão đang vô cùng mờ mịt thì một phép màu đã đến. Hóa đơn viện phí của ông lão được trả một cách bất ngờ kèm theo dòng chữ: “Tiền viện phí đã được thanh toán 20 năm trước bằng một bọc thuốc và một phần ăn”.

Cô đã vô cùng bàng hoàng khi nhận ra người trả viện phí, cũng là người sẽ phẫu thuật cho bố cô chính là cậu bé ăn xin năm nào.

Chính lòng tốt của ông lão và lòng biết ơn của cậu bé ăn xin ngày xưa đã đem đến cái kết có hậu. Qua đó, series “ChaoTrang” muốn gửi gắm những thông điệp tích cực: chúng ta hãy cứ cho đi, hãy cứ đối xử thật tốt với mọi người. Phần thưởng xứng đáng nhất sẽ đến vào lúc mà ta ít mong chờ nhất.Series “ChaoTrang” (tiếng Việt: Cháo Trắng) ra đời với một ý nghĩa sâu sắc. Cháo trắng là món ăn để làm dịu cơ thể, xoa dịu những cơn đau và giúp chúng ta mau hồi phục.

Với ý nghĩa đó, “ChaoTrang” mong muốn đem lại những “tô cháo” tinh thần, giúp người xem có những khoảnh khắc lắng đọng để nhìn lại mình, hồi phục niềm tin của chúng ta vào những điều tốt đẹp vẫn còn tồn tại.

Series “ChaoTrang” được phát trên kênh Youtube Yeah1 TV vào lúc 20h thứ 3 và thứ 5 hàng tuần để đón nhận thêm nhiều bài học ý nghĩa, nhân văn về các mối quan hệ giữa với người trong cuộc sống cũng như những giá trị tinh thần đang bị mai một hiện nay.

Link Youtube: http://yeah1.net/yeah1tv

Theo Tram/ Infonet