Khán giả khóc sướt mướt khi "Đừng chúc em hạnh phúc" vang lên trong phân đoạn của "Cua lại vợ bầu"

Nhi Huỳnh 10:55 14/02/2019

Ca sĩ Thanh Hà cho biết chị rất bất ngờ khi ca khúc chị đã hát hơn 1 năm trước, nay lại được các bạn trẻ yêu thích và tìm kiếm: “Có những bạn fan đã nhắn tin cho Hà nói là đã khóc sướt mướt giữa rạp phim khi nghe bài hát”. Nhiều khán giả trẻ lần đầu tiên biết đến giọng hát Thanh Hà cũng nhanh chóng tìm nghe lại bài hát sau dư âm để lại của “Cua lại vợ bầu”.

Suốt mùa Tết vừa qua, Thanh Hà dành thời gian bên cạnh gia đình tại Mỹ nên chưa có dịp để xem bản phim với sự xuất hiện của “Đừng chúc em hạnh phúc”. Đây cũng là lần đầu tiên Thanh Hà được góp giọng vào một dự án phim điện ảnh nên trước phản hồi tích cực từ khán giả, chị càng thêm náo nức đợi ngày trở lại Việt Nam để ra rạp xem phim.

Khán giả khóc sướt mướt khi Đừng chúc em hạnh phúc vang lên trong phân đoạn của Cua lại vợ bầu

Đối với Thanh Hà, trước khi trở thành OST của “Cua lại vợ bầu”, “Đừng chúc em hạnh phúc” là một ca khúc gắn liền với nhiều kỷ niệm. Đây được xem như bản hit đầu tiên của chị tại thị trường Việt Nam kể từ ngày chị quyết định về nước hoạt động chuyên nghiệp. Trước thời gian đó, Thanh Hà vẫn giữ phong cách hát cùng những ca khúc đã quen thuộc với khán giả trong suốt bao nhiêu năm. Mối duyên gặp gỡ và làm việc cùng Nguyễn Hồng Thuận đã giúp chị có thêm quyết tâm để sang trang mới cho sự nghiệp của mình bằng những bài hát mới và phong cách hát mới mẻ hơn, phù hợp hơn với giới trẻ.

Khán giả khóc sướt mướt khi Đừng chúc em hạnh phúc vang lên trong phân đoạn của Cua lại vợ bầu

Thanh Hà nhớ lại cảm giác lần đầu tiên cầm được bản demo của “Đừng chúc em hạnh phúc” chị đã thích ngay và rất ấn tượng với câu hát đắt giá “một người khi muốn ở lại thì đã ở lại”. Nhiều khán giả cũng có cùng suy nghĩ với Thanh Hà và ấn tượng ngay với bài hát bởi câu hát này. Trong chuyện tình cảm, đôi khi đau đớn nhất không phải là cảm giác chia tay, mà chính là cảm giác ở giữa của cuộc chia tay, ở giữa những câu hỏi, những mối hoài nghi, những quay quắt giữa đi hay ở. Chính câu hát này như một lẽ tất yếu để thức tỉnh những người trong tình yêu tuy muốn đi tìm sự thật nhưng lại cố lẩn tránh sự thật. Một câu hát bình thường đến bình dị nhưng lại chạm đến rất nhiều những cảm xúc của người nghe và người xem.

Khán giả khóc sướt mướt khi Đừng chúc em hạnh phúc vang lên trong phân đoạn của Cua lại vợ bầu

Trấn Thành có lẽ cũng đã có những cảm xúc như vậy khi lần đầu tiên nghe “Đừng chúc em hạnh phúc” tại phòng trà Đồng Dao hơn một năm trước. Đây là giai đoạn Thanh Hà đã mang “Đừng chúc em hạnh phúc” đi hát rất nhiều nơi, từ show truyền hình đến các phòng trà và những sự kiện. Thanh Hà nhớ lại sau khi kết thúc đêm nhạc tại Đồng Dao, Trấn Thành và Hari Won cũng là khán giả của đêm nhạc đã nán lại để chúc mừng chị và bày tỏ sự yêu thích đặc biệt dành cho “Đừng chúc em hạnh phúc”. Sau đó không lâu, Thanh Hà và Trấn Thành lại có dịp làm việc cùng nhau tại “Sau ánh hào quang” và một lần nữa Trấn Thành được nghe Thanh Hà hát “Đừng chúc em hạnh phúc”.

Khán giả khóc sướt mướt khi Đừng chúc em hạnh phúc vang lên trong phân đoạn của Cua lại vợ bầu

Đầu năm 2019, Thanh Hà nhận được một cú điện thoại từ Trấn Thành với mong muốn đưa “Đừng chúc em hạnh phúc” vào dự án phim điện ảnh của mình. Thanh Hà thích thú với lời đề nghị này và nhận lời ngay. Sau đó, Thanh Hà đã cùng đến phòng thu để thực hiện phiên bản mới để phù hợp hơn với không gian của phim. Nữ ca sĩ rất bất ngờ khi biết được Trấn Thành đã thuộc nằm lòng từng lời trong ca khúc và còn giúp chị phân tích, chỉnh sửa cách hát để gây được hiệu ứng tốt nhất khi đưa vào phim.

Cuối tháng 2/2019, Thanh Hà sẽ trở về Việt Nam. Bên cạnh lịch biểu diễn đã có sẵn từ trước, chị cho biết chắc chắn sẽ dành thời gian để ra rạp xem “Cua lại vợ bầu”. “Đừng chúc em hạnh phúc” nằm trong album studio mới nhất của ca sĩ Thanh Hà “Mới mẻ nào cũng ngọt ngào”.

Theo Nhi Huỳnh/Infonet

Loading...