"Hot boy phòng gym" của "Vừa đi vừa khóc" đã chuẩn bị thật tốt cho ngày trở lại

Uyen 18:57 11/09/2018

Dù góp mặt trong "Vừa đi vừa khóc" với vài phân đoạn nhỏ nhưng "hot boy phòng gym" đẹp trai được yêu thích không kém các vai nổi tiếng khác. Bẵng đi một thời gian, Duy Phương đã thay đổi rất nhiều nhưng niềm đam mê với điện ảnh vẫn cháy bỏng trong anh.

Tình cờ gặp lại nhau ở một quán cà phê, nếu Duy Phương không gọi tên tôi, chắc tôi cũng không kịp nhận ra chàng Á quân đầu tiên của Phái Mạnh Việt ba năm trước. Tuy khuôn mặt và dáng vóc không thay đổi nhiều, Duy Phương ngày hôm nay không  còn mang hình ảnh “hotboy phòng gym” ngày nào trong “Vừa đi vừa khóc”, mà phảng phất nét điềm đạm, vững chãi của người đàn ông đã qua những thăng trầm của cuộc sống.

Lâu lắm mới gặp, cũng không thấy Phương xuất hiện trong bất kỳ sự kiện nào của Showbiz, Phương đã đi đâu vậy?

Phương vẫn ở đây, đâu có đi đâu (cười). Thời gian qua, Phương tập trung cho lĩnh vực bất động sản và đầu tư thêm 2 mảng dịch vụ là Spa chăm sóc da và chăm sóc làm đẹp cho xe hơi! Vì Phương thấy 2 dịch vụ này rất tiềm năng. Mọi người biết chăm chút hơn cho hình ảnh của bản thân nên nhu cầu làm đẹp phát triển không ngừng. Bên cạnh đó, số lượng xe cao cấp nhập khẩu cũng ngày càng nhiều nên nhu cầu chăm sóc và làm đẹp cho chiếc xe của mình cũng ngày càng tăng. Ngoài ra, Phương cũng muốn dành nhiều thời gian hơn cho ba mẹ, cho gia đình.

Phương ra dáng doanh nhân rồi, không còn thấy hình ảnh “hotboy phòng gym” năm xưa đâu nữa.

“Hotboy phòng gym” đúng là không còn phù hợp nữa. Phương quá tuổi để được gọi là hotboy rồi (cười). Còn danh xưng doanh nhân thì hãy còn quá sớm. Tuy hiện tại công việc kinh doanh của Phương khá ổn định, nhưng Phương còn phải học hỏi các anh chị khác rất nhiều.

Mới ba năm mà thấy Phương chững chạc hơn nhiều. Có phải môi trường kinh doanh đã làm Phương thay đổi không?

Môi trường kinh doanh không làm Phương thay đổi, chỉ rèn luyện Phương trở thành người đàn ông trưởng thành hơn thôi. Ba năm, Phương đạt được nhiều, nhưng cũng từng trải qua thất bại. Phương xem tất cả đều là những bài học quý giá giúp Phương biết nhìn xa hơn, thực tế hơn, biết nghĩ cho tương lai.

Người ta nói những người làm ăn kinh doanh đều ăn nhậu rất nhiều. Có phải vì vậy mà Phương không còn giữ được thân hình của “hotboy phòng gym”, không còn nhận được những lời mời làm mẫu như trước?

(Bật cười) Có hai chuyện Phương phải đính chính ở đây: Thứ nhất là những người làm ăn kinh doanh không phải ai cũng nhậu nhiều. Phương vẫn ăn uống rất điều độ, sinh hoạt lành mạnh và chăm chỉ luyện tập, một phần để giữ cơ thể cân đối, phần lớn hơn là vì sức khỏe. Phương muốn mình phải khỏe mạnh để thực hiện được hết những dự định tương lai và chăm lo tốt cho người thân. Thứ hai là, thực ra Phương vẫn thường xuyên nhận được những lời mời làm mẫu ảnh, nhưng Phương rất tiếc phải từ chối vì định hướng hình ảnh của họ không phù hợp với mình.

Phương cứ nhắc về gia đình, về tương lai, phải chăng Phương đang mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ?

(Cười) Đúng là vậy. Phương là người đàn ông của gia đình. Phương thích dành nhiều thời gian bên người thân hơn là những cuộc vui bên ngoài.

Nói vậy, Phương đã có một mẫu người lý tưởng cho riêng mình? Chắc đó phải là một người cực kỳ xinh đẹp?

Thực ra chúng ta đều yêu thích cái đẹp. Đúng là ngày trước, Phương dễ xiêu lòng với người đẹp. Nhưng bây giờ trưởng thành rồi, Phương quan tâm hơn đến sự hòa hợp giữa hai người, tình cảm chân thành từ cả hai phía.

Vậy chỉ cần hợp với Phương là được? Nếu… đó là một cô gái trong showbiz thì sao? Phương có sợ những tin đồn không?

Trước kia, Phương cũng đã từng hẹn hò với các bạn nữ trong giới giải trí, có những kỷ niệm đẹp. Phương không quan tâm đến thị phi, quan trọng nhất vẫn là sự hòa hợp và tình cảm hai người với nhau.

Nhân nói về chuyện cũ, vài năm trước, Phương có viết một dòng trạng thái gây tranh cãi, có người cho rằng Phương cố tình lợi dụng một vụ án nghiêm trọng để quảng cáo cho việc kinh doanh cá nhân. Phương còn nhớ không?

Tất nhiên là nhớ chứ. Phương đã rất buồn vì bị hiểu lầm. Thực ra lúc Phương viết dòng trạng thái đó, hoàn toàn chỉ nghĩ đến việc cảnh báo an toàn cho mọi người, chứ không có ý lợi dụng gì cả. Hơn nữa, đó là trang cá nhân của mình, nên Phương nghĩ ai cũng sẽ hiểu ý tốt của Phương. Cái sai của Phương là đã viết nó vào thời điểm vụ án đang là tâm điểm dư luận bởi sự tàn ác của hung thủ. Ở những thời điểm khác nhau, cách nhìn nhận của mỗi người cũng sẽ khác. Nếu như dòng trạng thái đó được viết ra lúc này, chắc không gây tranh cãi đến vậy. Đây cũng là một bài học cho Phương để mỗi một dòng, mỗi một chữ phát ngôn đều phải cẩn trọng hơn.

Có phải vì chuyện này, Phương quyết định rời bỏ mọi hoạt động nghệ thuật?

Nghệ thuật là đam mê của Phương, đâu dễ gì từ bỏ được. Nhưng giống như kinh doanh và, Phương tin rằng phải chọn đúng thời điểm, đúng cơ hội, phải chuẩn bị thật tốt để đạt được thành công. Bởi vậy, Phương chỉ là tạm nghỉ để chuẩn bị thật tốt cho ngày trở lại với điện ảnh.

Vậy theo Phương, bây giờ có phải là thời điểm thích hợp?

Phương tin là vậy. Điện ảnh Việt Nam gần đây đã khởi sắc theo chiều hướng tốt hơn lên. Một số sản phẩm thật sự có đầu tư về mọi mặt và đạt được thành công nhất định. Khán giả cũng bắt đầu đón nhận những bộ phim trong nước nhiều hơn.  Đối với bản thân Phương, đây là lúc Phương đủ điều kiện để theo đuổi đam mê điện ảnh.

Phương dường như đang rất hài lòng với bản thân cũng như cuộc sống hiện tại. Có điều gì Phương cảm thấy muốn thay đổi không?

Đúng là Phương đang có một cuộc sống khá ổn. Tuy nhiên, Phương hài lòng không có nghĩa là ngưng cố gắng. Phương vẫn còn những mục tiêu cao hơn, xa hơn cần thực hiện.

Đó là những mục tiêu về kinh doanh hay nghệ thuật?

Cả hai. Phương có kế hoạch mở rộng đầu tư kinh doanh thêm một số dịch vụ về nhà ở. Bên cạnh đó, Phương cũng tìm kiếm một vai diễn phù hợp để quay lại với niềm đam mê nghệ thuật. Ngoài ra, Phương muốn đưa ba mẹ đi du lịch nhiều nơi hơn nữa. Để đạt được những điều đó, tất nhiên Phương phải tiếp tục học hỏi, không ngừng hoàn thiện bản thân.

Thế nào là một vai diễn phù hợp với Phương?

Nếu được chọn, Phương mong sẽ có một vai thuộc thể loại hành động. Đơn giản vì Phương rất thích phim hành động. Phương nghĩ mình sẽ thực hiện tốt vai diễn khi mình thực sự yêu thích nó..

Vừa muốn kinh doanh, vừa muốn hoạt động nghệ thuật, vừa muốn chăm lo tốt cho gia đình. Phương thấy mình có tham lam quá không? Phương có sợ đến lúc mình bị quá tải, không thể làm tốt cả ba nhiệm vụ?

Phương nghĩ đó không phải là tham lam. Phương nhìn thấy rất nhiều đàn anh đã thành công ở cả ba vai trò. Phương tin rằng mình cũng có thể làm được nếu có quyết tâm và biết sắp xếp thời gian hợp lý. Chẳng hạn như hôm nay, Phương dành cho mình chút thời gian ngồi cà phê như thế này (nhìn đồng hồ). Phương phải đi rồi, để bữa khác mình nói chuyện nhiều hơn nhé.

Cảm ơn Phương nhé, chúc Phương sớm thực hiện được tất cả mục tiêu đã đề ra.

Theo Infonet