Hot boy ‘Hoa vàng cỏ xanh’ thi THPT: ‘Văn được trên 5 điểm là mình vui rồi’

Nguyễn 16:37 25/06/2018

Diễn viên nhí Trần Thịnh Vinh của phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" vừa hoàn thành bài thi môn Văn sáng nay, tại điểm thi THPT Hoàng Hoa Thám (Bình Thạnh, TP HCM).

Năm 2015, bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của đạo diễn Victor Vũ đã tạo nên cơn sốt tại rạp Việt. Ba diễn viên nhí của phim là Lâm Thanh Mỹ, Trọng Khang và Thịnh Vinh nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả.

3 năm sau, Trần Thịnh Vinh - cậu bé đóng vai Thiều trong phim - đã 18 tuổi và bước vào kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia cùng bạn bè đồng trang lứa. Thịnh Vinh thi tại điểm thi THPT Hoàng Hoa Thám (quận Bình Thạnh, TP HCM). Thịnh Vinh được mẹ đưa đón đến trường thi. 

Bước ra khỏi điểm thi, Thịnh Vinh vẫn giữ được nụ cười trên gương mặt điển trai và có tâm trạng thoải mái. “Mình làm bài ở mức độ khá và mong rằng sẽ đạt được khoảng 7 điểm cho môn Văn này”, Vinh cho hay.

Nhận xét về đề thi môn Ngữ văn năm nay, Thịnh Vinh nói: “Mình thấy đề thi không quá khó, thí sinh nếu nắm vững cấu trúc của một bài thi đã được giáo viên hướng dẫn thì sẽ làm được bài. Riêng về câu Làm văn (5 điểm) có nhắc đến 2 tác phẩm văn học cùng lúc, với mình có hơi rộng và khó tập trung một chút. Mình đã phải vận dụng hết suy nghĩ, vạch ra từng ý cụ thể để triển khai. Mình nghĩ để làm tốt câu hỏi này, thí sinh phải nắm vững nội dung, tinh thần của câu chuyện mà tác giả Nguyễn Minh Châu và Thạch Lam xây dựng và gửi gắm. Với mình đây là một câu phân loại khá hay trong đề thi năm nay”.

Thịnh Vinh trong phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.

Thịnh Vinh trong phim 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh'.

Khi được hỏi về câu Nghị luận xã hội khi đề cập đến tiềm lực đất nước, tiềm lực cá nhân, Thịnh Vinh bày tỏ sự hào hứng. “Mình làm phần này khá trôi chảy. Mình đã đề cập đến về một nguồn tiềm lực là sức mạnh của ông cha ta ngày xưa đã đánh đuổi nhiều thế lực giặc ngoại xâm. Thêm nữa, tiềm lực con người Việt Nam cũng là một điều phi thường cần được nhắc đến. Nếu có thêm thời gian, chắc mình sẽ làm phần này tốt hơn khi liên hệ tới bản thân nhiều hơn”.

Ngoài những môn bắt buộc, cậu bạn chọn thi tổ hợp  Lý - Hóa - Sinh. Thịnh Vinh không đặt nặng áp lực kết quả để tạo tâm lý thoải mái nhất. “Nếu đạt điểm cao, mình sẽ có cân nhắc để lựa chọn xét tuyển vào trường đại học hợp lý. Nếu kết quả không như ý muốn, đó cũng là một sự nỗ lực và cố gắng hết sức của mình rồi. Lúc đó, mình sẽ chọn những ngành nghề phù hợp hơn”.

Hiện Thịnh Vinh vẫn đang cân nhắc thêm về chuyện lựa chọn ngành nghề. Cậu bạn vẫn muốn theo đuổi một công việc liên quan đến nghệ thuật, ví như ngành đạo diễn.

Loading...