Hồn papa, da con gái - Thước phim thăng trầm về gia đình nhưng thiếu đi một nốt nhạc cảm xúc để trở thành bom tấn

Ngân Ngân 23:19 27/12/2018

"Hồn papa, da con gái" - Một tác phẩm điện ảnh hội tụ đủ nhiều yếu tố để trở thành một bom tấn cuối năm 2018 nhưng cuối cùng chỉ dừng ở mức an toàn khi thiếu đi sự cao trào của cảm xúc.

"Hồn papa, da con gái" là một dự án điện ảnh đánh dấu sự trở lại màn ảnh rộng của Thái Hòa và Kaity Nguyễn. Với việc quy tụ nhiều diễn viên nổi tiếng, từng tạo nên những "cơn sốt phòng vé" khiến bộ phim này được kỳ vọng sẽ trở thành một bom tấn cuối năm như: Em chưa 18, Chàng vợ của em...

Bộ phim mở đầu bằng hình ảnh đối lập của hai bố con Hải và Châu. Nếu như Hải là một người đàn ông đam mê sự tự do, làm việc cảm hứng nên nhiều lúc tạo nên sự bê tha, không trách nhiệm thì Châu lại là một cô gái giỏi giang, tài năng, độc lập và luôn xác định rõ mục tiêu trong cuộc sống. Mẹ của Châu mất, đã để lại một khoảng trống lớn không thể lấp đầy trong gia đình của hai bố con, điều đó đã khiến Châu phải già dặn trước tuổi và cố gắng là tất cả mọi thứ để tìm lại cảm giác gia đình.

Châu luôn khát khao về một người bố trách nhiệm, quan tâm đến mình tuy nhiên Hải lại luôn “hồn nhiên”, không để tâm đến cảm xúc của con gái, điều Hải muốn chính là giúp con gái quay về sự vô tư trước khi vợ mất và thoát đi sự ám ảnh về mẹ mình để sống một cuộc đời riêng, không phải là cái bóng của bất kỳ ai.

Chính những tính cách trái ngược ấy đã khiến hai bố con luôn cãi vã trong cuộc sống, đỉnh điểm của câu chuyện chính là ngày giỗ của mẹ Châu. Một hiện tượng kỳ lạ đã khiến cho linh hồn hai cha con hoán đổi, cũng từ đó cả hai bắt đầu trải nghiệm cuộc sống của nhau và thấu hiểu cảm xúc của đối phương.

Với chất liệu là tình cảm gia đình thì yếu tố quan trọng nhất bên cạnh cốt truyện mà Hồn papa, da con gái cần có chính là cảm xúc, tuy nhiên nó lại trở thành một khiếm khuyết trong suốt chiều dài của bộ phim. Nhà sản xuất Hồn papa, da con gái đã thành công khi tạo nên một tác phẩm hội tụ đầy đủ những yếu tố của một bộ phim xuất sắc: tình tiết hợp lý, diễn biến hấp dẫn, diễn xuất tự nhiên, tuy nhiên đến cuối cùng họ quên rằng điều tạo nên một bộ phim hay, chạm đến trái tim khán giả cuối cùng vẫn là cảm xúc nhân vật.

Nhìn nhận một cách khác quan, "Hồn papa, da con gái" không phải bộ phim không mang đến những giây phút lắng đọng cho người xem khi tình thân, tình bạn, tình yêu đều được truyền tải trọn vẹn suốt chiều dài bộ phim. Tuy nhiên, điều khán giả cần nhất lại chính là một cảm xúc mãnh liệt, một nút cao khiến người xem phải vỡ òa, một nốt trầm khiến họ phải rơi nước mắt. Tuy nhiên, theo dõi Hồn papa, da con gái từ đầu đến cuối, không hề có một đỉnh điểm hay cao trào khiến khán giả thật sự xúc động. Tất cả những phân cảnh tình cảm của hai bố con cứ xuất hiện nhưng chưa kịp đẩy cảm xúc của người xem đã chuyển sang phân đoạn khác, khán giả mong chờ một cái phân đoạn ngập tràn nước mắt nhưng đến những giây phút cuối cùng vẫn có phần hụt hẫng. Không còn một màn thuyết trình mãnh liệt trước mặt đám đông, một cuộc cãi vã khi hiểu lầm được đẩy lên đỉnh điểm hay giây phút nghẹn ngào khi nhận ra tình cảm gia đình thực sự, tất cả những thiết sót này đã khiến bộ phim Hồn papa, da con gái không thể trở nên trọn vẹn

"Hồn papa, da con gái" là một bộ phim khá ổn cả về cốt truyện lẫn diễn xuất, thế nhưng lại thiếu một cảm xúc mãnh liệt để trở thành một tác phẩm xuất sắc. Bộ phim chính thức khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc vào ngày 28/12.

Theo Thơ Trần/Infonet