“Hoa Gió”: Lấy chồng Đài Loan chưa hẳn là bất hạnh

Hang 12:05 14/08/2018

“Hoa gió” là một trong những bộ phim tiêu biểu được HPlus đăng tải trên youtube và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả.

Bộ phim tâm lý tình cảm “Hoa gió” lại mang đến cho người xem một cái nhìn khác: dù ban đầu đến với nhau bằng sự đổi chác, nhưng cuối cùng vẫn có những đôi vợ Việt chồng Đài đã thực sự tìm được sự đồng cảm với nhau.

Chuyện phim kể về một gia đình không có đàn ông, chồng mất sớm, Bà Hai (Diệu Đức đóng) sống cùng ba đứa con gái là Hồng (Đinh Y Nhung), Ngọc (Ngân Khánh) và Huyền (Hồng Phượng).

Hồng và Ngọc tuổi vừa mười tám đôi mươi. Chưa dám yêu ai vì phải đối mặt cái nghèo. Hàng ngày, Hồng nhong nhong trên chiếc xe đạp đi bán kẹo kéo.

Thấy Hồng xinh gái, mấy ông lớn tuổi người Đài Loan cố tình mua hết kẹo để lấy lòng người đẹp. “Tự ái dân tộc” nổi dậy, dù không muốn nhưng Hồng đành phải bán, cũng như sau này dù không muốn cô phải bán cái quí nhất của đời con gái.

Còn Ngọc, cô cũng đã từng từ chối cuộc hôn nhân với những người nước ngoài ấy, vì đó không phải là tình yêu và còn là vấn đề danh dự của gia đình. Nhưng cuối cùng thì cảnh ngộ như những cơn gió vô tình dẫn dắt hai cô gái đáng thương kia bay đi như những cánh hoa dầu bị phát tán tứ phương…

Ở bên kia Đài Loan có một gia cảnh tương đồng khác, nhưng là ngôi nhà không có đàn bà. Ông Triệu Bằng và người con Triệu Vỹ góa vợ.

Họ cần có nàng dâu trong nhà, nhất là cần một đứa con trai nối dòng. Cuộc hôn nhân giữa Triệu Vỹ và Ngọc quá chênh lệch về tuổi tác và khởi đầu là vì tiền.

Nhưng ngày một ngày hai, nét văn hóa tương đồng và nghĩa vợ chồng đã kéo họ lại gần nhau hơn. Rồi Ngọc có thai, mà lại là con trai nữa, khiến cả nhà họ Triệu càng mừng hơn…

Còn Hồng đầy tham vọng cũng muốn dấu quá khứ bán kẹo kéo của mình, để bước vào cuộc sống giàu sang. Cô gặp Châu Vũ (Thành Vinh), một người Việt gốc Hoa, nhưng do sính ngoại nên mạo nhận mình là người Đài Loan. Tình yêu chân thành chỉ thật sự đến với họ, khi cả hai thoát khỏi chiếc vỏ ốc mượn hồn kia…

Bộ phim với sự tham gia của các diễn viên: Văn Long, Lý Tiểu Bình, Kim Cúc, Linh Phương, Ngân Khánh, Thành Đạt, Nguyên Khôi, Đinh Y Nhung, Hồng Phượng, Chấn Đạt, Thành Vinh, Hoàng Minh,…

Mời các bạn đón xem bộ phim "Hoa gió" và cập nhật những bộ phim hay nhất tại kênh HPLUS : http://yeah1.net/hplus. 

Xem thêm: Hoa Gió - Tập 05 | HTV Phim Tình Cảm Việt Nam Hay Nhất 2018


Theo Hằng/ Infonet Loading...