Hậu duệ mặt trời: Tình đồng chí thiêng liêng giữa Đại úy Duy Kiên (Song Luân) và Thượng sĩ Bảo Huy (Hữu Vi)

Phuong Thao 15:28 08/10/2018

Trong lúc Đại úy Duy Kiên gặp khó khăn, Thượng sĩ Bảo Huy chính là người ở bên cạnh động viên và đặc biệt là tạo điều kiện cho đồng đội của mình nói chuyện với người yêu.

Tập 9, 10 vừa lên sóng của "Hậu duệ mặt trời" đã hé lộ cho khán giả những khó khăn đầu tiên mà tổ y tế tình nguyện của bác sĩ Phương và đội NH1 gặp phải tại đảo Hải Phong. Bất chấp mệnh lệnh của cấp trên, đội trưởng Duy Kiên đã cùng đội NH1 bảo vệ cho các bác sĩ và y tá thực hiện công việc của họ, phẫu thuật thành công cho con trai nhà tài phiệt Ozo của nước Udangra (khi cậu bé đang tham dự sự kiện từ thiện ở đảo Hải Phong) khi không còn một sự trợ giúp nào khác. Làm phẫu thuật trước những nòng súng đang sắp châm ngòi để cứu sống tính mạng cậu bé 8 tuổi trong tình thế nguy kịch, đây chính là phân cảnh hồi hộp và kịch tính nhất của tuần này.

Trong đất liền các bộ trưởng trong văn phòng chính phủ vẫn ngồi bàn về việc nếu có chuyện gì xảy ra thì Việt Nam sẽ phải có một người đứng ra chịu trách nhiệm. Ông Minh – ba của Ngọc liên lạc với Bảo Huy, thông báo Duy Kiên trái mệnh lệnh, bị cắt chức và tạm giam, dưới sự ép buộc của các cán bộ ngoại giao trong văn phòng chính phủ.

Sau khi bị bắt giam trong căn phòng biệt lập, Bảo Huy là người duy nhất có thể tiếp cận và nói chuyện được với Đại úy Duy Kiên. Khi thấy đồng đội của mình bị cắt chức, Bảo Huy tỏ vẻ buồn bã vì không làm được gì để giúp đỡ.

Bảo Huy giúp bác sĩ Hoài Phương nói chuyện với Đại úy Duy Kiên sau khi bị giam giữ

Đại úy Duy Kiên mặc dù bị cắt chức nhưng vẫn quan tâm đến đồng đội của mình khi hỏi Thượng sĩ Bảo Huy về việc bị điều về đất liền từ lệnh của bố Trung úy Minh Ngọc. Bảo Huy cũng đã xin lỗi Duy Kiên vì phải đi trong lúc anh đang gặp khó khăn như vậy, đồng thời Bảo Huy còn nói thêm: "Hôm nay, tất cả những quyết định mà đồng chí đưa ra đều vô cùng chính xác. Tôi rất tự hào và vinh dự khi được nghe theo những mệnh lệnh đó."

Có thể thấy diễn xuất của Hữu Vi và Song Luân qua phân cảnh này rất tốt và thể hiện được tình đồng chí, gắn bó trong quân ngũ hơn bao giờ hết. Hữu Vi bộc lộ được vẻ điềm đạm, lạnh lùng giống bản gốc còn Song Luân lại thể hiện mình là chàng lính vừa giỏi giang nhưng cũng không kém phần hài hước. Có thể nói hai diễn viên nam chisnih là điểm sáng lớn nhất của "Hậu duệ mặt trời" phiên bản Việt cho đến lúc này.

Video: Tình đồng chí giữa Hữu Vi và Song Luân:

Theo Phương Thảo/Infonet