Hậu duệ mặt trời: Nghe tin bão lớn, Duy Kiên và Bảo Huy vội vã quay trở lại đảo Hải Phong để bảo vệ tổ ý tế và người dân

Phuong Thao 20:53 15/10/2018

Vì có rất nhiều thiệt hại về người và tài sản, nên Hoài Phương và các đồng nghiệp quyết định ở lại hỗ trợ cứu trợ cùng với quân đội. Ngay khi biết tin nơi này gặp bão lớn, Duy Kiên, Bảo Huy cùng đội NH1 đã ngay lập tức bay đến đảo.

Nếu ở những tập trước, khán giả đã mê mẩn những tình huống ngọt ngào và hài hước giữa Duy Kiên – Hoài Phương, thì ở tập 17, 18 là một chuỗi đau thương ập tới, không chỉ Duy Kiên và Hoài Phương phải chia ly, mà còn là hình ảnh của đảo Hải Phong thanh bình bị siêu bão mạnh cấp 17 càn quét. Vì có rất nhiều thiệt hại về người và tài sản, nên Hoài Phương và các đồng nghiệp quyết định ở lại hỗ trợ cứu trợ cùng với quân đội. Ngay khi biết tin nơi này gặp bão lớn, Duy Kiên, Bảo Huy cùng đội NH1 đã ngay lập tức bay đến đảo. Cả hai tổ y tế và NH1 đã phải làm việc ngày đêm, bất chấp những thử thách, nguy hiểm để giành giật sự sống cho những người bị nạn.

Phân cảnh cao trào nhất của hai tập này chính là khi đảo Hải Phong gặp phải một thiên tai thảm khốc, siêu bão mạnh cấp 17 đổ bộ khiến nhiều người hi sinh, nhà cửa sau một đêm tan tành thành đống đổ nát, người dân bỗng rơi vào cảnh không nhà, không biết cuộc sống trong thời gian tới sẽ ra sao. Hoài Phương và các đồng nghiệp quyết định ở lại hỗ trợ cứu trợ cùng với quân đội.

Cảnh tượng tang thương ám ảnh cả đoàn bác sĩ, ai cũng ngỡ ngàng và không thể kiềm chế được cảm xúc. Các bác sĩ đều bật khóc khi biết những người tử nạn, trong đó có cả những người vô cùng thân thiết với họ. Thiệt hại về người và tài sản rất lớn, đặc biệt là công tác cứu trợ công nhân ở nhà máy nhiệt điện và người dân làng Dico.

Ngay khi biết tin Hải Phong gặp bão lớn, Duy Kiên, Bảo Huy cùng đội NH1 đã ngay lập tức bay đến Hải Phòng để cứu viện cho người dân ở đó. Cả hai tổ đã phải làm việc ngày đêm, bất chấp những thử thách, nguy hiểm để giành giật sự sống cho những người bị nạn. Mọi người ở bệnh viện đều lo lắng cho những người dân ở Hải Phong. Duy Kiên yên lòng khi thấy Hoài Phương không bị thương. Đây cũng là lúc cặp đôi Minh Ngọc và Bảo Huy được hội ngộ, tuy không nói chuyện được nhiều và chỉ kêu giữ gìn sức khỏe, nhưng cô thấy ấm áp khi nhìn thấy anh.

Khác hẳn với những anh lính dày dạn kinh nghiệm chiến đấu, đối với bác sĩ Hoài Phương, đây là lần đầu cô chứng kiến cảnh tượng chết chóc đáng sợ như vậy. Khi cơn bão càn quét nhà máy nhiệt điện, rất nhiều công nhân đã gặp nguy hiểm, trong đó có chú Tiến (NSƯT Hữu Châu) và anh công nhân Khang (Đỗ Minh Quân) đã cùng bị mắc kẹt trong đống đổ nát. Và chi tiết này cũng được hé lộ về một quyết định rất khó khăn của cuộc đời Hoài Phương: cứu sống một trong hai người đang gặp nguy hiểm.

Tập 18 đã tái hiện một cách chân thật về hình ảnh của người dân phải đối đầu với thiên tai khắc nghiệt này và cả hình ảnh của những người bác sĩ. Như phút 10, Hoài Phương đã đánh gãy gót giày của mình để có thể dễ dàng trong việc tác nghiệp. Ngoài ra, phút thứ 17 (của tập 18) cũng là một khoảnh khắc ấn tượng nhất trong Hậu Duệ Mặt Trời. Chứng kiến cái chết của bệnh nhân, bác sĩ Quang (Trần Phong) đã khóc rất nhiều và ra sức cứu chữa Bác sĩ Hải (Ngọc Tưởng) đã cho cậu một cái tát và động viên cậu hoàn thành sứ mệnh của bác sĩ.

Tuy nhiên, sẽ còn nhiều tình tiết hấp dẫn đang chờ đón khán giả. Liệu đội y tế và NH1 sẽ phối hợp ra sao để đương đầu với thảm hoạ bão này? Tập 19, 20 sẽ được phát sóng 19g00 ngày 20/10 trên các dịch vụ xem phim trực tuyến, phát sau 24g trên truyền hình FPT và 20g00 trên kênh Văn hoá thể thao và giải trí VTC3 cùng ứng dụng VTC Now – Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.

Video: Phân cảnh cảm động của bác sĩ Phương khi chứng kiến cảnh hoang tàn ở đảo Hải Phong:

Theo Phương Thảo/Infonet