"Hậu duệ mặt trời" bản Việt xuất hiện thêm "hạt sạn" cực kì vô lý đến buồn cười về y học

Phuong Thao 10:24 05/11/2018

Sau những phản ánh về lễ tiết, tác phong của quân nhân bộ phim "Hậu duệ mặt trời" tiếp tục bị "soi" ra những "hạt sạn" vô lý đến mức buồn cười về mặt y học.

"Hậu duệ mặt trời" là bộ phim về đề tài quân nhân - bác sĩ từng "làm mưa làm gió" một thời ở châu Á bởi cặp đôi Song Joong Ki và Song Hye Kyo ở bản Hàn Quốc. Mới đây, phía Việt Nam đã chính thức mua lại bản quyền bộ phim này và sản xuất lại. Mặc dù vấp phải nhiều ý kiến trái chiều sau khi lên sóng nhưng hiên tại "Hậu duệ mặt trời" đã đi được gần 2/3 chặng đường.

Cũng chính vì việc remake lại từ bộ phim đình đám của Hàn Quốc nên "Hậu duệ mặt trời" bản Việt bị "soi" rất kĩ trong nhiều chi tiết. Ngoài những lỗi cơ bản về lễ tiết, tác phong của một người quân nhân thì "Hậu duệ mặt trời" còn bị cho có nhiều điểm vô lý về mặt y học.

Mới đây trong tập phát sóng thứ 33, khi trung úy Minh Ngọc (Cao Thái Hà) bất ngờ bộc phát triệu chứng miễn dịch quá mạnh dẫn đến sốt cao, bất tỉnh. Giống như bản gốc, Minh Ngọc sẽ phải ngồi vào thùng đá để chống virus lây lan nhanh hơn. Tuy nhiên cũng từ phân cảnh này mà một "hạt sạn" to đùng của bộ phim bị phát hiện.

Hậu duá» mặt trá»i bản Viá»t lại xuất hiá»n Äiá»m vô lý Äến mức buá»n cÆ°á»i - Ảnh 1.

Nếu như trong bản gốc, virus này được thông báo rất nguy hiểm và có khả năng lây lan rất nhanh, chính vì vậy tất cả những người tiết xúc với bệnh nhân đều phải mặc quần áo bảo hộ kĩ lưỡng. Tuy nhiên khi về đến Việt Nam, các bác sĩ hay mọi người khác tiếp xúc với Minh Ngọc - người đang nhiễm virus rất nặng lại chẳng cần bảo hộ hay gì cả. Mọi người tay không xử lí tình huống cho Minh Ngọc, kể cả việc thượng sĩ Bảo Huy trước đó từng bị cách ly vì "lỡ" ôm Minh Ngọc sau khi cô được phát hiện nhiễm virus nay cũng không sợ sệt gì nữa mà tiếp xúc trực tiếp với bạn gái.

Hậu duá» mặt trá»i bản Viá»t lại xuất hiá»n Äiá»m vô lý Äến mức buá»n cÆ°á»i - Ảnh 8.

Trong bản gốc, tất cả những ai muốn tiếp xúc với bệnh nhân đều phải mặc quần áo bảo hộ kĩ lưỡng...

Hậu duá» mặt trá»i bản Viá»t lại xuất hiá»n Äiá»m vô lý Äến mức buá»n cÆ°á»i - Ảnh 11.

Hậu duá» mặt trá»i bản Viá»t lại xuất hiá»n Äiá»m vô lý Äến mức buá»n cÆ°á»i - Ảnh 3.

Nhưng trong bản Việt lại "tay không bắt giặc" như thế này

Vô lý hơn, trong khi những người tiếp xúc với bệnh nhân không cần mang đồ bảo hộ thì các lính gác bên ngoài dường như vô hại thì lại được trang bị quần áo, khẩu trang rất kĩ lưỡng. Trong một phân cảnh khác khi Duy Kiên nói chuyện với Bảo Huy khi anh đang bị cách ly cũng được đeo mỗi chiếc khẩu trang không biết để làm gì.

Hậu duá» mặt trá»i bản Viá»t lại xuất hiá»n Äiá»m vô lý Äến mức buá»n cÆ°á»i - Ảnh 15.

Hậu duá» mặt trá»i bản Viá»t lại xuất hiá»n Äiá»m vô lý Äến mức buá»n cÆ°á»i - Ảnh 16.

Trước đó, "Hậu duệ mặt trời" cũng từng bị "soi" ra việc để các bác sĩ thao tác mổ trên một tảng thịt bò chứ không phải cơ thể người. Những lỗi sai cơ bản của bộ phim đang khiến khán giả không biết nhận xét theo hướng nào. Liệu rằng đây là việc không được đầu tư lĩ lưỡng từ đoàn làm phim hay những cảnh quay này quá khó để làm đúng tuyệt đối 100%?

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet