"Hậu duệ mặt trời" bản Việt bất ngờ đưa Yết Kiêu, Trần Hưng Đạo vào phim

Anh Quân 12:53 15/10/2018

"Hậu duệ mặt trời" bản Việt khiến khán giả không khỏi kinh ngạc khi bất ngờ đưa những câu chuyện về Yết Kiêu và Trần Hưng Đạo vào phim.

Trong bản gốc Hàn Quốc hoàn toàn không có những phân đoạn kể chuyện cổ tích như trong bản Việt. Câu chuyện đầu tiên được đại úy Duy Kiên (Song Luân) kể khi đang hẹn hò cùng bác sĩ Hoài Phương (Khả Ngân) trong một quan ăn ven biển. Khi Hoài Phương hỏi Duy Kiên rằng vì sao anh lại chọn làm lính mà lại không chọn một nghề khác, anh đáp: "Anh làm lính là vì phải có người sinh ra làm lính. Với lại anh làm vì tình yêu Tổ quốc. Yêu Tổ quốc chính là hy sinh để bảo vệ sự hòa bình và tính mạng cho người dân nước nhà".

Hậu duệ mặt trời bản Việt bất ngờ đưa Yết Kiêu, Trần Hưng Đạo vào phim - Ảnh 2.

Kèm theo lời giải đáp vì sao lại chọn làm lính, Duy Kiên đã kể cho Hoài Phương nghe cổ tích về Yết Kiêu, một vị anh hùng dân tộc từng giúp nước nhà tiêu diệt rất nhiều kẻ địch. Chính vì ngưỡng mộ vị anh hùng có tài bơi lặn giỏi này mà anh đã chọn trở thành một người lính hải quân và cùng những đồng đội khác phục vụ nhân dân, bảo vệ Tổ quốc.

Hậu duệ mặt trời bản Việt bất ngờ đưa Yết Kiêu, Trần Hưng Đạo vào phim - Ảnh 3.Hậu duệ mặt trời bản Việt bất ngờ đưa Yết Kiêu, Trần Hưng Đạo vào phim - Ảnh 4.Hậu duệ mặt trời bản Việt bất ngờ đưa Yết Kiêu, Trần Hưng Đạo vào phim - Ảnh 5.

Câu chuyện thứ 2 được kể khi Duy Kiên đã quay trở về đất liền để dự lễ nghỉ hưu của ba mình. Khi ông nói với anh rằng vì sao lại chọn làm lính, một nghề mà luôn gắn liền với mưa bom, bão đạn... Duy Kiên đã đáp rằng anh luôn rất ngưỡng mộ câu chuyện về vị tướng anh hùng Trần Hưng Đạo. Chính những vị anh hùng này đã đưa Duy Kiên đến với sứ mệnh trở thành một người bộ đội luôn sẵn sàng bảo vệ bình yên của nước nhà.

Hậu duệ mặt trời bản Việt bất ngờ đưa Yết Kiêu, Trần Hưng Đạo vào phim - Ảnh 6.Hậu duệ mặt trời bản Việt bất ngờ đưa Yết Kiêu, Trần Hưng Đạo vào phim - Ảnh 7.Hậu duệ mặt trời bản Việt bất ngờ đưa Yết Kiêu, Trần Hưng Đạo vào phim - Ảnh 8.Hậu duệ mặt trời bản Việt bất ngờ đưa Yết Kiêu, Trần Hưng Đạo vào phim - Ảnh 9.Hậu duệ mặt trời bản Việt bất ngờ đưa Yết Kiêu, Trần Hưng Đạo vào phim - Ảnh 10.

Mặt khác, ca khúc Khát vọng tuổi trẻ được bác sĩ Hoài Phương hát qua bộ đàm trong tập 15 của phim cũng khiến khán giả xao động.

Hậu duệ mặt trời bản Việt bất ngờ đưa Yết Kiêu, Trần Hưng Đạo vào phim - Ảnh 11.Hậu duệ mặt trời bản Việt bất ngờ đưa Yết Kiêu, Trần Hưng Đạo vào phim - Ảnh 12.

Theo Crissi/ Helino

Loading...