Góc soi mói: "Cảnh sát MXH" phát hiện "một căn phòng hai số phận" trong "Sống chung với mẹ chồng" và "Quỳnh búp bê"

Phuong Thao 15:23 06/11/2018

Hình ảnh căn phòng được lấy làm bối cảnh chung cho cả hai bộ phim "Sống chung với mẹ chồng" và "Quỳnh búp bê" đang nhận được sự chú ý vì sự khác nhau “một trời một vực” khiến nhiều người thích thú.

Mới đây, hình ảnh của một căn phòng được nhà sản xuất của hai bộ phim Sống Chung Với Mẹ ChồngQuỳnh Búp Bêquyết định lựa chọn làm bối cảnh cho các cảnh quay đã khiến cộng đồng mạng một phen nhộn nhịp. Sự giống nhau trong các bối cảnh của các phim truyền hình là điều bình thường, đã được khán giả nhiều lần tinh ý phát hiện trước đó. Tuy nhiên, điều đáng chú ý trong việc trùng lặp của bối cảnh lần này chính là sự khác biệt của căn phòng khác biệt khi được đặt trong các cảnh quay của hai bộ phim.

Với mục đích và hoàn cảnh của từng cảnh quay và của bộ phim, dàn ekip sản xuất đã khiến khán giả ngỡ ngàng trước màn “lột xác” của căn phòng từ chỉn chu, gọn gàng, có phần khá giả trở nên tăm tối, nghèo khổ. Dàn ekip sản xuất của hai bộ phim đã thay đổi căn phòng bằng cách thay thế vị trí sắp đặt của các vật dụng nội thất trong căn phòng như ghế sopha, tủ, kệ sách trở nên phù hợp với cảnh quay và hoàn cảnh nhân vật, từ đó tạo nên hai bối cảnh hoàn toàn khác nhau dù chung một căn phòng.

Tuy nhiên, nhiều người tinh ý phát hiện ra điểm tương đồng có sót lại duy nhất trong căn phòng ở hai bộ phim chính là vị trí chiếc tủ lạnh vẫn được giữ nguyên vẹn ở cả hai bối cảnh. Hình ảnh “một căn phòng hai số phận” đã khiến nhiều người thích thú, đồng thời thể hiện sự khen ngợi cho khả năng biến hóa của dàn ekip sản xuất của hai bộ phim.

Ngoài ra, một trong những nguyên nhân khiến nhiều người dành sự quan tâm đối với sự khác biệt của căn phòng được dùng làm bối cảnh xuất phát từ hai bộ phim Sống Chung Với Mẹ ChồngQuỳnh Búp Bêđang được khán giả chú ý trong thời gian qua. Bộ phim Sống Chung Với Mẹ Chồng là một trong những hiện tượng phim truyền hình trong năm 2017, trong khi Quỳnh Búp Bê lại là một trong những tác phẩm hiểm hoi tạo được sự chú ý trong năm 2018 trên màn ảnh nhỏ. Chính từ sự nổi tiếng và phổ biến của hai tác phẩm đã khiến chi tiết căn phòng được dùng làm bối cảnh nhận được sự chú ý hơn hết từ khán giả.

Đây không phải là lần đầu tiên bộ phim Quỳnh Búp Bê xuất hiện các điểm tương đồng trong các tác phẩm trước đó. Thế nhưng, chính việc tinh ý phát hiện ra sự giống nhau của các bộ phim cũng là một trong những nhân tố tạo nên sự thích thú cho khán giả khi theo dõi tác phẩm này.

Theo Thơ Trần/Infonet

Loading...