Gặp lại Ngạn si tình của “Mắt biếc” trong “Ráng chiều ấm áp”

Huyền Trần 14:12 25/12/2019

Tình yêu chân thành sẽ giúp con người ta vượt qua tất cả định kiến, khó khăn, hóa giải mọi ân oán, để rồi sống vị tha hơn, nhân ái hơn là thông điệp nhân văn mà bộ phim “Ráng chiều ấm áp” muốn gửi đến khán giả.

Chàng trai si tình

Gặp lại Ngạn si tình của “Mắt biếc” trong “Ráng chiều ấm áp”

Trong tác phẩm mới nhất của đạo diễn Nguyễn Hồng Chi kết hợp với TFS sản xuất, khán giả màn ảnh nhỏ tiếp tục có cơ hội gặp lại diễn viên tài năng Trần Nghĩa, người đảm nhận vai Ngạn – chàng trai cùng mối tình đã để lại bao tiếc nuối trong “Mắt biếc”. Lần này, Trần Nghĩa hóa thân thành một họa sĩ phong trần lãng tử tên Hải, vẫn là một anh chàng si tình, sống hết mình với tình yêu. Nhưng khác với Ngạn vì rụt rè mà lỡ mất hạnh phúc cả đời, Hải của “Ráng chiều ấm áp” sẽ đi đến tận cùng để bảo vệ lấy hạnh phúc vốn dĩ thuộc về mình.

Định mệnh gắn kết

Chuyện phim bắt đầu bằng đám cưới rình rang giữa Phượng và Thạch. Thế nhưng, biến cố đã xảy ra khi cô dâu bất ngờ bỏ trốn trước giờ đón dâu.

Gặp lại Ngạn si tình của “Mắt biếc” trong “Ráng chiều ấm áp”

Phượng là con gái đầu lòng của ông Thái. Vốn khéo léo, đảm đang lại giỏi thêu thùa, may vá, Phượng cùng các em của mình mở một tiệm may nhỏ trên thị trấn. Trong khi đó, Thạch xuất thân từ một gia đình danh giá nhất nhì ở đây. Tuy vậy, ở Thạch người ta lại nhìn thấy sự giản dị, mộc mạc khác xa với các “cậu ấm, cô chiêu” khác. Phượng và Thạch là bạn học thuở xưa, và Phượng không hay biết rằng cậu bạn cùng lớp đã đem lòng mến thương mình từ lâu.

Gặp lại Ngạn si tình của “Mắt biếc” trong “Ráng chiều ấm áp”

Cuộc sống cứ bình lặng tiếp diễn cho đến khi Phượng gặp Hải – một anh chàng họa sĩ phong trần và lãng tử khi Hải thuê nhà đối diện tiệm của Phượng để mở tiệm vẽ. Và từ những lần gặp gỡ tưởng chừng vô tình mà hữu ý đó, cả hai người dần dành cho đối phương thứ tình cảm đẹp đẽ nhất của mình như một lẽ tự nhiên, rồi nhanh chóng trở thành đôi. Tình cảm đó được cả hai bên gia đình ủng hộ và chúc phúc.

Sóng gió bất ngờ

Tưởng chừng như bến bờ hạnh phúc đã ở ngay trước mắt, ấy vậy sóng gió bất ngờ ập đến với đôi trẻ, khi mẹ Hải nhận ra con dâu tương lai chính là con gái của người cũ ngày trước. Thời trẻ, ông Thái chính là người yêu của mẹ Hải, nhưng đã phản bội bà khi bà đang mang thai. Vì thế, mẹ Hải đã kịch liệt phản đối cuộc hôn nhân này trong sự bàng hoàng của mọi người.

Gặp lại Ngạn si tình của “Mắt biếc” trong “Ráng chiều ấm áp”

Cuộc hội ngộ bất ngờ với bà Hương (mẹ Hải) đã khơi lại trong ông Thái một miền ký ức cay đắng mà ông luôn chôn chặt trong lòng, không muốn nhớ đến. Cùng với việc con gái bị hủy hôn ngay trong lễ ăn hỏi khiến ông đau khổ lẫn tự ái, ông Thái quyết định gả Phượng cho Thạch. Ông nghĩ rằng, đây là cách tốt nhất để con gái mình mau chóng quên đi chuyện tình với Hải, cũng đồng thời cắt đứt mối dây oan nghiệt với bà Hương.

Vượt lên số phận

Số phận như trêu ngươi khi Phượng phát hiện mình có thai ngay trước ngày đám cưới diễn ra nên cô buộc phải bỏ trốn, sống cuộc đời phiêu bạt. Còn Thạch vì nỗi tủi hờn bị khi đám cưới không thành mà sống buông thả, bê tha. Trong khi đó, Hải cũng dần trở nên lặng lẽ, luôn mang trong mình nỗi nhớ khôn nguôi về người yêu. Thế rồi, số phận, cuộc đời của 3 con người ấy sẽ như thế nào? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong 30 tập phim của “Ráng chiều ấm áp”.

Gặp lại Ngạn si tình của “Mắt biếc” trong “Ráng chiều ấm áp”

Bộ phim đang được phát sóng trên kênh Youtube Hplus. Hplus là channel liên tục mang đến cho khán giả những bộ phim truyền hình mới lạ, đa dạng và hấp dẫn từ HTV films và HTVC Giải trí, hứa hẹn trở thành sự lựa chọn hàng đầu khi khán giả muốn thưởng thức bất kỳ bộ phim “thuần Việt” nào.

Đăng ký kênh để không bỏ lỡ bộ phim Việt Nam đặc sắc này tại: yeah1.net/hplus

Phim “Ráng chiều ấm áp” :

Thu Hiền - Theo Thế Giới Trẻ.