"Gạo nếp gạo tẻ": Xót xa cảnh Hân chắt chiu từng đồng mua sữa cho con

Mỹ Linh 22:43 04/12/2018

Trong tập 92 "Gạo nếp gạo tẻ", Hân chắt chiu từng đồng mua sữa cho con, về đến cổng nhà rồi nhưng cuối cùng lại tủi hổ bỏ đi trong nước mắt.

Tập 92 Gạo nếp gạo tẻ tiếp tục chứng kiến hành trình làm lại cuộc đời của Hân Hoa hậu. Sau khi bỏ trốn khỏi bệnh viện, Hân đã được một ông chủ quán cơm cưu mang, nhận cô vào làm chân bưng bê sai vặt dù cho Hân vụng về, lóng ngóng, lại chậm chạp lề mề.

Cuộc sống bươn chải kiếm từng cắc lẻ mới giúp Hân nhận ra giá trị của đồng tiền tự tay mình làm ra ý nghĩa đến thế nào. Đi làm được tháng lương đầu tiên, Hân quyết định đi mua sữa và đồ chơi cho con. Thế nhưng khi chủ quán nói giá 3 hộp sữa là 1,5 triệu, Hân đành ngậm ngùi chỉ mua 2 hộp vì không đủ tiền. Cả món đồ chơi xinh xắn mới lựa được, cô cũng đành bỏ xuống. Những thứ đồ đó, trước kia Hân chỉ cần phẩy tay là có, vậy mà bây giờ nó trở nên xa xỉ biết bao nhiêu.

Gạo nếp gạo tẻ: Xót xa cảnh Hân chắt chiu từng đồng mua sữa cho con - Ảnh 2.

Mua sữa cho con rồi, Hân mang về nhà nhưng chỉ dám đứng ở cổng nhìn vào, trông thấy cảnh bà Mai đang ru bé Gấu ngủ, miệng không ngừng nhắc tên mình mà Hân trào nước mắt. Hân muốn chạy tới ôm con hơn bao giờ hết, nhưng rồi lại nuốt nước mắt, treo hai hộp sữa mới mua lên cánh cổng rồi quay lưng bỏ đi.

Gạo nếp gạo tẻ: Xót xa cảnh Hân chắt chiu từng đồng mua sữa cho con - Ảnh 3.

Gạo nếp gạo tẻ: Xót xa cảnh Hân chắt chiu từng đồng mua sữa cho con - Ảnh 4.

Ở một mình hằng đêm, Hân không ngừng sám hối cho những tội lỗi mà mình đã phạm phải. Trong đầu cô lúc nào cũng vang lên những lời nói của ông Vương, của bà nội... rằng "Mày có còn là con người không? Lương tâm mày để đâu"; "Cả cái nhà này tan nát là do mày...". Chua xót cho phận mình, xẩu hổ vì con người mình trong quá khứ, Hân chỉ còn cách tìm đến men rượu giải sầu mà thôi!

Gạo nếp gạo tẻ: Xót xa cảnh Hân chắt chiu từng đồng mua sữa cho con - Ảnh 5.

Đã từng có cuộc sống chăn ấm nệm êm, chồng giỏi con khôn, cha mẹ yêu thương, chị em quý mến, vậy mà giờ đây sống cảnh không nhà không cửa, chẳng có ai bên cạnh, vất vả kiếm từng đồng bạc lẻ, rồi hàng đêm dằn vặt tới mức không ngủ được bởi những lỗi lầm của mình. Xem ra Hân Hoa hậu đã phải chịu sự trừng phạt thích đáng rồi!

Theo Thanh Nguyên/ Helino

Loading...