"Gạo nếp gạo tẻ": Xem cảnh bà Mai nói câu này với Kiệt, khán giả chỉ muốn hét lên "Đúng là mẹ nào con nấy!"

Anh Quân 08:40 08/11/2018

Câu nói bà Đào từng dành cho bà Mai (Hồng Vân) và Hân Hoa hậu - "Đúng là mẹ nào con nấy!" xem ra cũng chẳng sai!

Tập 81 Gạo nếp gạo tẻ vừa lên sóng tối qua trên HTV2 và Giải trí TV. Trong tập này, gia đình bà Mai (Hồng Vân) chính thức dọn về nơi ở mới ở vùng ngoại thành xa xôi hẻo lánh. Thế nhưng căn nhà nhỏ hơn, tồi tàn hơn không ngăn được tình cảm gia đình ấm áp. Cả nhà vẫn quây quần bên nhau và rộn rã tiếng cười, tất nhiên ngoại trừ việc bà Mai cảm thấy khó ở khi vợ chồng chú Quang quyết định ở lại "ăn bám" anh chị.

Gạo nếp gạo tẻ: Xem cảnh bà Mai nói câu này với Kiệt, khán giả chỉ muốn hét lên Đúng là mẹ nào con nấy! - Ảnh 1.

Gia đình bà Mai - ông Vương chuyển đến nơi ở mới nhưng Kiệt (Trung Dũng) do bận công việc nên không thể qua dọn đồ giúp. Cuối ngày, anh có ghé qua thăm bố mẹ vợ rồi lại vội vã lên đường trở lại công ty dự cuộc họp gấp.

Gạo nếp gạo tẻ: Xem cảnh bà Mai nói câu này với Kiệt, khán giả chỉ muốn hét lên Đúng là mẹ nào con nấy! - Ảnh 2.

Lúc tiễn Kiệt ra cổng, bà Mai rủ đến hôm này tới trại giam thăm Hân nhưng Kiệt nhanh chóng từ chối. Thế nhưng mặc cho Kiệt có từ chối đến cỡ nào, bà Mai cũng không thèm nghe mà mặc sức vun vào.

Theo bà Mai, Kiệt vẫn còn tình cảm với Hân nên anh mới hy sinh tiền lương cả một năm của mình để lo cho cô. Vì còn tình cảm với Hân nên anh mới đối xử tốt với gia đình vợ như hiện tại.

Bà nói lấn át Kiệt, không cho Kiệt có một cơ hội nào giải thích rằng mối quan hệ giữa anh và Hân đã đi đến hồi không thể cứu vãn được nữa. Tất cả những điều mà anh làm cho Hân hay cho gia đình vợ giờ đây chỉ là vì tình nghĩa, và vì hai đứa nhỏ. Nhưng bà Mai không quan tâm!

Gạo nếp gạo tẻ: Xem cảnh bà Mai nói câu này với Kiệt, khán giả chỉ muốn hét lên Đúng là mẹ nào con nấy! - Ảnh 3.

Gạo nếp gạo tẻ: Xem cảnh bà Mai nói câu này với Kiệt, khán giả chỉ muốn hét lên Đúng là mẹ nào con nấy! - Ảnh 4.

Bà Mai là thế đấy, không phải chỉ trong cuộc nói chuyện với Kiệt. Còn nhớ trước đó, chính bà cũng tỏ thái độ lấn át như thế khi nói chuyện với Hương và yêu cầu Hương hãy xin tiền Tường để cứu Hân. Hương còn chưa kịp từ chối, bà Mai đã mặc nhiên công nhận là Hương đồng ý và ép cô làm theo ý mình.

Với Kiệt cũng vậy!

Bà Mai nào có biết nghĩ cho ai? Bà Mai nào có quan tâm tới cảm xúc của ai ngoài chính bản thân bà và cô con gái gạo nếp của bà đâu cơ chứ? Niềm vui của bà, niềm hạnh phúc của Hân được đặt lên hàng đầu! Vì Kiệt quá tốt, nên bà không thể để mất Kiệt được, chứ bà đâu có quan tâm xem Kiệt nghĩ gì, anh có đau khổ không khi cứ phải tiếp tục cuộc hôn nhân địa ngục với người vợ đã cạn tình?

Hân là kẻ chỉ biết nghĩ cho bản thân mình, xem ra tính cách đó của Hân là được di truyền từ bà Mai chứ không phải ai khác! Xem cảnh bà Mai níu kéo Kiệt, khán giả chỉ muốn hét lên: "Đúng là mẹ nào con nấy!".

Theo Anna/ Helino

Loading...