"Gạo nếp gạo tẻ": Tường sắp chết, bà Mai không thương thì thôi lại còn làm điều cực kỳ thất đức!

Mỹ Linh 22:57 19/12/2018

Trong tập 99 "Gạo nếp gạo tẻ", nhân vật bà Mai lại tiếp tục đẩy sự phẫn nộ của khán giả lên một tầm cao mới.

Còn 1 tập nữa là đủ 100 tập phim khán giả đồng hành cùng Gạo nếp gạo tẻ, cứ tưởng phẫn nộ, oán giận, uất ức cũng chỉ đến thế là cùng, nhưng nào ngờ trong tập 99 vừa lên sóng, nỗi uất ức của người xem lại được đẩy lên một tầm cao mới chưa từng thấy trong những tập phim trước đó! Và người mang tới cảm xúc này còn có thể là ai khác ngoài bà Mai?

Trong tập phim này, bi kịch ập đến với cặp đôi Hương - Tường khi bệnh tim của Tường tái phát và anh chỉ còn sống được 3 tháng. Trước nỗi đau ấy, Hương đã quyết tâm sẽ cưới Tường để họ được sống quãng đời ngắn ngủi với tư cách vợ chồng. Thế nhưng gia đình Hương thì khó lòng chấp nhận được chuyện này, mà phản ứng gay gắt nhất là bà Mai.

Gạo nếp gạo tẻ: Tường sắp chết, bà Mai không thương thì thôi lại còn làm điều cực kỳ thất đức! - Ảnh 1.

Thế nhưng phản ứng với Hương thôi chưa đủ, bà Mai còn nhất quyết sẽ "tiêu diệt mọi thứ từ trong trứng nước". Với đạo đức của một con người bằng con số không, bà Mai đã cho gọi Tường đến nhà để bắt anh từ bỏ Hương. Thậm chí trong cơn "cao hứng", bà Mai còn suýt nói ra chuyện bà không muốn Hương phải cưới Tường để trở thành góa phụ.

Nhưng 10 điểm cho Tường, đấy là mặc dù "đối thủ" trước mắt là bà Mai nhưng anh vẫn không hề nao núng. Tường nói anh vẫn sẽ làm đám cưới với Hương, vì Hương tâm sự rằng đám cưới là điều khiến cô hạnh phúc nhất. Chỉ cần Hương hạnh phúc, thì dù bà Mai - mẹ Hương có phản đối, Tường vẫn sẽ làm.

Gạo nếp gạo tẻ: Tường sắp chết, bà Mai không thương thì thôi lại còn làm điều cực kỳ thất đức! - Ảnh 2.

Nghe vậy, bà Mai lại nảy sinh ra mưu kế mới, bà hỏi rằng: "Vậy nếu chỉ cần nó nói rằng nó đau khổ khi làm việc đó, thì cậu sẽ dừng lại chứ?" và Tường gật đầu. Chỉ nghe có vậy, bà Mai đã nghĩ tới chuyện sẽ ép Hương để cô nói ra câu đó.

Nhưng rất may là thời điểm bà Mai gọi Tường về, chú Quang đã nghe lén được mọi chuyện và gọi cho Hương. Thế nên đúng lúc bà Mai hỏi Tường thì Hương cũng xuất hiện kịp thời và thẳng thừng tuyên bố với mẹ rằng: "Con sẽ không bao giờ nói ra câu đó!'.

11 điểm cho Hương, rõ ràng đây là lần đầu tiên Hương dám "bật" lại mẹ mạnh mẽ như vậy!

Gạo nếp gạo tẻ: Tường sắp chết, bà Mai không thương thì thôi lại còn làm điều cực kỳ thất đức! - Ảnh 3.

Gạo nếp gạo tẻ: Tường sắp chết, bà Mai không thương thì thôi lại còn làm điều cực kỳ thất đức! - Ảnh 4.

Nghe Hương nói thế, bà Mai tức sôi máu và tuyên bố rằng sẽ đuổi Hương ra khỏi nhà nếu Hương đi theo Tường. Mặc dù rất đau khổ, nhưng Hương quyết định sẽ bước đi vì cô sẽ không bao giờ bỏ rơi Tường, nhất là trong hoàn cảnh này!

Bà Mai có lý do của mình. Người mẹ nào có thể dễ dàng chấp nhận chuyện con gái sẽ cưới một người đàn ông sắp chết? Nhưng bà hoàn toàn có thể làm mọi chuyện khéo léo hơn, chứ không phải bằng một cách tàn nhẫn và vô đạo đức như vậy!

Theo Anna/ Helino