"Gạo nếp gạo tẻ" thông báo tăng lên 109 tập, khán giả đòi tẩy chay vì quá "nhây"

Phuong Thao 14:42 18/12/2018

Sau thông tin sẽ tăng thời lượng phát sóng lên 100 tập, bộ phim "Gạo nếp gạo tẻ" vừa mới thông báo sẽ có thêm 9 tập mới nâng tổng số tập lên đến 109 khiến nhiều khán giả chán ngán và đòi tẩy chay phim vì nội dung quá dài dòng và lan man.

"Gạo nếp gạo tẻ" là một trong những bộ phim truyền hình ăn khách bậc nhất trong năm 2018. Khai thác nội dung không quá mới lạ về cuộc sống gia đình, mối quan hệ giữa mẹ chồng - nàng dâu, tình tay ba...nhưng bộ phim lại mang đến một cảm giác rất mới mẻ, rất thực khiến khán giả bị cuốn hút.

Sau khoảng 50 tập đầu tiên, bộ phim nhận được đánh giá cao của công chúng vì nội dung phim hấp dẫn, mối quan hệ giữa các nhân vật được đẩy lên đỉnh điểm tạo ra sự kịch tính. Những diễn viên như: Nghệ sĩ Hồng Vân (vai bà Mai), Thúy Ngân (vai Hân), Trung Dũng (vai Kiệt), Lê Phương (vai Hương), Hoàng Anh (vai Công)... được khán giả đón nhận nhiệt nhiệt tình vì diễn xuất tốt.

Và cũng vì nhận được sự ủng hộ quá lớn từ khán giả xem phim, NSX "Gạo nếp gạo tẻ" đã quyết định nâng tổng số tập lên 100 thay vì 80 như bản gốc từ Hàn Quốc ("Gạo nếp gạo tẻ" là một bộ phim remake lại từ một tác phẩm của Hàn Quốc). Quyết định này ban đầu gây ra tranh cãi vì nhiều người cho rằng không biết trong 20 tập phim được thêm vào sẽ có những diễn biến mới gì nữa hay chỉ xoay quanh những mối quan hệ vốn đã khiến nhiều người đau đầu lắm rồi.

Quả thật đúng như vậy. 20 tập phim được thêm vào của "Gạo nếp gạo tẻ" là sự dài dòng, lê thê và thừa thải khi những diến biến trong tâm lí nhân vật cũng như mâu thuẫn trong các mối quan hệ bị kéo dài một cách miễn cưỡng, không tạo ra được kịch tính mà còn gây nhàm chán.

Tuy nhiên, NSX vẫn chưa thấy đủ mà mới đây còn thông báo sẽ nâng tổng số tập lên con số 109 khiến nhiều người hoang mang. Biên kịch - Đạo diễn Hoàng Anh cho biết: "Cần phải có quá trình dẫn dắt câu chuyện, kết nối và sắp xếp một cách hợp lý nhất về tình tiết, tình cảm của các tuyến nhân vật. Sự thay đổi ở 1 tuyến nhân vật này sẽ dẫn đến sự thay đổi của rất nhiều tuyến nhân vật khác. Vì lẽ đó mà độ dài của bộ phim đã được điều chỉnh thành 109 tập và hy vọng là khán giả sẽ hài lòng với cái kết của bộ phim".

Ngay khi những thông tin này được công bố, nhiều khán giả đã tỏ ra vô cùng bất bình với quyết định này từ NSX. Nhiều người còn đòi tẩy chay bộ phim vì việc kéo dài không đáng có, đáng lẽ ra bộ phim chỉ nên kết thúc ở khoảng 80-90 tập là vừa đủ, việc dây dưa ra đến hơn 100 tập khiến mạch phim bị lê thê, nhàm chán như đang "ru ngủ" khán giả.

Mặc dù tạo ra tranh cãi nhưng hiện tại "Gạo nếp gạo tẻ" vẫn đang được trình chiếu trên khung giờ 20h thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần trên kênh HTV2 và vẫn nhận được quan tâm của số đông mộ bộ phận khán giả. Cùng chờ xem khi kéo dài thêm hơn 100 tập, câu chuyện của gia đình bà Mai sẽ đi về đâu?

Theo Phương Thảo/Infonet