Gạo nếp gạo tẻ: Thấy Hương đau khổ vì Công, bà Mai xúi con "rời bến đục, tìm bến trong"

Phuong Thao 22:21 22/08/2018

Thấy còn một mình đơn chiếc sau khi li dị chồng, bà Mai hối thúc Hương tìm cho mình một bến đỗ mới để có người chăm sóc, bảo vệ.

Mặc dù đã để cho Công ra đi nhưng Hương vẫn cho anh một cơ hội để trở về bất cứ khi nào muốn. Tuy nhiên Công lại không xem đây là một cơ hội để sửa sai mà là sự ràng buộc khiến anh không thể thoải mái đến bên nhân tình.

Chính vì vậy mà Công liên tục đến tìm Hương để yêu cầu cô ký vào đơn ly hôn để mình được đường đường chính chính đi lại với bồ nhí. Công làm đủ mọi cách từ việc đến chỗ làm của Hương, theo Hương lúc đi chơi và buông ra những lời lẽ vô cùng phũ phàng để đoạn tuyệt tình cảm với người vợ từng đầu ấp chăn gói với mình cả chục năm qua.

Thấy con bị người chồng không ra gì làm phiền từ làn này đến lần khác, bà Mai đã quyết định nói chuyện thẳng thắn với Hương. Bà khuyên Hương nên li dị nhanh với người không biết điều như Công cho đỡ khổ.

Tuy nhiên khi nghe bà Mai khuyên con gái, mẹ chồng lại tỏ ý không thích vì cho rằng ai đời lại đi khuyên con bỏ chồng. Bà Mai khi nghe thấy mẹ chồng cạnh khóe cũng nói lại rằng: "Con chỉ muốn tốt cho nó thôi. Nó đã không nghe lời con một lần rồi nên đời nó mới khổ như thế này. Nó là con của con nên con mới chỉ cho nó con đường sáng đó mẹ. Nó mà rời cái bến đục nó sớm thì may ra còn có hạnh phúc".

Nhưng bà mẹ chồng vẫn một mực cho rằng việc Hương đã có 2 đứa con rồi nên đi bước nữa là điều không thể: "Bến sau mà đục hơn bến trước nữa thì khổ".

Không biết là sau những lời khuyên chân tình từ mẹ đẻ, Hương có chịu suy nghĩ lại về việc rời bỏ Công để chấp nhận mở cửa trái tim đón nhận một tình yêu mới hay không?

Video: Bà Mai khuyên Hương nên tìm "bến trong" để nương tựa:

Theo Phương Thảo/Infonet

Nguồn video: HTV2