"Gạo nếp gạo tẻ": Sau tất cả, Kiệt lại lộ diện chính là "tên khốn", ăn tát vẫn còn quá nhẹ!

Anh Quân 09:28 19/12/2018

Với cách xây dựng tình huống như hiện tại, thì chính Kiệt chứ không phải ai khác đang là "tên khốn" của "Gạo nếp gạo tẻ"!

Tập 98 của Gạo nếp gạo tẻ lên sóng tối qua tiếp tục thổi bùng cơn giận dữ của khán giả dành cho nhân vật Kiệt.

Trong tập này, khi phải đưa ra quyết định, Kiệt một lần nữa lại cho thấy sự ưu tiên của mình dành cho mẹ con Hân nhiều hơn đối với Phúc! Mặc dù rất có thể Kiệt không nghĩ như vậy, nhưng tất cả những điều anh làm không chỉ khiến Phúc hiểu lầm, mà còn khiến khán giả, những người có cái nhìn hai chiều nhất, cũng cảm thấy chướng tai gai mắt!

Gạo nếp gạo tẻ: Sau tất cả, Kiệt lại lộ diện chính là tên khốn, ăn tát vẫn còn quá nhẹ! - Ảnh 1.

Cụ thể, ở tập 98, sau khi nghe tin bé Gấu bị bệnh phải nhập viện, Kiệt đã vội vã chạy tới với con trai mà quên luôn đi bé Thương - đứa trẻ cũng là con của Kiệt đang mòn mỏi đợi ba đón sau khi tan học.

Nhưng điều vô lý là, trong khi bé Gấu còn có Hân, thì bé Thương không có ai đến đón cả. Và làm sao một người làm bố luôn chu toàn mọi việc như Kiệt lại có thể "bỏ quên" con ruột của mình một cách tắc trách như vậy? Là người làm cha làm mẹ, thì dù cho có trời long đất lở cũng không bao giờ "quên" con mình như cái cách mà Kiệt đang làm với bé Thương!

Gạo nếp gạo tẻ: Sau tất cả, Kiệt lại lộ diện chính là tên khốn, ăn tát vẫn còn quá nhẹ! - Ảnh 2.

Cứ cho rằng vì quá lo lắng cho bé Gấu, vì quá vội vàng đến bệnh viện với con, nhưng một cuộc điện thoại thì sẽ tiêu tốn mất bao nhiêu giây trong cuộc đời của Kiệt? Một cuộc điện thoại cho những người thân khác để họ đón con giúp thì có ảnh hưởng gì? Nhưng không! Kiệt không làm!

Và điều kinh khủng hơn, là Kiệt không chỉ bỏ rơi bé Thương, mà còn "quên" luôn theo đúng nghĩa đen! Không hiểu sao sau khi gặp mẹ con Hân rồi, điện thoại của Kiệt lại không thể liên lạc được. Và rồi anh cũng không một lần liên hệ với mẹ con Phúc, để đến mức Phúc bắt gặp anh đang ôm ấp dỗ dành Hân trong bệnh viện, khi mà cũng chính ở cái bệnh viện đó, con gái cô đã chờ bố đến ngất xỉu!

Gạo nếp gạo tẻ: Sau tất cả, Kiệt lại lộ diện chính là tên khốn, ăn tát vẫn còn quá nhẹ! - Ảnh 3.

Nhưng đấy cũng chưa phải điều kinh khủng nhất! Sự vô tâm của Kiệt lên tới đỉnh điểm khi mãi tới ngày hôm sau, anh ta vẫn không liên lạc, không hỏi han, chẳng quan tâm gì tới cô con gái mà anh ta đã ngang nhiên bỏ rơi trước cổng trường đêm hôm trước. Vì anh ta còn bận đi gặp luật sư để nói chuyện của vợ cũ. Anh lo rằng vợ cũ của anh sẽ lại bị khởi tố, sẽ lại phải ngồi tù.

Rồi đến khi biết bé Thương bị bệnh, Kiệt mới lao tới vỗ về, dỗ dành, xin lỗi. Còn đối với Phúc, anh ta lại tiếp tục ca lại bài ca cũ, ấy là xin thêm "một chút" thời gian! "Một chút" là bao lâu? Vì cái "một chút" ấy, Phúc sẽ còn phải chịu thêm bao nhiêu nỗi thiệt thòi và tổn thương nữa?

Gạo nếp gạo tẻ: Sau tất cả, Kiệt lại lộ diện chính là tên khốn, ăn tát vẫn còn quá nhẹ! - Ảnh 4.

Đứng trước người đàn ông nhu nhược như Kiệt, cái tát của Phúc là quá nhẹ và quá muộn! Nếu là khán giả, thì họ đã làm điều đó ngay khi chứng kiến cảnh Kiệt ôm ấp vỗ về Hân trong bệnh viện, hoặc thậm chí sớm hơn rồi!

Nếu sau này Phúc có vô tình bị đẩy lên thành kẻ ác, thì ấy cũng là do Kiệt! Chính Kiệt đã biến một người phụ nữ hiền hậu hiểu chuyện thành người đàn bà ghen tuông vị kỷ. Kiệt đã góp phần tạo ra một cô vợ hư đốn như Hân trong quá khứ, thì tại sao anh ta lại không thể "tạo ra" một cô Phúc "phản diện" đây?

Đàn bà ấy mà, không nên vì một người đàn ông nhu nhược như vậy mà chịu khổ đâu Phúc à! Còn Kiệt, thôi biên kịch cứ để anh ta về bên Hân đi cũng được, với khán giả bây giờ chuyện ấy cũng chẳng còn quan trọng nữa! Khán giả đã quá mệt mỏi rồi!

Theo Thanh Nguyên/ Helino

Loading...