Gạo nếp gạo tẻ: Sau ly hôn, bà Mai xót xa cho thân phận của Kiệt khi anh không dám về nhà gặp con

Phuong Thao 13:43 24/10/2018

Quyết định chia tay Hân, Kiệt ra đi trong tay trắng để lại mọi thứ từ nhà cửa đến con cái cho cô mà không đòi hỏi bất cứ điều gì. Tuy nhiên khi thấy bà Mai đem con trai đến thăm, Kiệt không giấu nổi xúc động khi nhìn con và gạt nước mắt ngậm ngùi chấp nhận sự thật phũ phàng này.

Cuộc hôn nhân giữa Hân và Kiệt có thể nói không mấy phút giây hạnh phúc. Ngay từ những tập đầu của "Gạo nếp gạo tẻ", khán giả đã rất bực tức khi chứng kiến cảnh Hân không làm tròn trách nhiệm của một người vợ, người con dâu khi đến một bữa ăn đàng hoàng cho bố chồng cô cũng không làm được và luôn mắc nhiếc, hạnh họe Kiệt bất cứ khi nào.

Để rồi cuộc sống khó khăn khi Kiệt phá sản đã khiến Hân dần sa ngã vào bàn tay của người đàn ông khác mà quên đi việc chăm lo cho gia đình. Hân ngày càng trơ trẽn, không màng đến con cái, chồng của mình và bố mẹ để mù quáng đi theo nhân tình giàu có. Và rồi điều gì đến cũng phải đến khi Kiệt phát hiện Hân ngoại tình, trong đau đớn và tủi nhục, Kiệt tự dằn vặt bản thân tại sao lại để ra nông nổi như thế này. Tuy nhiên đến cuối cùng anh vẫn lựa chọn cách ly hôn để giải thoát cho cả hai.

Sau khi ly hôn, Kiệt không có ý tranh giành quyền nuôi con hay tài sản. Bởi vì anh biết từ trước đến giờ mình luôn phải ở nhờ nhà mẹ của Hân, dù có cố gắng làm lụng thế nào cũng bị phủ nhận công sức nên có tài sản đâu mà tranh giành. Còn 2 đứa con, Kiệt cũng để lại nhờ bà Mai và ông Vương chăm sóc vì tình trạng hiện tại của anh không thể chăm lo tốt cho hai con được. 

Bà Mai vì biết ý con rể nên đã đồng ý chăm hai con cho Kiệt đến khi anh ổn định cuộc sống sau đó sẽ tính tiếp. Ngoài ra bà Mai còn khuyên Kiệt nên tìm một chỗ đàng hoàng để sóc và biết các chăm sóc cho bản thân vì hiện tại bên cạnh không còn vợ con nữa.

Thấy mẹ vợ quan tâm tận tình, Kiệt không giấu nổi xúc động, anh đã bật khóc trong tiếc nuối khi để cuộc sống hôn nhân tan vỡ mà không thể làm được gì. Kiệt có níu kéo cũng không thể giữ chân Hân ở lại vì hiện tại tiền bạc đã làm mờ mắt của cô. Hân còn trơ trẽn hơn khi mới li dị Kiệt đã đòi cưới người tình thì làm sao có thể khuyên ngăn cô quay đầu được.

Bà Mai vì không muốn thêm một người con nữa của mình phải tan nát gia đình đã bày tỏ mong muốn Kiệt hãy suy nghĩ lại và cho Hân một cơ hội nhưng làm gì còn cơ hội nào nữa khi Hân không cần. Có lẽ hiện tại điều duy nhất mà Kiệt có thể làm là sống thật tốt để lo cho các con một tương lai tốt đẹp hơn về sau.

Video: Bà Mai khuyên Kiệt nên cho Hân một cơ hội:

Theo Phương Thảo/Infonet

Nguồn video: HTV2