Gạo nếp gạo tẻ: Sau chia tay đây là câu trả lời sắc bén của Hương dành cho lời xin muộn màng của Công

Phuong Thao 16:00 23/09/2018

Tỏ ra hối hận vì những lỗi lầm mà mình đã gây ra cho Hương, Công đã lên tiếng nói lời xin lỗi nhưng tất cả những gì mà anh nhận lại đó là câu trả lời lạnh lùng: "Cách xin lỗi chân thành nhất là tới tòa án để hoàn thành thủ tục li dị".

Công và Hương thế là đã hết thật rồi! 10 năm tình nghĩa vợ chồng bên nhau cũng không thể khiến con người ta quay đầu trước sức mạnh của đồng tiền. Càng lún sâu vào cuộc hôn nhân không tìm tháy ánh sáng, Hương càng đau khổ và tuyệt vọng, nên điều duy nhất mà cô có thể làm là để chồng của mình tự do đến với người khác.

Đau khổ, dằn vặt nhưng Hương biết làm gì đây khi Công đã quá mù quáng bên nhân tình mà quên đi tình thân gia đình. Ngày Hương đồng ý kí vào đơn ly hôn cũng là lúc cô quyết định vứt bỏ tất cả để làm lại từ đầu. Người phụ nữ là thế, họ có thể đau khố rất nhiều khi níu kéo một ai đó nhưng khi đã quyết định buông bỏ sẽ trở nên mạnh mẽ và quyết đoán hơn bao giờ hết.

Hương ngày càng cứng rắn, mạnh mẽ và tự lập hơn nhưng Công thì ngược lại, chạy theo những phù phiếm xa hoa để rồi anh nhận lại được gì ngoài hai bàn tay trắng và nỗi nhục nhã ê chề khi mang danh đàn ông đi bám váy phụ nữ.

Bị nhân tình đuổi cổ ra khỏi nhà không một xu dính túi, không một bộ quần áo đàng hoàng để mặc, tình cảnh của Công bây giờ thảm thương chưa từng thấy. Khi còn ở với Hương, có thể không được dư giả nhưng cuộc sống lúc nào cũng ngập tràn tiếng cười và tình thương. Công của hiện tại phải nhận những bố thí từ thiên hạ, tự mình làm những công việc  nặng nhọc, không có nhà để về, nay đây mai đó như người vô gia cư.

Anh đã vứt bỏ tất cả để ra đi thì bây giờ khó mà quay về. Lời xin lỗi muộn màng Công dành cho Hương tưởng chừng sẽ khiến cho cô vơi bớt phần nào đau khổ mà suy nghĩ lại. Nhưng không, Hương đã lạnh lùng rũ bỏ tất cả khi yêu cầu Công hãy mang tất cả những lời đó ra tòa mà giải quyết thủ tục li hôn.

Thế là hết! 10 năm chuyện tình cảm vợ chồng và hai đứa con là kết tinh của hạnh phúc giờ chỉ còn lại những tiếc nuối muộn màng. Công giờ phải sống trong day dứt, đau khổ khi không thể quay về bên vợ con cũng chẳng biết làm gì để trả lại nhưng lỗi lầm của mình. Anh chỉ biết khóc và hối hận vì ngày xưa đã bị đồng tiền làm mờ mắt để vứt bỏ tất cả mà đi theo, để giờ tay trắng trở về nhưng mọi chuyện đã không còn như xưa nữa.

Video: Hương lạnh lùng trước lời xin lỗi muộn màng của Công:

Theo Phương Thảo/Infonet

Nguồn video: HTV2