Gạo nếp gạo tẻ: Ông Vương khuyên bà Mai nên đi bệnh viện vì tính hay quên và suýt làm cháy nhà

Phuong Thao 13:36 18/09/2018

Vì thấy bà Mai suốt ngày quên trước quên sau, lại còn hay bật bếp để lửa cháy đến lúc gần xảy ra hỏa hoạn mới biết khiến ông Vương lo lắng và khuyên vợ nên đi bệnh viện kiểm tra tình hình sức khỏe.

"Gạo nếp gạo tẻ" đã đi được hơn 2/3 chặng đường và những mối quan hệ đầy rắc rối trong gia đình bà Mai và ông Vương cũng dần ngã ngủ. Nếu như đôi trẻ Nhân và Minh đã về được bên nhau sau bao nhiêu khó khăn, trắc trở thì hai người chị của Minh là Hân và Hương vẫn đang rất lao đao trong chuyện tình cảm. Điều này khiến bà Mai và ông Vương vô cùng lo lắng cho hai cô con gái của mình, cũng chính vì thế mà bà Mai thường hay căng thẳng, quên trước quên sau.

Hân thì suốt ngày hạnh họe và lớn tiếng với mọi người trong gia đình, ngoài ra còn sắp gây họa khi dám lấy trộm giấy tờ nhà đem đi cho nhân tình để đầu tư làm ăn nhưng không may là bị lừa. Nhưng Hân vẫn chưa hề biết mà ngày càng lấn sâu vào con đường sai trái khi để người tình dắt mũi đi từ sai lầm này đến sai lầm khác.

Về phía Hương, tưởng chừng như sau cuộc hôn nhân đau khổ với Công cô sẽ tìm được hạnh phúc mới bên giám đốc Tường nhưng mọi chuyện lại không như vậy. Hương bàng hoàng khi thấy bệnh tình của Tường trở nặng phải phẫu thuật với nguy cơ cao không qua khỏi. Ngồi trên giường bệnh với bức tâm thư của Tường cùng những lời yêu thương, Hương mới hối hận vì không thể bày tỏ tình cảm của mình sớm hơn.

Chính vì những người con của mình không được hạnh phúc, bà Mai và ông Vương cũng căng thẳng theo. Nếu ông Vương còn có công việc nhà giáo an ủi phần nào thì bà Mai suốt ngày quanh quẩn ở nhà đâm ra đầu óc trở nên u uất. Bà quên trước quên sau, nhiều khi bật bếp nấu ăn quên tắt để cháy khét may mà có người nhà phát hiện ra kịp.

Thấy bà Mai có vẻ có vấn đề về sức khỏe, ông Vương đã khuyên bà Mai nên đi bệnh viện để khám sức khỏe xem có bệnh gì hay không. Đồng thời ông Vương cũng đề nghị bà Mai hãy thuê giúp việc để đỡ đần bớt công việc nhà vốn đã đổ hết lên đầu của bà từ trước đến nay. Ông Vương cũng đùa rằng: "Tôi sợ ngày đó bà quên tên tôi, quên luôn cái mặt tôi rồi bỏ đi thật xa thì sao?". Bà Mai sau khi nghe câu nói đùa của ông Vương cũng đáp lại: "Nếu thực sự có ngày đó thì tôi sẽ bỏ đi thật xa đó". 

Những giây phút tâm sự đầy tình cảm của bà Mai và ông Vương khiến khán giả cảm nhận được tình cảm mà đôi vợ chồng già dành cho nhau. Sau những lộn xộn trong gia đình, bà Mai đã chịu nhiều vất vả, mặc dù trước đó bà hay mắng mỏ, phân biệt đối xử giữa các con nhưng tận sâu bên trong bà Mai vẫn là người thương con, chăm lo tận tụy cho gia đình nhỏ của mình.

Video: Ông Vương khuyên bà Mai nên đi bệnh viện:

Theo Phương Thảo/Infonet

Nguồn video: HTV2

Loading...