Gạo nếp gạo tẻ: Nước mắt lưng tròng, bà Mai xin Kiệt hãy xem mình như mẹ ruột

Phuong Thao 12:33 29/08/2018

Sau khi đã nhận ra những lỗi lầm mà mình gây ra cho con rể, bà Mai đã lần đầu tiên khóc và mong muốn Kiệt hãy xem mình như mẹ ruột để bà thôi dằn vặt tâm trí vì bấy lâu nay không đối xử tốt với anh.

Dân gian ta từ xa xưa đã có câu "Dâu chính lễ, rễ người dưng". Có thể thấy con rể với bố mẹ vợ thường có tình cảm ít hơn là một cô con dâu với bố mẹ chồng. Mặc dù có không ít mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu, nhưng không thể phủ nhận rằng con dâu bao giờ cũng được quan tâm hơn con rể trong một số gia đình.

Với "Gạo nếp gạo tẻ", ngay từ đầu người ta đã thấy rõ mối quan hệ bên trọng bên khinh của bà Mai với các con. Đứa nào có tiền, có sự nghiệp thì bà thương, bà đỏn đả chào đón. Còn người nào nghèo khổ, không có công ăn việc làm ổn định thì y như rằng sẽ bị bà Mai nhìn bằng ánh mắt hình viên đạn.

Chắc chắn nhiều người vẫn chưa quên những cảnh tủi khổ của Kiệt khi bị bà Mai mắng chửi, phải lén lút ăn cơm thừa canh cặn dưới bếp lúc nửa đêm, rồi rón rén không dám bật đèn để làm việc, ngủ ngoài hiên vì sợ về nhà muộn đánh thức mọi người... Vô vàn những nỗi khổ mà Kiệt phải hứng chịu chỉ vì về sống một nhà với bà Mai.

Tuy nhiên trong những hình ảnh mới nhất của "Gạo nếp gạo tẻ", một bước ngoặt rất lớn trong mối quan hệ giữa bà Mai và Kiệt đã xảy ra khi lần đầu tiên bà Mai khóc xin lỗi Kiệt vì thời gian qua đã không đối xử tốt với anh.

Mặc dù luôn chịu sự chì chiết của bà Mai nhưng Kiệt chưa bao giờ oán hận mà còn thông cảm cho mẹ vợ vì biết bà cũng rất khổ tâm khi phải chăm lo bao nhiêu công việc nhà để cho con cái yên tâm đi làm.

Vì nhận ra những lỗi lầm của mình, bà Mai đã nắm tay Kiệt và mong muốn một điều rằng hãy xem bà là mẹ ruột, vì chỉ có như thế bà mới thôi day dứt về những lỗi lầm và sự ích kỉ trong quá khứ của mình. Kiệt khi thấy mẹ vợ thay đổi 180 độ cũng dần mở lòng hơn, anh chia sẻ vì mẹ ruột đã mất nên anh luôn muốn quan tâm đến bà Mai như một người con trai. Tuy nhiên thời gian qua giữa cả hai có những hiểu lầm nên giữa anh và mẹ vợ vẫn copnf những khúc mắc khó có thể nói nên lời.

Thế mới thấy, hãy đối xử với nhau thật tốt khi con có thể, bởi có thể khi nhận ra mọi chuyện đã quá muộn và lúc đó có muốn yêu thương cũng không thể được nữa đâu.

Video: Bà Mai cầu xin Kiệt hãy xem mình là mẹ ruột:

Theo Phương Thảo/Infonet

Nguồn video: HTV2