Gạo nếp gạo tẻ: Người mẹ nào chẳng đau lòng khi nhìn thấy cảnh này, con đòi bố nhưng không biết làm thế nào

Phuong Thao 11:48 10/09/2018

Nhìn cảnh hai anh em Bi Bo động viên nhau đừng khóc khi mẹ tiết lộ bố sẽ không về ở chung nữa khiến nhiều người không khỏi rơi nước mắt.

Những tập vừa qua của "Gạo nếp gạo tẻ" đã chứng kiến nhiều uẩn khúc trong các mối quan hệ của gia đình ông Vương và bà Mai được giải quyết. Đầu tiên là Nhân và Minh đã nhận được sự đồng ý từ cả hai bên gia đình nhờ vào tình yêu chân thành mà cả hai dành cho nhau. Hân cũng bị bà Mai phát hiện chuyện ngoại tình và cảnh cáo rằng chuyện này để con gái không lấn sâu vào mối quan hệ không đúng đắn.

Tuy nhiên một nhân vật vẫn chưa thoát khỏi những rắc rối trong cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc đó là Hương. Đây chính là người phụ nữ khắc khổ nhất "Gạo nếp gạo tẻ" khi những cay nghiệt của số phận vẫn chưa buông tha cho cô. Hết bị chồng dày vò đòi li hôn sau khi có người mới, đến mẹ và em chồng làm phiền khi ở chung nhà và giờ là việc không biết phải giải thích với hai con như thế nào về việc bố không còn ở nhà nữa.

Bé Bo con của Hương vẫn cứ ngô nghê tưởng bố đi công tác và đòi mẹ gọi bố về, Hương khi thấy con khóc đòi bố rất lúng túng nhưng cô vẫn quyết định nói sự thật cho bé biết rằng bố sẽ không về sống với mẹ con mình nữa. Bo sau khi nghe xong đã rất tức tối và nói rằng "Con ghét mẹ. Con ghét anh hai". Sau đó hai anh em đã dắt nhau vào phòng tự an ủi.

Bé Bi là anh lớn nên đã khuyên em rằng đừng khóc nữa vì "mẹ của chúng ta đã khổ lắm rồi mà mình cứ mè nheo như vậy nữa là mẹ sẽ buồn lắm đó. Bi phải như anh, đừng khóc nữa không thôi đến mẹ cũng bỏ đi luôn đó". Nghe xong lời khuyên của anh, bé Bi hứa sẽ không khóc nữa.

Nhìn cảnh hai con tự an ủi nhau trước sự chia ly của bố mẹ, Hương đã không cầm được nước mắt mà òa khóc nữa nở. Có lẽ cô cũng tự trách mình vì không thể cho con được một mái ấm trọn vẹn cả tình thương của ba và mẹ. Nhưng Hương cũng không thể làm khác khi Công chính là người đã rũ bỏ tất cả để chạy theo sự xa hoa của đồng tiền nơi người tình mới.

Chắc chắn không người mẹ nào có thể cầm lòng được khi nhìn cảnh con ngô nghê hỏi bố mà không biết nên làm thế nào để giải thích. Chẳng lẽ Hương nói rằng bố đã đi theo người mới, như thế con sẽ càng hận thù người sinh ra mình hơn. Với Hương bây giờ có lẽ chính cô sẽ một mình bù đắp cho hai con trước những thiếu thốn về tình thương mà các bé đã trải qua.

Video: Hai con của Hương khóc lóc đòi bố:

Theo Phương Thảo/Infonet

Nguồn video: HTV2

Loading...