Gạo nếp gạo tẻ: Người làm cha hãy nhìn ngay mà cảnh tỉnh, dù thế nào con cái và gia đình vẫn trên hết

Phuong Thao 13:34 26/09/2018

Nhìn cảnh Công bật khóc nức nở ôm hai con trai vào lòng khiến nhiều người không cầm được nước mắt. Dù vợ chồng có chuyện gì xảy ra thì những đứa con vẫn là người tổn thương nhất.

Tình nghĩa vợ chồng 10 năm của Hương và Công thế là hết! Trước sức mạnh của đồng tiền, Công đã trở thành một người hoàn toàn khác, vụ lợi, ham danh vọng và bỏ rơi vợ con không thương tiếc. Người vợ đầu ấp tay gối với mình bao nhiêu lâu này Công cũng thẳng thừng từ bỏ để đi theo sức mạnh của đồng tiền.

Hương, cô gái tưởng chừng như tìm được hạnh phúc bên người mình yêu thương lại phải chịu đau khổ và tuyệt vọng khi Công đi theo người khác.  Càng lún sâu vào cuộc hôn nhân không tìm tháy ánh sáng, Hương càng đau đớn, nên điều duy nhất mà cô có thể làm là để chồng của mình tự do đến với người khác.

Đau khổ, dằn vặt nhưng Hương biết làm gì đây khi Công đã quá mù quáng bên nhân tình mà quên đi tình thân gia đình. Ngày Hương đồng ý kí vào đơn ly hôn cũng là lúc cô quyết định vứt bỏ tất cả để làm lại từ đầu. Người phụ nữ là thế, họ có thể đau khố rất nhiều khi níu kéo một ai đó nhưng khi đã quyết định buông bỏ sẽ trở nên mạnh mẽ và quyết đoán hơn bao giờ hết.

Mặc dù muốn níu kéo Công ở lại để hai con không phải chịu cảnh lớn lên mà không có tình thương của cha nhưng Hương không thể làm được khi Công đã muốn dứt khoát ra đi. Hai đứa con thơ dại vẫn ngày đêm mong bố và chưa biết chuyện bố mẹ chúng đã li hôn. Bi và Bo vẫn ngày đêm mong bố về vì nghĩ bố chỉ đang đi công tác mà thôi.

Bố mẹ li hôn, những đứa con là người phải chịu tổn thương nhiều nhất. Hai đứa trẻ quá thơ dại chưa thể nhận thức được những gì đang diễn ra nên vẫn tin rằng bố mẹ còn đang hạnh phúc. Bi và Bo luôn muốn được ở bên bố, nhưng bố chúng lại muốn ở bên một người khác vì ham danh lợi và tiền bạc.

Ngày Công được gặp lại con tròn tình cảnh vô cùng thê thảm khiến nhiều người không khỏi xót xa. Công của hiện tại không được hoàn hảo như cách mà anh vẫn mong muốn, không nhà cửa, không tiền bạc và đặc biệt là không có tình thương gia đình. Gặp con ở dưới chân cầu, Công chỉ biết ôm chầm lấy Bi và Bo để khóc và xin lỗi vì đã không cho hai con được một gia đình trọn vẹn.

Một người cha để đến khi phải hối hận khi không thể chăm sóc được cho con thì đó chắc chắn không phải là một người cha tốt. Không thể ở bên cạnh con, nhìn con lớn khôn là điều mà bậc làm cha, làm mẹ cảm thấy hối hận nhất. Nhưng đó là điều Công đã chọn và anh phải chấp nhận, hiện tại Công và Hương đã ly hôn, nếu có hối hận thì đã quá muộn màng. 

Video: Công khóc lóc và xin lỗi khi gặp lại con trai:

Theo Phương Thảo/Infonet

Nguồn video: HTV2