"Gạo nếp gạo tẻ": Ngày ấy đã đến, bà Mai bàng hoàng phát hiện ra Hương đã hy sinh tất cả cho mình

Mỹ Linh 23:29 26/12/2018

Ngày mà bà Mai phải hối hận vì đã đối xử quá phũ phàng với Hương - đứa con ruột của mình cuối cùng cũng đến trong "Gạo nếp gạo tẻ".

So với chuyện Hân phải trả giá thì ngày mà bà Mai phải hối hận vì cách đối xử của mình dành cho chính con ruột cũng là ngày khiến khán giả Gạo nếp gạo tẻ trông chờ bậc nhất. Tuy phải chờ đợi hơi lâu, nhưng cuối cùng ngày ấy đã đến trong tập 102 vừa kết thúc phát sóng.

Người đầu tiên giúp bà Mai gỡ bỏ được mối hiểu lầm rằng Hương là người chị độc ác, đối xử tàn nhẫn với Hân chính là Kiệt. Kiệt đã nói rằng Hương trước giờ luôn bảo vệ Hân, dù cho anh có hỏi gì thì cô cũng không bao giờ nói điều bất lợi cho em gái mình. Chuyện của Hân, Kiệt nghe được từ... miệng bà Mai chứ không phải ai khác.

Người thứ hai giúp Hương "trong sạch" trước bà Mai không ai khác lại chính là Công. Sau khi chứng kiến Hương đau khổ chết đi sống lại, đến mức toan tự tử trong bệnh viện, Công đã tới nhà bà Mai "làm loạn". "Mẹ phải chịu trách nhiệm trong chuyện này đó!" - Công hét lên - "Cũng tại mẹ mà Hương không gặp anh Tường đúng giờ, cũng tại mẹ mà Hương không được gặp anh Tường lần cuối. Tại sao mẹ đối xử tàn nhẫn với Hương như vậy hả? Mẹ có biết là vì mẹ mà Hương phải bán nhà để có tiền cho mẹ chữa bệnh đó!".

Gạo nếp gạo tẻ: Ngày ấy đã đến, bà Mai bàng hoàng phát hiện ra Hương đã hy sinh tất cả cho mình - Ảnh 1.

Cuối cùng thì, cũng có người nói cho bà Mai tất cả mọi chuyện, để bà có thể "sáng mắt" ra mà nhìn cho rõ đứa con gái hiếu thảo nhất của mình, lại cũng chính là đứa con gái mà bà luôn hắt hủi, mắng mỏ, làm tổn thương bằng đủ kiểu.

"Mẹ à, mẹ đi gặp Hương đi mẹ, bây giờ cô ấy không nghe ai hết, nhưng nhiều khi cô ấy sẽ nghe mẹ đó. Con xin mẹ, hãy đi bù đắp cho Hương đi mẹ!" - Công nói trong nước mắt rồi quỳ xuống van xin trước cửa nhà, trong khi đó, bà Mai, vừa bàng hoàng vừa đau khổ đến rụng rời ở trong phòng khi nghe toàn bộ sự thật từ chàng rể cũ.

Gạo nếp gạo tẻ: Ngày ấy đã đến, bà Mai bàng hoàng phát hiện ra Hương đã hy sinh tất cả cho mình - Ảnh 2.

Gạo nếp gạo tẻ: Ngày ấy đã đến, bà Mai bàng hoàng phát hiện ra Hương đã hy sinh tất cả cho mình - Ảnh 3.

Nếu như cuộc đời Hân sai đường có sự góp công lớn của bà Mai, thì cuộc đời Hương đau khổ và trắc trở cũng có bàn tay của bà Mai động vào không hề nhỏ. Bà Mai đã sai quá nhiều, đúng như Công nói, bây giờ là lúc bà phải dùng tất cả tình yêu của một người mẹ để bù đắp cho Hương!

Từng khiến khán giả ghét cay ghét đắng là thế, nhưng giờ đây, chính Công lại là nhân tố giúp gỡ rối những mối quan hệ như tơ vò của Gạo nếp gạo tẻ. Một tràng pháo tay dành cho Công!

Theo Anna/ Helino