"Gạo nếp gạo tẻ": Mẹ Nhân bỗng hoàn lương sau một nốt nhạc, cứu cả gia đình khỏi tai họa mất trắng 10 tỷ

Mỹ Linh 22:02 18/12/2018

Trong tập 98 "Gạo nếp gạo tẻ", bà Bích - mẹ Nhân đã "hoàn lương" một cách thần kỳ và cứu con trai khỏi mất trắng 10 tỷ vào tay ả hồ ly.

Tập 98 Gạo nếp gạo tẻ là một phép màu! Và "bà tiên" tạo ra phép màu ấy không ai khác lại chính là mẹ của Nhân, người phụ nữ vốn được biết đến là người coi tiền như mạng sống, sẵn sàng bán rẻ tình thân, huyết thống chỉ vì tiền. Nhưng trong tập này, người phụ nữ ấy bỗng nhiên thay đổi, và mọi thứ diễn ra nhanh đến nỗi nếu khán giả nào chẳng may rời mắt khỏi màn hình trong ít phút thì chắc chắn sẽ bỏ lỡ mất khoảnh khắc quan trọng này!

Chuyện là sau khi đạt được mục đích đưa ả hồ ly "cài" vào nhà con trai, bà Bích tiếp tục bày mưu đánh nhanh rút gọn, làm cú "chốt" trước khi biến mất. Bà dàn dựng một vụ bắt cóc mà nạn nhân chính là cô ả kia, đồng thời báo tin cho ông Lực, bắt ông chuẩn bị... 10 tỷ tiền chuộc.

Gạo nếp gạo tẻ: Mẹ Nhân bỗng hoàn lương sau một nốt nhạc, cứu cả gia đình khỏi tai họa mất trắng 10 tỷ - Ảnh 1.

Nhưng trước khi ông Lực kịp giao tiền, Nhân đã gặp mẹ nói chuyện. Trong cuộc trò chuyện này, bà Bích vẫn rất cạn tình cạn nghĩa khi không ngừng thách thức con trai và cho rằng Nhân xứng đáng phải gánh chịu kết cục này. Nhưng ngay sau đó, bà Bích lại bị bọn chủ nợ "hỏi thăm". Lần này thì bọn chúng không dùng lời nói đơn thuần nữa mà dùng vũ lực.

Thấy mẹ gặp nguy hiểm, Nhân không màng sống chết lao ra đỡ nhát dao cho mẹ. Nhờ sự xuất hiện kịp thời của lực lượng chức năng nên bọn chủ nợ mới buông tha cho bà Bích. May cho Nhân là một cuốn số giấu trong túi áo đã thay anh đỡ nhát dao của bọn côn đồ, nên anh chỉ bị thương nhẹ.

Gạo nếp gạo tẻ: Mẹ Nhân bỗng hoàn lương sau một nốt nhạc, cứu cả gia đình khỏi tai họa mất trắng 10 tỷ - Ảnh 2.

Gạo nếp gạo tẻ: Mẹ Nhân bỗng hoàn lương sau một nốt nhạc, cứu cả gia đình khỏi tai họa mất trắng 10 tỷ - Ảnh 3.

Thấy con trai mạo hiểm tính mạng vì mình, bà Bích bỗng chốc được "thông não" và ngay lập tức trở thành một người mẹ tốt dù mới mấy phút trước, bà nói chuyện với con trai như thể giang hồ đầu đường xó chợ chẳng có lấy một chút tình.

Thế rồi từ đó, như thể một câu chuyện cổ tích có hậu, bà Bích thay đổi tính tình. Bà còn giúp Nhân và ông Lực thoát khỏi họa mất trắng 10 tỷ khi tố cáo cái thai trong bụng cô ả kia không phải là con của Nhân.

Tất cả mâu thuẫn sau đó đã được giải quyết nhẹ như không với cái ôm và những giọt nước mắt hối hận của bà Bích dành cho Nhân.

Gạo nếp gạo tẻ: Mẹ Nhân bỗng hoàn lương sau một nốt nhạc, cứu cả gia đình khỏi tai họa mất trắng 10 tỷ - Ảnh 5.

Gạo nếp gạo tẻ: Mẹ Nhân bỗng hoàn lương sau một nốt nhạc, cứu cả gia đình khỏi tai họa mất trắng 10 tỷ - Ảnh 6.

Gạo nếp gạo tẻ: Mẹ Nhân bỗng hoàn lương sau một nốt nhạc, cứu cả gia đình khỏi tai họa mất trắng 10 tỷ - Ảnh 7.

Gạo nếp gạo tẻ: Mẹ Nhân bỗng hoàn lương sau một nốt nhạc, cứu cả gia đình khỏi tai họa mất trắng 10 tỷ - Ảnh 8.

Trộm nghĩ nếu đã kéo dài đến 109 tập, thì tại sao biên kịch lại không kéo dài câu chuyện của bà Bích và Nhân thêm dăm ba tập nữa? Chứ gần 100 tập phim làm người xấu mà trải qua 1 phút rưỡi bỗng nhận ra mọi lỗi lầm, xem ra không được hợp lý cho lắm! Bõ công người xem đã xem tới tập này rồi, xem thêm vài tập nữa để gỡ nút dần dần, khán giả cũng không thấy ngại đâu mà, phải không khán giả?

Theo Anna/ Helino