Gạo nếp gạo tẻ: Mẹ chồng nàng dâu nhà bà Mai lần đầu cùng nhau đồng lòng chống "địch"

Ngân Ngân 13:34 10/12/2018

Dù luôn tranh cãi trong gia đình nhưng khi nhìn thấy mẹ chồng bị người khác ăn hiếp, bà Mai vẫn đứng ra bảo vệ, cãi nhau với người ngoài.

Trong preview tập 94 của Gạo nếp gạo tẻ, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu nhà bà Mai khiến khán giả bất ngờ khi lần đầu tiên đồng lòng, cùng nhau chống lại người ngoài. Vì nấu ăn ngon có nhiều kinh nghiệm nên mẹ chồng bà Mai làm đậu hũ rất ngon, nhận được các đơn hàng của các quán ăn.

Điều này đã khiến cho người giao đậu hũ tại quán ăn trước đây tức giận nên khi vừa nhìn thấy bà Đào đang đi trên đường, ông đã chặn đường để yêu cầu bà Đào không được giao hàng đậu hũ cho quán ăn khiến ông mất đi mối làm ăn, thậm chí ông còn "đụng tay đụng chân” khiến bà Đào phải la hét giữa hẻm: "Bà già rồi mà bà cư xử kỳ cục, bà giật mối đậu hũ của tôi đấy”, "Bà ăn nói cẩn thận, từ nay trở đi bà không được bỏ mối đậu hũ ở tiệm của tôi nữa nhé. Nhớ chưa”

Ngay lúc này, bà Mai bất ngờ xuất hiện chứng kiến mọi việc và lên tiếng bảo vệ bà Đào, đây là lần hiếm hoi mẹ chồng nàng dâu cùng nhau hợp tác, đồng lòng nhất từ trước đến nay sau nhiều cuộc cãi vã trong gia đình: "Chú kia, chú làm gì vậy hả? Chú làm gì ăn hiếp mẹ tôi vậy hả?”, "Chú nên về nhà làm đậu hũ cho thiệt ngon, ngon hơn mẹ của tôi. Lúc đó chú mới lấy lại tất cả mối của chú chứ đâu có thể làm như vậy được. Gia đình tôi giàu lắm đó chú, mẹ tôi làm đậu hũ để giết thời gian thôi cho nên chú đừng ăn hiếp mẹ tôi như vậy, không có được đâu”.

Sau đó, bà Mai và mẹ chồng rời khỏi con hẻm và về nhà, vừa đi cả hai hai vừa cười nói về vụ việc khi nãy, bà Đào không quên khen con dâu: "Công nhận hôm nay con là số một” khiến bà Mai cười vui vẻ khi được mẹ chồng khen ngợi.

Màn hợp tác của mẹ chồng nàng dâu bà Mai đã khiến khán giả phải bật cười vì sự duyên dáng trong lối diễn xuất của hai diễn viên gạo cội là nghệ sĩ Hồng Vân và Minh Đức. Đây có lẽ một trong những lần hiếm hoi mà bà Đào và bà Mai cùng hợp tác, đồng lòng sau nhiều cuộc cãi vã trước những biến cố của gia đình trước đây. Dù luôn đối đầu kịch kiệt hay thậm chí nhiều lần nói nặng lời đối với đối phương nhưng trước người ngoài, mẹ chồng nàng dâu bà Mai vẫn luôn cùng nhau chống “địch”, tạo nên tình huống hài hước trong bộ phim.

Video: Bà Mai và mẹ chồng lần đầu đồng lòng "trị" người ngoài:

Theo Thơ Trần/Infonet