'Gạo nếp gạo tẻ': Kiệt xứng đáng giật giải 'best lật mặt của năm'

Anh Quân 09:21 15/01/2019

Chuyện tình tay ba giữa Hân, Kiệt và Phúc như một phương trình khó đoán mà cái kết khiến ai cũng bất ngờ và cả… bất mãn nữa. Đoạt giải 'Nam diễn viên được yêu thích nhất' nhưng vai Kiệt của Trung Dũng cuối cùng xứng đáng giật giải 'best lật mặt của năm'.

Tập cuối Gạo nếp gạo tẻ lên sóng, kết cục của 'mớ bòng bong' giữa Hân (Thúy Ngân), Kiệt (Trung Dũng) và Phúc (Thùy Trang) cũng là điều mà nhiều khán giả quan tâm.

Vốn dĩ kết cục của chuyện tình tay ba này cũng khó đoán y như con người của Kiệt vậy. 'Yêu hay không yêu, không yêu hay yêu nói một lời', rõ ràng, dứt khoát lên xem nào! Bích Phương đã hát như thế rồi mà Kiệt vẫn cứ thích 'bỏ bùa' con gái nhà người ta rồi khiến những người phụ nữ của anh đều ít nhiều chịu khổ.

Với diễn xuất đầy thuyết phục, Trung Dũng rất xứng đáng với giải Mai Vàng cho Nam diễn viên được yêu thích nhất nhưng vai diễn của anh thì rất xứng đáng giật giải Best lật mặt của năm, theo ý kiến của nhiều khán giả.

Thuyền Kiệt - Hân chính thức lật, khán giả đòi lật bàn phản đối.

Thuyền Kiệt - Hân chính thức lật, khán giả đòi lật bàn phản đối.

Khi ở bên Phúc lại lưu luyến Hân, lúc hàn gắn với Hân vẫn 'lăn tăn' về Phúc

Trước hết, phải nói Kiệt là người đàn ông số hưởng của năm, nhưng sướng mà không biết đường hưởng. Vì sao? Vợ cũ thì xinh như hoa hậu, tình mới thì vừa tinh tế, khéo léo, chu đáo lại có công việc danh giá.

Đồng ý là Kiệt từng bị Hân 'hành' cho lên bờ xuống ruộng lúc hai người còn chung sống. Nhưng người ta bảo rồi, 'Đánh kẻ chạy đi, ai nỡ đánh người chạy lại', Hân không những 'chạy lại' mà trải qua trăm cay nghìn đắng mới nhận ra bản thân cô yêu Kiệt đậm sâu. Vợ chồng sống với nhau bao nhiêu năm, có với nhau hai mặt con, dẫu chẳng còn tình thì nghĩa vẫn còn đấy. Cái nghĩa vợ chồng, có phải nói buông là bỏ được ngay đâu.

Khổ thân Kiệt, cứ mải nghĩ về việc chọn Hân hay Phúc mà... râu tóc bạc hết cả đi!

Khổ thân Kiệt, cứ mải nghĩ về việc chọn Hân hay Phúc mà... râu tóc bạc hết cả đi!

Đó là lý do khi Hân rơi xuống vực thẳm, Kiệt bỗng mủi lòng thương xót. Mặc dù bên anh đã có người phụ nữ khác, người mà Kiệt vẫn thề non hẹn biển, nhưng chỉ cần Hân gọi thì Kiệt sẽ đến, Kiệt chỉ cần có lý do thôi.

Khi Hân sợ hãi cùng cực vì suýt bị cưỡng hiếp, người mà cô tin tưởng nhất, có thể xoa dịu cô vẫn là Kiệt. Khi Hân đau ốm nằm trong bệnh viện, Kiệt vẫn ân cần qua lại trông nom.

Khán giả bắt đầu chia thành hai phe, một phe ủng hộ Hân và Kiệt quay lại, một phe lại nhiệt tình đẩy mái chèo cho thuyền Kiệt - Phúc vì cho rằng sau tất cả, Kiệt xứng đáng với một người phụ nữ tốt hơn Hân.

Hân chọn rút lui để nhường Kiệt cho Phúc.

Hân chọn rút lui để nhường Kiệt cho Phúc.

Phúc như tia nắng sưởi ấm Kiệt những ngày anh 'chạm đáy nỗi đau'. Cái sai của Phúc là xuất hiện không đúng lúc, khi mà Kiệt và Hân vẫn dùng dằng chưa dứt, khi mà trái tim Kiệt vẫn không hoàn toàn dành chỗ cho cô. Thế nên lúc mới đến với Kiệt, Phúc chịu điều tiếng là kẻ thứ ba chen ngang, một cái 'tội' mà cô chẳng hề gây ra.

Yêu một người đàn ông từng đeo nhẫn là Phúc tự nhận lấy những thiệt thòi, tổn thương. Người đàn ông từng hứa hẹn 'Hãy tin anh!' có thể bỏ mặc cô để chạy đến bên người phụ nữ khác bất cứ lúc nào. Cái cảm giác phải san sẻ người đàn ông của mình với người phụ nữ khác chắc chắn là cảm giác không hề dễ chịu chút nào.

Kiệt ôm lấy phúc, hy vọng đây sẽ là lựa chọn cuối cùng của Kiệt.

Kiệt ôm lấy phúc, hy vọng đây sẽ là lựa chọn cuối cùng của Kiệt.

Công bằng mà nói, cả Hân và Phúc đều là những người phụ nữ tốt, dù Kiệt chọn ai cũng đều đẹp cả nhưng anh lại đáng trách ở chỗ cứ dùng dằng không dứt khoát nên làm khổ cả ba người. Ở bên Phúc nhưng vẫn cứ lưu luyến Hân, đến lúc mất Phúc rồi mới nhận ra chân ái của đời mình là Phúc.

Tình yêu chứ đâu phải trò chơi trốn tìm đuổi bắt, lằng nhằng suốt 109 tập, không biết Kiệt có mệt không chứ khán giả dõi theo tình sử của Kiệt mà thấy mệt lắm rồi!

Hân và Phúc giành qua giành lại, cuối cùng lại… nhường nhau

Kiệt đúng kiểu đàn ông gió chiều nào thì xoay chiều ấy. Đường đường một đấng nam nhi mà không khác gì 'Thân em như tấm lụa đào, phất phơ giữa chợ biết vào tay ai'. Kiệt vốn không có chính kiến với cuộc đời mình, với tình yêu của mình, cứ thuận theo cuộc đời, mặc nước chảy bèo trôi.

Hân và Phúc phải tranh giành qua lại một người đàn ông, nhưng ít ra họ còn biết đấu tranh cho tình yêu của mình, họ có thể giành lấy hạnh phúc cho mình nhưng sẵn sàng buông đúng lúc. Còn Kiệt, anh đã bao giờ đấu tranh vì tình yêu của mình chưa? Kiệt lẽ ra không xứng đáng để thuộc về ai mới phải.

Phúc với Hân thành chị em tốt.

Phúc với Hân thành chị em tốt.

Phụ nữ thông minh thì tốt nhất không nên ghét nhau chỉ vì đàn ông. Thật may khi cuối cùng Phúc và Hân cũng 'giác ngộ' ra điều đó. Từng tranh chồng với nhau đến sứt đầu mẻ trán, từng cho nhau những cái bạt tai thật mạnh, từng vận dụng hết 36 kế để giành Kiệt về tay mình, nhưng thật bất ngờ cuối cùng Hân và Phúc lại ký hiệp định đình chiến. Không những thế còn xoay 180 độ từ tình địch trở thành chị em tốt của nhau. Cứ giành qua giành lại, cuối cùng cả hai lại… đùn đẩy cho nhau.

Hân chọn bước tiếp mà không có Kiệt ở bên.

Hân chọn bước tiếp mà không có Kiệt ở bên.

Kiệt chọn Phúc, còn Hân trở thành người cao thượng, cái kết 'dĩ hòa vi quý' như hòa cả làng nhưng vẫn không làm vừa lòng khán giả, nhất là những người ủng hộ cặp Kiệt - Hân. Cứ lằng nhằng bao nhiêu tập rồi cuối cùng Kiệt lật mặt còn nhanh hơn bánh tráng, khiến khán giả cảm thấy như vừa ăn một cú lừa vậy.

Dẫu thế nào thì một người buồn vẫn còn hơn cả ba người chịu đau khổ, cuối cùng cũng phải có ít nhất một người được hạnh phúc chứ. Kiệt và Phúc đã hạnh phúc rồi, Hân cũng nên bước tiếp và tìm hạnh phúc mới cho mình đi thôi.

Theo Hằng Nga/ Báo Đất Việt

Loading...