Gạo nếp gạo tẻ: Khán giả "muốn tắt tivi" vì Nhân ích kỷ, chỉ biết suy nghĩ cho bản thân

Nguyễn 13:11 23/08/2018

Nhân nói được mà không làm được , anh nói bằng mọi giá sẽ bảo vệ và yêu thương Minh, vậy mà chỉ cần một chút sóng gió , Nhân dễ dàng bỏ cuộc, bỏ lại Minh một mình hứng chịu những đau khổ.

Tiền án tiền sự, trình độ học vấn đó là những lí do mà bà Mai ( Hồng Vân ) và gia đình cương quyết không chấp nhận tình cảm giữa Nhân và Minh. Thay vì chọn cách ở bên chở che , bảo vệ Minh thì Nhân lại chọn chia tay, sợ hãi trốn tránh mà không dám đứng lên đấu tranh cho tình yêu của mình, dù nhiều người trong gia đình Minh đã đến và động viên Nhân đừng bỏ cuộc , nhưng Nhân lại chỉ nghĩ cho bản thân mình , vì mình cảm thấy xấu hổ về quá khứ, vì ba trách mắng , vì sĩ diện của một người đàn ông, Nhân quyết bỏ ngoài tai những lời khuyên của mọi người.

Nhân lại một lần nữa chứng tỏ sự thiếu trưởng thành của mình qua việc đồng ý đi coi mắt và muốn tính đến chuyện xa xôi với người bạn gái mới là Lam. Tìm đến cô gái khác để quên Minh, để khỏa lấp nỗi buồn trong lòng mà không biết nghĩ đến cảm xúc của người khác. Để rồi khi nghe tin Minh nhập viện cấp cứu, lý trí không thể chiến thắng nổi con tim , Nhân đã chạy đến bệnh viện ngay trong bữa ăn tối ra mắt bố mẹ Lam. Hành động thiếu suy nghĩ của Nhân khiến Lam bị tổn thương , bố mẹ Lam mất mặt, hơn thế nữa bố Nhân rất bực bội và tức tối khi Nhân bỏ đi như vậy vì từ trước đến giờ ông là người trọng chữ tín.

Vì mong muốn của ba là mau chóng quên Minh, gặp gỡ coi mắt bạn gái mới, nên Nhân quyết định đi coi mắt trong khi trong lòng vẫn yêu Minh, Nhân không hề quan tâm đến suy nghĩ của Lam hay đau khổ mà Minh sẽ phải chịu đựng. Chắc có lẽ Nhân cho rằng làm như vậy là vì muốn ba vui, vì muốn Minh sẽ dễ dàng quên đi. Nhưng sâu xa hơn Nhân vẫn nghĩ cho bản thân mình chứ không phải vì một người nào khác, không có trách nhiệm với lời nói của mình, ngay cả người con gái mình yêu nhất mà cũng không có đủ can đảm, dũng khí để đứng lên đấu tranh.

Nhân chỉ biết nghĩ đến cảm nhận của bản thân mình mà nhiều lần khiến cho nhiều người bị tổn thương và điều duy nhất anh có thể làm là nói câu xin lỗi.

Nhân có thể cho rằng anh đang làm mọi cách để làm cho người con gái mình yêu hạnh phúc, nhưng anh lại lạnh lùng nói lời chia tay để Minh phải một mình đau khổ. Nhân và Minh có thể yêu nhau sâu đậm nhưng bên trong con người của Nhân vẫn là một cậu con trai biết yêu hơn là một người trưởng thành. Nhân chưa thật sự suy nghĩ chín chắn, chỉ làm theo những mong muốn của mình, rồi hành động bồng bột một cách ngu ngốc, gây ra đau khổ , tổn thương cho nhiều người.

Ở bên một người đàn ông chưa đủ trưởng thành như Nhân thật sự Minh chắc sẽ phải còn chịu thiệt thòi, hy sinh nhiều, vì không biết khi nào Nhân sẽ lại vì bản thân mà một lần nữa vứt bỏ Minh, huống hồ chi bà Mai lại là người thực dụng , hay buông lời cay đắng.

Video: Nhân và Minh gặp lại nhau trong bệnh viện:

Theo Hương Nguyễn/Infonet