"Gạo nếp gạo tẻ": Hương xao động trước giám đốc Tường, định tiến tới nhưng rồi lại chùn bước vì nghĩ cho con

Anh Quân 09:24 05/09/2018

Đã có phút giây, Hương xao lòng muốn bước tới bên Tường, nhưng rồi trái tim của một người mẹ đã ngăn cô lại.

Tiếp nối diễn biến tập trước, trong tập 53 Gạo nếp gạo tẻ, bà Mai cực kỳ bực dọc khi biết Hương cố tình che giấu gia đình chuyện bé Bo bệnh nặng. Tuy nhiên, bà Mai cũng kịp tỉnh ngộ khi nghe mẹ chồng trách rằng trước giờ bà đã thiếu quan tâm đến các con của Hương. Trước bệnh tình của cháu, bà Mai và bà Đào chẳng biết làm gì hơn ngoài việc thắp nhang cầu nguyện tổ tiên. Về phần Hương, mặc dù cố tỏ ra mạnh mẽ trước mặt mọi người, nhưng nước mắt cứ chực trào khi Hương nhận được điện thoại an ủi của ba ruột. Bơ vơ một mình trong bệnh viện nhưng Hương đã nói dối ba là đã có mẹ và em chồng bên cạnh, để gia đình khỏi lo lắng. Cũng may là sau đó, Minh đã đến bệnh viện để đỡ đần giúp chị.

Gạo nếp gạo tẻ: Hương xao động trước giám đốc Tường, định tiến tới nhưng rồi lại chùn bước vì nghĩ cho con - Ảnh 1.

Gạo nếp gạo tẻ: Hương xao động trước giám đốc Tường, định tiến tới nhưng rồi lại chùn bước vì nghĩ cho con - Ảnh 2.

Giữa lúc đau khổ vì không thuyết phục được Công về thăm con, Hương được Tường báo tin là bé Bo đã tỉnh lại. Vừa mới tỉnh lại, bé Bo đã khóc lóc "đòi" ba và nức nở kể với mẹ rằng bé đã nghe được bà nội và cô út nói ba đã bỏ đi với người khác. Hương đau đứt ruột khi nghe con trai nói nhớ ba và mong muốn gia đình sum vầy. Trong lúc Hương chạy đôn chạy đáo lo cho con, Tường đã thể hiện sự quan tâm chu đáo dành cho cô, từ việc động viên, an ủi Hương đến việc chuẩn bị cháo để Minh mang đến cho Hương, cùng Hương túc trực trong bệnh viện…

Gạo nếp gạo tẻ: Hương xao động trước giám đốc Tường, định tiến tới nhưng rồi lại chùn bước vì nghĩ cho con - Ảnh 3.

Gạo nếp gạo tẻ: Hương xao động trước giám đốc Tường, định tiến tới nhưng rồi lại chùn bước vì nghĩ cho con - Ảnh 4.

Gạo nếp gạo tẻ tập 53: Không thể kìm nước mắt trước tình cảnh bi đát của mẹ con Hương

Nhớ lại những gì Tường đã làm cho mình từ trước đến giờ, trong một khoảnh khắc, Hương đã xao động trước tấm chân tình của anh. Khi nhìn thấy Tường nằm ngủ gục trên ghế chờ ở bệnh viện, Hương đã lấy áo đắp cho anh. Cô âu yếm nhìn gương mặt Tường và đã định đặt bàn tay mình lên gương mặt anh. Tuy nhiên, ngay tức khắc những lời nức nở của con trai rằng "con muốn gặp ba" lại "xẹt qua" trong đầu, như nhắc nhở Hương rằng cô có trách nhiệm phải giữ lại cho các con của mình một gia đình trọn vẹn.

Gạo nếp gạo tẻ: Hương xao động trước giám đốc Tường, định tiến tới nhưng rồi lại chùn bước vì nghĩ cho con - Ảnh 6.

Gạo nếp gạo tẻ: Hương xao động trước giám đốc Tường, định tiến tới nhưng rồi lại chùn bước vì nghĩ cho con - Ảnh 7.

"Gạo nếp gạo tẻ": Hương xao động trước giám đốc Tường, định tiến tới nhưng rồi lại chùn bước vì nghĩ cho con

Như vậy có thể thấy rằng không phải Hương không có tình cảm với Tường, không phải cô còn yêu Công nên mới níu kéo. Tất cả những gì Hương làm cho đến giờ phút này đều là vì các con. Cuộc sống của cô với Công giống như địa ngục, nhưng Hương thà hy sinh cả hạnh phúc của bản thân mình chứ nhất quyết không muốn con chịu khổ. Sau tất cả, Hương đáng thương nhiều hơn đáng giận.

Gạo nếp gạo tẻ: Hương xao động trước giám đốc Tường, định tiến tới nhưng rồi lại chùn bước vì nghĩ cho con - Ảnh 8.

Gạo nếp gạo tẻ: Hương xao động trước giám đốc Tường, định tiến tới nhưng rồi lại chùn bước vì nghĩ cho con - Ảnh 9.

Tập 53 khép lại với hàng loạt tình huống kịch tính: Hân có thái độ mờ ám khi thuyết phục bà Mai ký tên vào giấy tờ bảo hiểm, bệnh tình của bé Bo đột ngột trở nặng, Hương hết lời van xin mẹ chồng hãy gọi cho Công quay về bên con…. Đón xem tiếp những diễn biến hấp dẫn tiếp theo trong tập 54 Gạo Nếp Gạo Tẻ vào tối thứ Tư – 05/09 trên HTV2 và Giải Trí TV.

Theo Thanh Nguyên/ Helino