Gạo nếp gạo tẻ: Hương bán cả nhà để trả viện phí nhưng đến cuối cùng bà Mai cũng chỉ nghĩ đến Hân

Phuong Thao 10:05 29/11/2018

Sự thiên vị của Mai dành cho Hương và Hân tiếp tục khiến khán giả tức giận bởi khi bệnh nặng người bà Mai lo lắng duy nhất chỉ có Hân trong khi Hương mới là người kề cận chăm sóc mẹ lúc ốm đau.

Trong diễn biến mới của tập 90 bộ phim Gạo nếp gạo tẻ, bà Mai bị phát hiện có khối u và cần ghép gan để điều trị khiến cả nhà lo lắng. Chưa kể, viện phí để điều trị căn bệnh phải tốn hàng tỷ đồng khiến gia đình đau đầu vì không biết lấy đâu ra tiền đẻ xoay sở. Giữa lúc rối ren, Hương đã khiến cả nhà yên tâm khi thông báo toàn bộ số tiền phẫu thuật được bảo hiểm y tế chi trả.

Thực tế, để có tiền chữa trị cho bà Mai, Hương đã bán đi ngôi nhà mà cô đã dành dụm cực khổ bao nhiêu năm. Vì không muốn ảnh hưởng đến các con nên sau khi bán nhà Hương vẫn thuê lại chỗ cũ để các con và mẹ Công tiếp tục ở, còn cô thì sẽ về nhà ông Vương để chăm sóc cho bà Mai. Vì sợ ông Vương không đồng ý nên Hương đã yêu cầu Công giữ bí mật và không tiết lộ chuyện này với ai. Ngay cả Tường, cũng vì chuyện Hương bán nhà và không chịu nhờ sự giúp đỡ của mình mà tức giận với cô khiến Hương khó xử.

Bán cả nhà để điều trị cho mẹ nhưng Hương vẫn bị bà Mai đối xử bất công. Giữa lúc Hân mất tích, chính Hương là người chăm sóc cho bà Mai ngày đêm. Thế nhưng, đối với bà Mai thì việc tìm Hân còn quan trọng hơn cả sức khỏe của mình, vì lo lắng cho Hân mà bà Mai còn dùng nhiều lời nói khiến Hương đau lòng khi bị cho là ích kỷ, không quan tâm đến em gái: “Thực ra không phải vì các con không tìm thấy, mà vì các con không quan tâm. Con với con Minh đã có gia đình êm ấm rồi. Nhưng đừng có ích kỷ như vậy, nghĩ cho em con đi!”, “Thay vì những việc vô bổ này, con hãy dành thời gian đi tìm em con đi!” khiến Hương câm nín!”. Trước việc bị mẹ đối xử bất công, Hương không hề tức giận mà vẫn luôn im lặng chịu đựng và tiếp tục lo lắng cho sức khỏe cho bà Mai.

Không chỉ với Hương, trong khi cả nhà ai cũng đang lo lắng cho bệnh tình của bà Mai thì ngược lại bà chỉ lo lắng cho tương lai của Hân. Thậm chí, bà Mai dùng sức khỏe của bản thân để yêu cầu cả nhà tìm gặp được Kiệt đều cầu xin Kiệt tha thứ và trở thành chỗ dựa cho Hân nếu như bà qua đời: “Mẹ thì không thể nào lo cho nó được nữa rồi, chị em của nó đứa nào cũng có gia đình, con cái thì gửi hết cho con rồi, bản thân nó tương lai sự nghiệp thì không còn gì hết. Nó bây giờ chỉ có con là chỗ dựa duy nhất thôi. Nếu như con bỏ nó thì cuộc đời nó không còn gì nữa. Coi như mẹ van xin con, mẹ cầu xin con.”

Giữa lúc bệnh tật thì người duy nhất bà Mai nhớ đến chỉ có Hân dù cô đã gây ra nhiều lỗi lầm, trong khi Hương lúc nào cũng kề cận chăm sóc thậm chí còn bán cả nhà để điều trị thì điều duy nhất nhận được là sự đối xử bất công đối.

Video: Hương quyết định bán nhà để chữa bệnh cho bà Mai:

Theo Thơ Trần/Infonet