Gạo nếp gạo tẻ: Dù đã mất, cố diễn viên Nguyễn Hậu vẫn xuất hiện trên phim theo cách đặc biệt này

Phuong Thao 14:49 23/09/2018

Đoàn làm phim "Gạo nếp gạo tẻ" vẫn quyết định cho nhân vật của cố diễn viên Nguyễn Hậu xuất hiện trên phim, dù ông đã mất khi chưa hoàn thành các cảnh quay.

Vào vai cha của Kiệt (chồng Hân) trong phim "Gạo nếp gạo tẻ", cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu chiếm trọn tình cảm của khán giả bởi hình ảnh người cha già khắc khổ, luôn nghĩ cho con cháu. Trong vai ông Tuấn - một người hiền lành, hết lòng yêu thương con. Con dâu đối xử lạnh nhạt, coi thường nhưng ông vẫn nhẫn nhịn, động viên con trai giữ gia đình trọn vẹn cho hai cháu.

Tuy nhiên một điều đáng buồn hơn đó là bộ phim "Gạo nếp gạo tẻ" chính là dự án phim truyện cuối cùng mà nghệ sĩ Nguyễn Hậu tham gia. Trong quá trình quay phim, nghệ sĩ Nguyễn Hậu đã phải chống chọi với căn bệnh ung thư gan quái ác và ra đi mãi mãi khi vai diễn của mình trong bộ phim này vẫn chưa hoàn thành xong.

Chính sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ Nguyễn Hậu đã để lại cho đoàn làm phim "Gạo nếp gạo tẻ" không chỉ lòng tiếc thương vô hạn mà còn là vấn đề làm sao để vai diễn ông Tuấn do nghệ sĩ Nguyễn Hậu đảm nhận được trọn vẹn nhất. Có lẽ đây cũng chính là điều mà cố nghệ sĩ này mong muốn trước lúc ra đi.

Theo như chia sẻ của đoàn làm phim thì sau khi nghệ sĩ Nguyễn Hậu qua đời  hình ảnh của ông vẫn xuất hiện trong "Gạo nếp gạo tẻ", tuy nhiên theo một cách đặc biệt đó là mỗi khi đến phân đoạn của nhân vật ông Tuấn, bộ phim sẽ sử dụng những hình ảnh đặc tả như bước chân, bàn tay, dáng người của diễn viên đóng thế để thay thế hình ảnh của cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu.

Và trong những hình ảnh mới nhất của "Gạo nếp gạo tẻ", vai diễn của cố diễn viên Nguyễn Hậu đã xuất hiện nhưng khán giả chỉ được nghe thấy tiếng và một số hình ảnh từ sau lưng hoặc bàn tay với những nét đặc trưng khi ông còn sống.

Có thể thấy diễn biến trong phim với vai diễn của cố diễn viên Nguyễn Hậu là khi ông đã dần khỏi bệnh, được con gái đưa đi vật lí trị liệu và gặp lại mẹ con Phúc, người đã giúp đỡ gia đình ông rất nhiều trong bệnh viện. Đồng thời Kiệt cũng đã xuất hiện trong bữa cơm cùng ông Tuấn, em gái và mẹ con Phúc với không khí ấm cúng và đầy tình cảm.

Nhiều khán giả chắc chắn sẽ rất xót xa cho hình ảnh của cố diễn viên Nguyễn Hậu khi được phục dựng trong phim vì sự ra đi quá đột ngột của ông.

Video: Hình ảnh phục dựng của cố diễn viên Nguyễn Hậu trong "Gạo nếp gạo tẻ":

Theo Phương Thảo/Infonet