"Gạo Nếp Gạo Tẻ": Dù con gái lẻ loi trong ngày tân gia, bà Mai vẫn đay nghiến và chửi rủa không tiếc lời

Nhi Huỳnh 00:36 27/06/2018

Ở “Gạo Nếp Gạo Tẻ” tập 23, bi kịch gia đình được đẩy lên tới cao độ khi Hương (Lê Phương) và bà Mai (Hồng Vân) đã thẳng thắn đối mặt nói hết những ấm ức bao năm mà hai người phải chịu đựng.

Tập mới nhất của Gạo Nếp Gạo Tẻ tiếp tục những diễn biến hấp dẫn của tập trước. Sau khi biết được Hân (Thúy Ngân) là nguyên nhân khiến cả nhà phải vắng mặt trong tiệc tân gia nhà Hương, ông Vương (Mai Huỳnh) đã hẹn bà Mai (NSND Hồng Vân) đến nhà hàng dùng bữa, chủ yếu là để cho bà và Hương có thể trò chuyện trải lòng với nhau. Khi đến nơi, cả Hương và bà Mai đều bất ngờ trước sự có mặt của đối phương. Không khí của bữa cơm cực kỳ căng thẳng, Hương e dè còn bà Mai thì khó chịu ra mặt trước cuộc "chạm trán" ngoài dự tính này.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Dù con gái lẻ loi trong ngày tân gia, bà Mai vẫn đay nghiến và chửi rủa không tiếc lời - Ảnh 2.

Ông Vương quyết định để hai mẹ con bà Mai trải lòng với nhau

Được sự khuyến khích của ba, lần đầu tiên trong đời Hương dám để cho mẹ thấy được những giọt nước mắt và sự hờn tủi của mình. Hương đã lấy hết can đảm nói lên những lời tự đáy lòng rằng cô đã luôn phải chịu những trận đòn roi vô lí của mẹ, phải trở thành nơi để bà trút giận. Hương nghẹn ngào hỏi mẹ rằng bà có bao giờ cảm thấy đau đớn khi đánh mình.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Dù con gái lẻ loi trong ngày tân gia, bà Mai vẫn đay nghiến và chửi rủa không tiếc lời - Ảnh 3.

Hương nghẹn ngào "kể tội" mẹ ruột

Mặc kệ những lời kể tội của Hương, bà Mai vẫn thể hiện mình là "bà mẹ thiên vị nhất hành tinh" khi tiếp tục đối xử vô tình vô lý với Hương. Bị con gái "vạch trần" những toan tính xấu của mình và Hân, bà Mai vẫn một mực cho rằng Hân là người đúng. Hương còn xót xa khi bà Mai chẳng hề biết ước mơ của mình là gì, đau đớn vì bà Mai liên tục trì triết việc mình đã lỡ có bầu với Công.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Dù con gái lẻ loi trong ngày tân gia, bà Mai vẫn đay nghiến và chửi rủa không tiếc lời - Ảnh 4.

Bà Hương vẫn một mực bảo vệ Hân

Hương thèm khát sự yêu thương của bà Mai, cô nhất mực yêu mẹ nhưng chưa bao giờ được bà đáp trả tình cảm. Nhưng trước những lời tâm sự trong nước mắt của đứa con gái, bà Mai chẳng mảy may động lòng. Đã vậy. bà còn cho rằng Hương "đang kể tội" mình. Khép lại cuộc trò chuyện là sự đau đớn đến tột độ của Hương, cô có thể khẳng định chắc nịch rằng mẹ chưa một phút giây nào thật sự yêu thương mình.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Dù con gái lẻ loi trong ngày tân gia, bà Mai vẫn đay nghiến và chửi rủa không tiếc lời - Ảnh 5.

Hương đau đớn cho rằng bà Mai chưa bao giờ yêu thương mình

Để an ủi con gái, ông Vương đã đưa Hương đến lớp học võ, mong cô hãy trút hết sự ấm ức đang chất chứa trong lòng vào những nắm đấm để được vơi bớt đi sự cay đắng, khổ sở. Về phần bà Mai, sau cuộc trò chuyện với Hương bà cũng bắt đầu nhớ lại những câu chuyện trong quá khứ, nhờ về việc Hương từng là người duy nhất trong nhà nhớ sinh nhật mình. Những hình ảnh trong quá khứ, những trận đòn roi của bà dành cho Hương khiến bà thực sự không kìm được nước mắt.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Dù con gái lẻ loi trong ngày tân gia, bà Mai vẫn đay nghiến và chửi rủa không tiếc lời - Ảnh 6.

Ông Vương cảnh cáo bà Mai về một ngày sẽ mất Hương mãi mãi

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Dù con gái lẻ loi trong ngày tân gia, bà Mai vẫn đay nghiến và chửi rủa không tiếc lời - Ảnh 7.

Hương trút giận bằng những nắm đấm

Sau khi trút hết mọi nỗi lòng, Hương đành nghẹn ngào chấp nhận để mọi chuyện thuận theo tự nhiên. Cô cũng dành thời gian cho em gái út, khuyên Minh (Phương Hằng) hãy cố gắng để theo đuổi ước mơ biên kịch. Trong khi đó, Minh lại day dứt không yên vì người cô thầm thương có vẻ như đang rung động trước một người con gái khác.

Liệu sắp tới, bà Mai có hối hận và thay đổi thái độ đối với Hương? Sau những lời nói "tuyệt tình" của mẹ, Hương có còn thương yêu và hiếu thuận với mẹ như trước? Tập 24 Gạo Nếp Gạo Tẻ sẽ tiếp tục đến với khán giả lúc 20h thứ Tư ngày 27/06 trên kênh HTV2 và 21h trên Giải Trí TV.

Mặc Hương khóc nghẹn, bà Mai vẫn bênh vực Hân:

Theo Lệ/Trí thức trẻ

Loading...