"Gạo nếp gạo tẻ": Cuối cùng thì bà Mai cũng chính thức nói điều này với Hương, 2 mẹ con ôm nhau khóc

Mỹ Linh 08:50 01/01/2019

Cảnh Hương ôm chầm lấy mẹ rồi òa khóc khiến khán giả "Gạo nếp gạo tẻ" không khỏi nghẹn ngào.

Ngay lúc Hương đau lòng đến tiều tụy vì sự mất tích bất ngờ của Tường thì bà Mai chính là người "vực dậy" tinh thần sống cho cô khi lần đầu bộc bạch tâm tư tình cảm và nói lời xin lỗi chính thức trong tập 103 Gạo nếp gạo tẻ vừa phát sóng.

Ở tập trước, nhờ Công mà bà Mai hiểu được tấm lòng hiếu thảo của Hương khiến bà hối hận muốn bù đắp. Biết tin từ ngày Tường mất tích, Hương như một người mất hồn khi không còn thiết tha ăn uống hay tâm sự với ai nữa, bà Mai không cầm được nước mắt nhờ Hân đi chợ mua đồ ăn về.

Gạo nếp gạo tẻ: Cuối cùng thì bà Mai cũng chính thức nói điều này với Hương, 2 mẹ con ôm nhau khóc - Ảnh 1.

Gạo nếp gạo tẻ: Cuối cùng thì bà Mai cũng chính thức nói điều này với Hương, 2 mẹ con ôm nhau khóc - Ảnh 2.

Gạo nếp gạo tẻ: Cuối cùng thì bà Mai cũng chính thức nói điều này với Hương, 2 mẹ con ôm nhau khóc - Ảnh 3.

Mặc dù sức khỏe không được tốt khi phải dùng nạng để đi nhưng bà vẫn muốn đích thân nấu và đem đến cho Hương. Gắng gượng đến bệnh viện một mình, vừa nhìn thấy Hương, bà không thể kìm nén được cảm xúc.

Gạo nếp gạo tẻ: Cuối cùng thì bà Mai cũng chính thức nói điều này với Hương, 2 mẹ con ôm nhau khóc - Ảnh 4.

Chật vật với chân đau, lưng nhức mỏi, bà Mai cố gắng lấy thau nước và khăn để lau người cho con gái. Về phía Hương, cô vẫn giống như một cái xác không hồn, cô không nhìn cũng không nói một lời nào với mẹ. Nhìn con tiều tụy và tuyệt vọng như vậy, có người mẹ nào mà không chua xót?

Gạo nếp gạo tẻ: Cuối cùng thì bà Mai cũng chính thức nói điều này với Hương, 2 mẹ con ôm nhau khóc - Ảnh 5.

Đến lúc ấy, bà Mai không còn giữ cảm xúc được nữa. Nước mắt bà tuôn rơi khi bà nói lời xin lỗi Hương. Có lẽ tới lúc này, bà Mai đã hối hận hơn bao giờ hết. Bà trách bản thân mình vì sao bao nhiêu năm qua đối xử tệ bạc với cô, vì sao lại cản cô đi gặp Tường. Đúng như lời bà nói: "Đứa con nào cũng xứng đáng được mẹ yêu thương" nhưng bà chưa đong đầy tình cảm ấy cho Hương một lần nào. Bà cảm thấy xấu hổ vì từ bé đến lớn, bà chưa một lần chải tóc cho con gái.

"Nhưng kể từ hôm nay, mẹ sẽ là người mẹ tốt của con. Mẹ sẽ bù đắp cho con, Hương ạ!" - bà Mai nói rồi mở ngăn kéo tủ lấy lược chải tóc cho Hương. Từ bé tới lớn, đây là lần đầu tiên trong đời Hương được người mẹ rứt ruột đẻ ra mình quan tâm, chăm sóc. Vừa đau đớn vừa xúc động,  Hương ôm chầm lấy bà Mai, nghẹn ngào gọi "mẹ ơi!", rồi cứ thế, hai mẹ con ôm nhau khóc. 

Gạo nếp gạo tẻ: Cuối cùng thì bà Mai cũng chính thức nói điều này với Hương, 2 mẹ con ôm nhau khóc - Ảnh 7.

Gạo nếp gạo tẻ: Cuối cùng thì bà Mai cũng chính thức nói điều này với Hương, 2 mẹ con ôm nhau khóc - Ảnh 8.

Gạo nếp gạo tẻ: Cuối cùng thì bà Mai cũng chính thức nói điều này với Hương, 2 mẹ con ôm nhau khóc - Ảnh 9.

Gạo nếp gạo tẻ: Cuối cùng thì bà Mai cũng chính thức nói điều này với Hương, 2 mẹ con ôm nhau khóc - Ảnh 10.

Mặc dù từng rất ghét bà Mai, muốn bà phải gánh chịu quả báo vì đã đối xử tàn tệ với Hương, thế nhưng xem cảnh này, chắc hẳn không khán giả nào cầm được nước mắt.

Theo HNguyen/ Helino