"Gạo nếp gạo tẻ": Cuối cùng, hóa ra luật sư Minh Anh lại là người đứng sau tất cả giúp Hương - Tường tái hợp

Mỹ Linh 22:41 14/01/2019

Trong tập 109 "Gạo nếp gạo tẻ", nữ luật sư Minh Anh (Thúy Diễm) hóa ra lại là người giúp trả Tường lại cho Hương.

Tập 109 - tập cuối Gạo nếp gạo tẻ vừa kết thúc phát sóng đã hóa giải nhiều mâu thuẫn và giúp khán giả trả lời những câu hỏi lớn. Trước khi tập phim lên sóng, khán giả đã ngỡ rằng cô nàng luật sư Minh Anh (Thúy Diễm) sẽ tiếp tục là người ngăn cản chuyện tình Hương - Tường. Nhưng thực ra không phải vậy!

Trong tập này, Hương vô cùng hoang mang và trở nên mất bình tĩnh sau khi biết Huy chính là Tường. Khi đối diện với luật sư Minh Anh, Hương gào thét đòi cô phải trả lại Tường, nhưng Minh Anh vẫn khăng khăng Tường đã chết và còn đe dọa Hương nếu như tiếp tục tìm kiếm sẽ nhận giá đắt.

Gạo nếp gạo tẻ: Cuối cùng, hóa ra luật sư Minh Anh lại là người đứng sau tất cả giúp Hương - Tường tái hợp - Ảnh 1.

Gạo nếp gạo tẻ: Cuối cùng, hóa ra luật sư Minh Anh lại là người đứng sau tất cả giúp Hương - Tường tái hợp - Ảnh 2.

Ngay sau đó, Minh Anh đến gặp mẹ Tường và thông báo Hương sẽ không làm phiền đến gia đình nữa. Thật lạ là, Minh Anh cứ dồn dập "hỏi cung" bà Lan về chuyện 3 năm trước giữa Hương và Tường. Dù đã Minh Anh đã tạo lòng tin khi thông báo sẽ kết hôn với Huy, nhưng mẹ Tường vẫn không hé lộ 1 lời về quá khứ trước kia.

Gạo nếp gạo tẻ: Cuối cùng, hóa ra luật sư Minh Anh lại là người đứng sau tất cả giúp Hương - Tường tái hợp - Ảnh 3.

Gạo nếp gạo tẻ: Cuối cùng, hóa ra luật sư Minh Anh lại là người đứng sau tất cả giúp Hương - Tường tái hợp - Ảnh 4.

Đang lúc gay cấn nhất, thì Tường bất ngờ xuất hiện và thông báo rằng mình đã đọc hồ sơ và biết tất cả mọi chuyện trong quá khứ. Anh trách mẹ đã lừa dối mình rồi bỏ đi khiến bà Lan sụp đổ. Đến đây thì mọi chuyện mới lộ ra, rằng chính Minh Anh chứ không phải ai khác lại là người tác hợp, giúp Hương - Tường có cơ hội tìm lại nhau. 

Gạo nếp gạo tẻ: Cuối cùng, hóa ra luật sư Minh Anh lại là người đứng sau tất cả giúp Hương - Tường tái hợp - Ảnh 5.

Mọi chuyện bắt nguồn từ khi Hương gặp lại Tường lần đầu tiên và nhào đến ôm anh. Sau khi Tường và Minh Anh đi cùng nhau, anh đã tâm sự với cô rằng anh từng nhìn thấy Hương và những ký ức giữa họ đã hiện lên trong đầu anh vào phút giây và cô ôm anh.

"Anh có từng tìm hiểu quá khứ của mình không? Hay tất cả những chuyện phẫu thuật, hôn mê rồi tỉnh lại đều do mẹ anh kể lại hết?" - Minh Anh hỏi Tường. Lúc này Tường mới bàng hoàng nhận ra là trước giờ, anh chỉ toàn nghe mọi chuyện do mẹ mình kể lại chứ không hề có ký ức nào. Thấy Tường như vậy, Minh Anh đã đề nghị sẽ giúp anh tìm ra chân tướng sự thật.

Ngay cả chuyện Tường cầu hôn Minh Anh trước đó, hai người quyết định sẽ làm đám cưới... cũng đều là chuyện cặp đôi này bày ra để cho bà Lan được yên lòng, đồng thời với mục đích là để Minh Anh lấy lòng bà Lan, hòng tìm hiểu sự thật về thân phận của Tường.

Sau khi Tường rời đi, bà Lan đã kể cho Minh Anh mọi chuyện, và thú nhận Huy thực ra chính là Tường, chuyện em trai sinh đôi chỉ là do bà thêu dệt nên. Minh Anh đã thu âm những lời này để cho Tường nghe. Cuối cùng thì nhờ kế sách của Minh Anh, câu chuyện về thân phận của Tường đã được làm sáng tỏ. 

Gạo nếp gạo tẻ: Cuối cùng, hóa ra luật sư Minh Anh lại là người đứng sau tất cả giúp Hương - Tường tái hợp - Ảnh 6.

Gạo nếp gạo tẻ: Cuối cùng, hóa ra luật sư Minh Anh lại là người đứng sau tất cả giúp Hương - Tường tái hợp - Ảnh 7.

Gạo nếp gạo tẻ: Cuối cùng, hóa ra luật sư Minh Anh lại là người đứng sau tất cả giúp Hương - Tường tái hợp - Ảnh 8.

Lúc này, Minh Anh khuyên Tường hãy đi gặp Hương, nhưng anh bất ngờ nói rằng thực ra trước mặt mẹ, anh chỉ nói dối vậy để mẹ thú nhận tất cả, chứ bản thân anh vẫn chưa nhớ được quá khứ với Hương. Thú nhận của Tường khiến Minh Anh cũng phải "đứng hình".

Theo Anna/ Helino