Gạo nếp gạo tẻ: Công “nước mắt đầm đìa” trút nỗi lòng với mẹ ruột, mong muốn làm lại từ đầu

Phuong Thao 15:47 24/09/2018

Tình cảnh hiện tại của Công hiện tại có thể nói là không thể thảm thương hơn khi nhà không có để về chỉ biết gọi điện khóc lóc với mẹ ruột và hứa sẽ sống tốt để trở về một cách đàng hoàng hơn.

Nếu như nửa đầu của "Gạo nếp gạo tẻ", khán giả luôn cảm thấy xót xa cho số phận của nhân vật Hương khi cô bị chồng mình là Công phụ tình thì đến bây giờ sự thương xót đấy lại chuyển sang cho Công. Trước đâym không những bỏ vợ và con để đi theo người phụ nữ khác, Công còn trơ trẽn đến phá đám Hương từ công việc đến cuộc sống với mong muốn cô kí vào đơn ly hôn.

Hương dù đã cố gắng níu kéo vì không muốn hai con lớn lên mà không có bố nên đã không kí vào đơn li hôn nhưng sẽ để cho Công đi khi nào chán những thứ ngoài kia thì hãy quay về vì mẹ con cô luôn chờ đợi. Nhưng đến cơ hội cuối cùng này Công cũng vứt bỏ và ép Hương ly hôn bằng được.

Nhưng trớ trêu thay, ngày mà Hương đồng ý ly hôn với Công cũng là lúc anh bị nhân tình đuổi ra khỏi nhà không một xu dính túi, không một bộ quần áo đàng hoàng để mặc. Khi còn ở với Hương, có thể không được dư giả nhưng cuộc sống lúc nào cũng ngập tràn tiếng cười và tình thương. Công của hiện tại phải nhận những bố thí từ thiên hạ, tự mình làm những công việc  nặng nhọc, không có nhà để về, nay đây mai đó như người vô gia cư.

Giờ đây Công mới nhận ra mọi lỗi lầm của mình nhưng đã quá muộn, anh chỉ biết tự dằn vặt bản thân bởi những lỗi lầm quá lớn mà mình đã gây ra trong quá khứ. Công đã quá sai khi gây đau khổ cho Hương và giờ đây anh phải chịu quả báo, nhưng không chỉ mỗi anh mà cả gia đình khi mẹ và em gái Công cũng phải lao đao theo anh.

Mẹ Công sau khi thấy con trai sống chui lủi, làm công việc nặng nhọc muốn đưa Công về nhưng giờ bản thân bà và con gái còn đi ở nhờ nhà Hương thì làm sao Công dám vác mặt về khi trước đó đã tuyên bố ra đi một cách thẳng thắn. Nhìn cảnh Công khóc lóc muốn làm lại từ đầu để không khiến mọi người phải khổ khiến nhiều khán giả vừa thương nhưng cũng vừa hả hê vì những quả báo này quá xứng đáng với những gì mà anh đã làm ra.

Công giờ phải sống trong day dứt, đau khổ khi không thể quay về bên vợ con cũng chẳng biết làm gì để trả lại nhưng lỗi lầm của mình. Anh chỉ biết khóc và hối hận vì ngày xưa đã bị đồng tiền làm mờ mắt để vứt bỏ tất cả mà đi theo, để giờ tay trắng trở về nhưng mọi chuyện đã không còn như xưa nữa.

Video: Công khóc lóc với mẹ đẻ và mong muốn làm lại từ đầu:

Theo Phương Thảo/Infonet

Nguồn video: HTV2