Gạo nếp gạo tẻ: Công đơn độc trên bàn ăn khi con trai và Hương bên cạnh Tường, quả báo cho kẻ phản bội

Phuong Thao 23:16 24/10/2018

Không trân trọng những khoảnh khắc bên gia đình để chạy theo những xa hoa phù phiếm, đến lúc quay đầu tất cả Công nhận được chỉ là sự cô đơn đến tận cùng khi mọi thứ đều không thuộc về anh.

Người ta vẫn thường hay nói đùa với nhau rằng "Có không giữ mất đừng tìm", có lẽ câu nói này rất phù hợp với hoàn cảnh của nhân vật Công trong "Gạo nếp gạo tẻ". Khi được sống trong một gia đình ấm êm thì anh không chịu, quyết vứt bỏ tất cả để chạy theo những xa hoa phù phiếm để đến khi nhìn lại tất cả mọi thứ đề ra đi, chỉ còn bản thân đơn độc một mình.

Khi sống bình yên quá khiến người ta nhàm chán và muốn đi tìm những cái mới lạ hơn. Cuộc sống với Hương quá khó khăn khiến Công nghĩ rằng bản thân mình bị gò bó, tù túng mà không nhận ra rằng cả hai phải cố gắng để vượt qua thử thách và chông gai chứ không phải thấy khó là bỏ đi.

Công đã từng nhu nhược, bạc bẽo thế nào với Hương chắc chắn nhiều khán giả theo dõi "Gạo nếp gạo tẻ" đều hiểu được. Không xem Hương là vợ, đánh cô ngay giữa đường để lên xe đi với nhân tình, con bị bệnh nặng cũng không quan tâm và đòi Hương li hôn bằng được. Chính vì vậy khi Công nhận quả báo bị người tình đá, nhiều người không khỏi hả hê và cho rằng điều này quá xứng đáng với một người như Công.

Không còn gì trong tay, Công bây giờ mới nhớ ra mình có gia đình, có vợ, có con, có mẹ và em gái nhưng lúc đó đã quá muộn màng. Hương vì những đau khổ mà cũng chấp nhận buông bỏ tất cả, trái tim nguội lạnh của cô cũng đã được một người khác sưởi ấm, hai cậu con trai của Công cũng dần có cảm tình với người mới của mẹ. Tất cả còn lại bây giờ với Công chỉ là sự cô đơn đến tột cùng nhưng đó là điều mà anh phải nhận vì những lỗi lầm đã gây ra.

Chỉ có trân trọng những khoảnh khắc bên gia đình mới khiến con người ta cảm thấy vui, thấy hạnh phúc mà thôi. Tất cả những xa hoa, phù phiếm ngoài kia đều là tạm bợ, có chăng cũng chỉ là qua đường và không thể bền vững. Cuộc hôn nhân của Công và Hương trong "Gạo nếp gạo tẻ" thực sự khiến người xem rút ra được nhiều điều: Gia đình luôn trên hết, trước khi làm điều gì phải suy nghĩ thật kĩ để sau này không phải hối hận, tiền có thể rất quan trọng nhưng điều đó không mua được hạnh phúc và cái gì nhanh đến rồi sẽ nhanh đi, chỉ có tình cảm chân thành mới thực sự bền chặt và ở lại mãi mãi.

Video: Công một mình đơn độc trên bàn ăn, quả báo cho kẻ phản bội:

Theo Phương Thảo/Infonet

Nguồn video: HTV2